Sao Việt livestream khóc lóc - "Ăn vạ" công chúng hay yếu đuối trước bất công?

Ngày 28/09/2017 06:18 AM (GMT+7)

Chưa biết việc livestream của sao Việt là kể khổ vì bất công hay chỉ 'ăn vạ' trên Facebook nhưng điều đó có thể khiến họ tự làm xấu đi hình ảnh chính mình!

Sao Việt livestream khóc lóc - amp;#34;Ăn vạamp;#34; công chúng hay yếu đuối trước bất công? - 1

Có thể thấy, từ khi các trang mạng xã hội ra đời và phát triển bùng nổ, câu chuyện đời tư của các ngôi sao giải trí không còn là món "hiếm" khiến fans hay cả người hiếu kỳ phải chờ chực. Nếu trước đây, để biết thông tin nóng hổi về ca sĩ, diễn viên, công chúng phải chờ lướt trên báo thì nay, chưa cần đến truyền thông, nghệ sĩ đã chủ động cập nhật thông tin mọi lúc, mọi nơi.

Thị hiếu nắm bắt đời tư của sao từ công chúng giờ quan trọng chẳng kém việc thưởng thức tác phẩm, thậm chí còn cao hơn. Thế nên, việc diễn viên, ca sĩ không cập nhật tình hình, khác nào việc không "tôn trọng người hâm mộ". Hình thức livestream (phát trực tiếp) cũng được nhiều sao Việt sử dụng để tương tác với người hâm mộ.

Sao Việt livestream khóc lóc - amp;#34;Ăn vạamp;#34; công chúng hay yếu đuối trước bất công? - 2

Bà xã Xuân Bắc khóc nghẹn khi livestream.

Không chỉ đưa đến những thông tin về sản phẩm, việc biểu diễn hay giao lưu vui vẻ, đề tài "kể khổ" cũng ngập tràn. Các câu chuyện lâm ly, nhiều nước mắt khi bị chèn ép, đố kỵ; những vất vả do hoàn cảnh gia đình... Những câu chuyện dạng "lần đầu tôi kể" ấy chung lại có thể khiến cho người nghe cảm thấy mủi lòng thương cảm.

Có thể dẫn ra vài ví dụ. Nữ ca sĩ Pha Lê mới đây lên mạng bật khóc việc cô bị cướp giật. Tương tự, bà xã Xuân Bắc cũng lên Facebook nức nở vì bị chèn ép khi giảng dạy tại trường Cao đẳng Văn hóa Nghệ thuật Hà Nội.

Không chỉ sao nữ mới mau nước mắt, sao nam trong showbiz Việt cũng không thiếu những câu chuyện bùi ngùi. Đàm Vĩnh Hưng đã rưng rưng nước mắt livestream khi kể về việc bị chính mẹ ruột mượn danh nghĩa của anh ra vay tiền bạn bè, người hâm mộ, khiến nam ca sĩ phải trả số nợ 20 tỷ đồng. Hay việc Gia Bảo lên trang cá nhân livestream thương vợ sau khi bị tố bạo hành.

Sao Việt livestream khóc lóc - amp;#34;Ăn vạamp;#34; công chúng hay yếu đuối trước bất công? - 3

Gia Bảo khẳng định không bao giờ bạo hành vợ như tin đồn

Sao Việt livestream khóc lóc - amp;#34;Ăn vạamp;#34; công chúng hay yếu đuối trước bất công? - 4

Chuyện "kể khổ" trên mạng xã hội đang là một trong số những "chiêu" mà vài ngôi sao của công chúng hướng đến. Không dám khẳng định toàn bộ là chủ ý hay có sự sắp đặt, nhưng trong một số trường hợp, mạng xã hội đang là "sân khấu vàng".

Trong những câu chuyện mà công chúng được nghe và phải bị nghe gần đây, là việc Pha Lê đăng status kể lại cô dại dột uống thuốc ngủ trong lúc quẫn trí vì bị giật mất túi xách, mất hết giấy tờ và không thể đi diễn ở Mỹ như đã hẹn. Tuy nhiên, cựu người mẫu Dương Yến Ngọc lại ngụ ý Pha Lê đã nói dối. 

Sao Việt livestream khóc lóc - amp;#34;Ăn vạamp;#34; công chúng hay yếu đuối trước bất công? - 5

Mặc dù không nói đích danh ai trong status này nhưng việc Dương Yến Ngọc đề cập tới việc uống thuốc ngủ ngay khi Pha Lê kể chuyện đã được hai người bạn phá cửa vào nhà bắt cô nôn hết thuốc ngủ ra, thì đủ hiểu cựu người mẫu nói đến ai.

Hay như vụ vợ Xuân Bắc, trong khi câu chuyện chị Hồng Nhung "tố" NSND Anh Tú "o ép" khiến cô không thể chấm thi chính sinh viên của mình gây ồn ào mạng xã hội, thì Trang Trần lại bất ngờ lên tiếng, chia sẻ thêm về sự việc. Theo Trang Trần, NSND Anh Tú chính là người thầy mà cô rất kính trọng khi còn là sinh viên, mới 20 tuổi đời học tại Trường CĐ Văn hóa Nghệ thuật. Trang Trần khẳng định, NSND Anh Tú từng dạy cô rất nhiều điều và được sinh viên kính trọng, vì vậy, chuyện o ép vợ nghệ sĩ Xuân Bắc là điều không thể xảy ra.

Từ đó có thể thấy, thông tin nóng bỏng của các nhân vật ấy thay đổi có khi còn hơn cả việc giá vàng hay giá xăng, dầu lên xuống. Tất nhiên, chuyện "kể khổ" thì có vô số lý do để chứng minh là nó luôn đúng. Và, với "lòng chẳng nỡ" cũng như sự tôn trọng, phía công luận chẳng thể bắt người trong cuộc phải có giải trình.

Tuy nhiên, với tư cách là những người đã dành sự quan tâm, thời gian và cả khâm phục thần tượng, fans hoàn toàn có quyền được nghe lời giải thích "đàng hoàng". Đáng tiếc, những ai hy vọng vào điều đó có thể đã cảm thấy thất vọng, bởi đáp lại chỉ là lời biện hộ quanh co hay sự im lặng. Việc Pha Lê livestream khóc nhiều người tỏ ra thông cảm, nhưng một số ý kiến lại tỏ ý Pha Lê đang cố tình làm quá mọi việc lên để mọi người nhớ tới mình.

Sao Việt livestream khóc lóc - amp;#34;Ăn vạamp;#34; công chúng hay yếu đuối trước bất công? - 6

 Pha Lê vừa khóc vừa livestream mong tìm lại giấy tờ tùy thân đã mất.

Với kiểu nước đôi: "Tôi nói thật, nhưng đừng tin là thật" ấy, công chúng đang cảm thấy mệt mỏi. Còn với vợ Xuân Bắc, công chúng lại muốn câu chuyện được chốt lại, tất nhiên bằng những thông tin chính xác từ phát ngôn của người trong cuộc. Song, điều này có lẽ là không dễ.

Ngoài ra còn có trường hợp Minh Hằng bật khóc trong đoạn livestream khi được phỏng vấn. Một số trường hợp khác không khóc lóc nhưng cũng dùng hình thức phát trực tiếp để nói lên sự bức xúc như Bảo Duy tố vợ cũ Phi Thanh Vân qua livestream, “Thế Chột” Chu Hùng cầu cứu cộng đồng khi gia đình không được cấp điện nước, Hoa khôi Nam Em tố bị người tình đồng tính của chị gái Lệ Nam đe dọa...

Sao Việt livestream khóc lóc - amp;#34;Ăn vạamp;#34; công chúng hay yếu đuối trước bất công? - 7

Cuộc sống vẫn luôn vận hành theo cách riêng của nó. Có những con người từ khi sinh ra đã được gia đình đùm bọc, thương yêu; Có người cô độc; Có người vất vả; Có người an nhàn; Có người khỏe mạnh; Có người ốm đau... Có thể do định mệnh. Tất cả những điều đó đều bình thường. Chỉ khác là ở chỗ, có những người vẫn luôn nỗ lực để vượt qua "lỗi định mệnh" đó.

Sao Việt livestream khóc lóc - amp;#34;Ăn vạamp;#34; công chúng hay yếu đuối trước bất công? - 8

"Ông hoàng nhạc Việt" livestream để giãi bày nỗi lòng giấu kín suốt 10 năm.

Nên chăng đừng bao giờ yếu đuối khi mình không có được những điều như người khác hay bị người khác làm hại. Và cũng đừng ích kỷ chỉ nghĩ cho riêng mình mà vô hình chung lôi những người không liên quan vào cuộc. Dù bạn đẹp hay xấu, hãy tô vẽ cho văn hóa showbiz và để mọi người thấy thần tượng của mình khéo léo nhường nào.

Dẫu cho cuộc sống có không công bằng, thì yêu thương vẫn luôn tồn tại. Hãy cho đi yêu thương của mình để xóa mờ những vạch kẻ bất công, để tất cả đều tốt đẹp, tất cả đều thiện hảo, tất cả đều công bằng.

>> Xem tiếp: ĐÀM VĨNH HƯNG - 'NẾU CỨ IM LẶNG, TÔI SẼ TRẢ NỢ CHO MẸ ĐẾN CHẾT'

Theo An Nhiên (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Scandal sao Việt