Showbiz Hàn: 9 năm, 30 vụ tự sát

Ngày 17/03/2014 15:09 PM (GMT+7)

Cảnh sát Seoul xác nhận nam diễn viên Woo Bong Sik, 42 tuổi, treo cổ tại nhà riêng.

Trong 9 năm qua, showiz Hàn đã có đến 30 vụ tự sát. Một con số gây chấn động khiến dư luận  hoang mang.

Có nhiều lý giải đưa ra để giải thích cho hiện tượng này: Các công ty quản lý nghệ sĩ Hàn Quốc rất nghiêm khắc và khắt khe trong khi các ngôi sao phải chịu nhiều áp lực trong công việc, không có thời gian để nghỉ ngơi, thậm chí rơi vào tình trạng trầm cảm liên tục. Nghệ sĩ Hàn Quốc rất coi trọng hình ảnh của mình. Vấn đề tiêu cực hay những tin đồn ảnh hưởng xấu đến danh dự cũng như cuộc sống riêng tư đều khiến tâm lý họ không thoải mái.

Showbiz Hàn: 9 năm, 30 vụ tự sát - 1

Diễn viên Woo Bong Sik

Mặt khác, làng giải trí xứ Hàn hằng năm có hàng chục ngàn gương mặt mới, lớp sóng sau chồm lên lớp sóng trước khiến vấn đề tài chính, nợ nần trở thành nỗi lo lớn của mỗi ngôi sao. Vụ tự tử của Choi Jin Sil như một sự lây lan mạnh trong làng giải trí Hàn Quốc. Là một người nổi tiếng dưới ánh đèn sân khấu, họ rất khó tìm cho mình một người bạn thân đúng nghĩa. Những áp lực từ vai diễn, tinh thần bị căng thẳng quá độ dễ dẫn các ngôi sao đến tình trạng trầm cảm.

Trong làng giải trí Trung Quốc, các diễn viên như Từ Hy Viên, Châu Du Dân, Thôi Vĩnh Nguyên, Trần Khôn… cũng thừa nhận từng bị trầm cảm trước những tai tiếng “từ trên trời rơi xuống” nhưng họ đã tìm cách điều chỉnh để chống lại và vượt qua nó.  Bên cạnh đó, tại Hàn Quốc, việc bán thân để mua một vai diễn đã trở thành phổ biến. Theo Sina, cách đây không lâu, một ông chủ họ Lee đã bật mí có hơn 50 nữ diễn viên “qua tay” trong vòng 6 tháng. Và chắc chắn họ sẽ có được một vai diễn trong một bộ phim nào đó, “đánh bật” người chơi chính “ra rìa”.

Showbiz Hàn: 9 năm, 30 vụ tự sát - 2
Chuyện Choi Jin Sil tự tử từng gây xôn xao dư luận trong thời gian dài.

Nghiêm trọng hơn, tại Hàn Quốc, các băng nhóm tổ chức tống tiền và cho vay nặng lãi hoạt động rất thường xuyên. Các ngôi sao khi không trả được nợ, tinh thần của họ dễ bị phân tâm và trở nên bi quan. Điển hình là nam diễn viên phim Tuyết Hoa, Ahn Jae Hwan, anh đã tự tử vì số nợ của mình lên tới 4 tỉ won. Nữ diễn viên Jang Na Ra từng xuất bản cuốn sách Hàn Quốc và sự trầm cảm trong làng giải trí gây sóng gió trong dư luận.

Theo T.Vũ (Người lao động)
Tin bài cùng sự kiện Sao Hàn