Sau 4 lần "vượt cạn", Minh Hà tiết lộ chiêu hay nếu mẹ chồng ép sinh con ngày đẹp

Ngày 06/09/2018 13:20 PM (GMT+7)

Bà xã Lý Hải chia sẻ nhiều quan điểm chân thật và đầy kinh nghiệm về việc có nên ép con sinh ngày lành tháng tốt hay không.

Lý Hải - Minh Hà là một trong những cặp đôi được công chúng hâm mộ nhất nhì showbiz Việt. Vợ nam ca sĩ Trọn đời bên em còn được nhiều chị em ngưỡng mộ bởi luôn xinh như gái chưa chồng dù đã trải qua 4 lần sinh nở.

Bà xã Lý Hải cũng được mệnh danh là bà mẹ dũng cảm bậc nhất khi quyết định sinh tới 4 nhóc tỳ khá dày nhau. Trong xã hội hiện đại, khi nhiều phụ nữ ngày càng sợ sinh đẻ thì việc dám sinh đông con như Minh Hà là một chuyện hiếm có. 

sau 4 lan "vuot can", minh ha tiet lo chieu hay neu me chong ep sinh con ngay dep - 1

Gia đình hạnh phúc của Lý Hải - Minh Hà.

Dù đã "vượt cạn" 4 lần nhưng Minh Hà lại lựa chọn thuận theo tự nhiên chứ không ép con phải sinh ngày lành tháng tốt. Tham gia chương trình Bốn mùa yêu thương trên VTV tối qua, Minh Hà đã chia sẻ những suy nghĩ và kinh nghiệm cô đã trải qua để các gia đình sắp chào đón thêm thành viên có thể đưa ra quyết định đúng cho mình. 

TƯỞNG SINH CON THÁNG XẤU LẠI TRỞ DẠ BẤT THÌNH LÌNH

Chuyện lựa chọn sinh mổ để con có thể ra được đúng ngày lành tháng tốt theo lời... thầy phán không phải là chuyện hiếm. Nhiều cô gái trẻ dù muốn sinh con theo lời thầy thuốc chứ không phải thầy bói nhưng lại gặp phải áp lực to lớn từ mẹ chồng.

Minh Hà tiết lộ bí quyết để thuyết phục mẹ chồng chính là thuyết phục chồng mình đầu tiên. Người vợ phải khiến chồng đứng về phía mình bởi để mẹ chồng nghe lời thuyết phục của con dâu là rất khó. Sau đó, sẽ nhờ chồng đả thông tư tưởng cho mẹ chồng là cách tốt nhất.

sau 4 lan "vuot can", minh ha tiet lo chieu hay neu me chong ep sinh con ngay dep - 2

Bước thứ 2, con dâu nên chủ động đưa mẹ chồng đi khám thai để bác sĩ có thể giúp mẹ hiểu lợi ích của việc để con được sinh đủ ngày đủ tháng. Bước thứ 3, đưa cho mẹ thấy những trường hợp dù sinh ngày xấu tháng xấu vẫn có cuộc sống hạnh phúc và thành công. 

"Bà mẹ 4 con" Minh Hà cũng cho rằng việc thuận theo tự nhiên là điều cần thiết, bởi nếu gia đình phúc đức thường sẽ gặp điều an lành. Khi Minh Hà sinh con thứ 4, một người bạn thông hiểu tướng số đã nói rằng tháng dự sinh của bé là tháng rất xấu. Trong tháng chỉ có duy nhất 3 ngày tốt và xác suất để có thể sinh được vào đúng 3 ngày đó là rất thấp. 

sau 4 lan "vuot can", minh ha tiet lo chieu hay neu me chong ep sinh con ngay dep - 3

Vậy nhưng, Minh Hà lại bất thình lình trở dạ trước 3 tuần nên sinh bé thứ 4 vào tháng trước tháng dự sinh. Điều bất ngờ này lại giúp bé sinh đúng vào ngày lành tháng tốt. Vậy nên, cô cho rằng "người tính không bằng trời tính", dù có muốn chờ đến ngày đẹp nhưng trở dạ sớm thì lúc đó cũng sẽ phải sinh thôi, làm sao có thể chờ tới lúc... thầy phán. 

Hơn nữa, người ta vẫn thường nói rằng "đức năng thắng số" dù có sinh con vào giờ xấu thì chỉ cần bố mẹ cố gắng đưa những điều tốt đẹp tới cho con thì cũng có thể thay đổi tất cả. 

TỪNG BỊ DỌA SINH NON, CON DỄ BỊ XẸP PHỔI PHẢI NUÔI TRONG LỒNG KÍNH

Bà xã Lý Hải cho rằng dù có sinh con vào giờ đẹp đi nữa nhưng chưa đủ ngày đủ tháng thì sức khỏe của bé sẽ không được đảm bảo. Bản thân Minh Hà cũng từng bị dọa sẽ sinh non mà sinh non thì con dễ bị xẹp phổi, phải nuôi trong lồng kính.

Cô cho rằng chẳng biết sinh ngày đẹp thì số phận sẽ sung sướng như thế nào nhưng trước mắt, con ốm đau thì khổ con mà bố mẹ cũng tốn rất nhiều tiền để chạy chữa. Khi đó, vợ chồng lục đục là điều sẽ rất dễ xảy ra. 

sau 4 lan "vuot can", minh ha tiet lo chieu hay neu me chong ep sinh con ngay dep - 4

Việc nuôi con bằng sữa mẹ cũng rất được Minh Hà coi trọng. Bốn nhóc tỳ nhà Lý Hải - Minh Hà đều được nuôi hoàn toàn bằng sữa mẹ. Cô nói vui rằng thực sự tiền sữa một năm đầu cho bé tiết kiệm được rất nhiều. Quan trọng hơn hết, sữa mẹ giúp các bé tăng sức đề kháng, khỏe mạnh hơn. Thuận theo tự nhiên có lẽ là bí quyết để Minh Hà có thể nuôi dạy cả 4 con một cách nhẹ nhàng như hiện tại. 

Lý Hải - Minh Hà gây ghen tị khi trốn 4 nhóc đi du lịch, khoe ảnh đẹp ngất ngây
Cặp đôi 4 con Lý Hải - Minh Hà vi vu từ châu Âu đến châu Phi khi ghé thăm nhiều địa điểm quanh khu vực Địa Trung Hải.
Theo Hoàng Linh (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Bốn mùa yêu thương
Tin hay đừng bỏ lỡ