Sao Việt chia sẻ về việc giúp đỡ nghệ sĩ Trần Hạnh

MC Thảo Vân và diễn viên Trịnh Kim Chi có những chia sẻ về việc giúp đỡ NSƯT Trần Hạnh.

Những ngày vừa qua, thông tin việc NSƯT Chí Trung kêu gọi khán giả giúp đỡ nghệ sĩ Trần Hạnh đã thu hút nhiều sự chú ý của dư luận. Theo Chí Trung, diễn viên kỳ cựu Trần Hạnh đã dành cả đời người cống hiến cho nghệ thuật nhưng đến nay vẫn còn nghèo khó. 

Hiện nay vẫn đông đảo khán giả yêu mến nghệ sĩ Trần Hạnh đã quyên góp tiền để gửi đến ông. Tuy nhiên khi biết thông tin, nghệ sĩ Trần Hạnh đã từ chối sự giúp đỡ này. Gia đình của ông, cụ thể là cháu ngoại đã kêu gọi mọi người ngừng quyên góp tiền vì cuộc sống của nghệ sĩ Trần Hạnh không phải ở mức quá khó khăn. 

Nghệ sỹ Trần Hạnh.

Mới đây, Chí Trung cho biết, anh sẽ sớm qua nhà chú Trần Hạnh để cùng tìm cách đáp lại tình cảm của mọi người dành cho chú. Đây cũng là cách để chú Trần Hạnh hiểu được rằng những nỗ lực âm thầm của mình vẫn được cả nước trân trọng. 

Chia sẻ về vấn đề giúp đỡ Trần Hạnh, MC Thảo Vân tâm sự: "Việc giúp đỡ chú Trần Hạnh ai cũng có thể và nên làm việc có ý nghĩa. Anh Chí Trung kêu gọi là vì anh ấy thương cảm, trân trọng và muốn chú Hạnh được đỡ đần phần nào đó, đó là tình nghệ sỹ với nhau, rất đáng quý".

MC Thảo Vân.

Còn việc chú Trần Hạnh từ chối sự giúp đỡ, Thảo Vân nêu rõ quan điểm: "Chú Hạnh hiện nay sống bình thường, có con cái lo cho, nhưng vẫn là cuộc sống ở mức trung bình, thậm chí nghèo. Nhưng có thể nói chú Hạnh là một người vô cùng đáng kính, chú thẳng thắn, có tự trọng và rất khiêm nhường.

Chú không kêu ca về hoàn cảnh, về cuộc sống, chú chấp nhận nó như nó vốn thế, chú làm việc hết sức của mình. Muốn giúp chú không dễ, cần xin ý kiến chú trước. Trước đây tôi cũng đã có lần chia sẻ với bạn bè trên trang cá nhân của tôi, không quá rộng rãi, và cũng biếu được chú một chút, nhưng trước đó đã xin phép chú.

Và năm nào tôi cũng biếu chú quà khi Tết đến, đó là tình cảm mà tôi nghĩ ai cũng có thể làm nếu thấy có ý nghĩa với mình. Tôi rất kính trọng chú Hạnh, và tôi mong chú luôn được khoẻ mạnh, sống bình yên"

Diễn viên Trịnh Kim Chi.

Còn diễn viên Trịnh Kim Chi lại cho rằng việc giúp đỡ NSUT Trần Hạnh không chỉ là việc ủng hộ mà cái quan trọng là cần cơ chế chính sách, sự quan tâm của các tổ chức, ban ngành thì mới là thiết thực nhất"

"Có những người không nhận thì thuyết phục họ nhận, nếu không nhận nữa thì đành chịu. Bên cạnh kêu gọi ủng hộ thì cần lắm sự quan tâm của tổ chức, ban ngành nhà nước để hỗ trợ cho những nghệ sĩ có hoàn cảnh khó khắn, tuy nhiên việc này khá khó.

Tôi nghĩ rằng chữ tình luôn luôn có trong mỗi con người, đối với nghệ sĩ những người sống thiên về cảm xúc và tình cảm thì điều giúp đỡ chia sẻ với đồng nghiệp là hạnh phúc, thực tế và nhanh nhất. Tôi ủng hộ về việc nghệ sĩ Chí Trung kêu gọi mọi người giúp đỡ chú Trần Hạnh, tuy nhiên, tôi nghĩ về cơ bản nên thay đổi chính sách để cuộc sống của những nghệ sĩ về già bớt khó khăn hơn, như thế sẽ tốt hơn và cũng để sau này người nghệ sĩ về già có thể yên tâm với cuộc sống của mình mà không khiến cho ai phải lo lắng và giúp đỡ"..

Theo Soái Ca - G.H (Khám Phá)
rung trung
Tính ngày rụng trứng chính xác
du sinh
Tính ngày dự sinh chính xác
Tin bài cùng sự kiện Hậu trường showbiz