So sánh sức học các Hoa hậu: Tiểu Vy toàn điểm dưới 5, Ngọc Hân đứng thứ 3 toàn trường

Ngày 19/09/2018 16:00 PM (GMT+7)

Hoa hậu Việt Nam 2018 Trần Tiểu Vy không phải là người đẹp duy nhất bị người hâm mộ "soi" ra bảng điểm kém.

XEM VIDEO: Mẹ tân Hoa hậu Trần Tiểu Vy ôm chặt và bật khóc bên con gái. 

Đêm Chung kết cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2018 vừa khép lại vào tối ngày 16/9 với ngôi vị cao nhất thuộc về người đẹp đến từ Hội An Trần Tiểu Vy. Tuy nhiên, sáng ngày 17/9, tân Hoa hậu đã lộ bảng điểm thi tốt nghiệp THPT với đa số các môn đều có điểm dưới 5.

Trần tình về việc này, Hoa hậu Trần Tiểu Vy cho biết "học không phải là con đường duy nhất":

"Học là con đường dẫn tới thành công nhưng bên cạnh đó mình cần trau dồi các kỹ năng sống khác nhiều hơn nữa, cần có trái tim, tâm hồn hướng thiện, biết chia sẻ với mọi người. Tôi nghĩ học không hẳn là con đường duy nhất quyết định thành công của một người. Con người không ai có thể hoàn hảo, tôi sẽ cố gắng trau dồi và hoàn thiện mình hơn nữa".

So sánh sức học các Hoa hậu: Tiểu Vy toàn điểm dưới 5, Ngọc Hân đứng thứ 3 toàn trường - 1

Bảng điểm của Hoa hậu Trần Tiểu Vy với điểm số cao nhất là môn Toán 5,2 điểm, thấp nhất là môn Sinh học 2,75 điểm. 

Nhiều người hâm mộ hy vọng tân Hoa hậu sẽ tập trung trau dồi thêm vốn kiến thức để có hành trang tốt nhất cho những cuộc thi sắc đẹp thế giới. 

So sánh sức học các Hoa hậu: Tiểu Vy toàn điểm dưới 5, Ngọc Hân đứng thứ 3 toàn trường - 2

Trần Tiểu Vy chỉ mới 18 tuổi, vẫn còn thời gian để trau dồi thêm vốn kiến thức. 

Trước Tiểu Vy, Lưu Thị Diễm Hương cũng từng vướng phải ồn ào về điểm số thời còn học Đại học. Cụ thể, sau khi đăng quang cuộc thi Hoa hậu Thế giới người Việt năm 20 tuổi, người đẹp cho biết mình là sinh viên năm 2 khoa Quản trị Du lịch Nhà hàng khách sạn tại Đại học Hoa Sen. Tuy nhiên, sau đó cô bị phát hiện chỉ theo học hệ Cao đẳng tại ngôi trường này, và khán giả còn bất ngờ hơn khi tra ra điểm số của Diễm Hương thời ấy.

So sánh sức học các Hoa hậu: Tiểu Vy toàn điểm dưới 5, Ngọc Hân đứng thứ 3 toàn trường - 3

Hoa hậu Diễm Hương từng bị "ném đá" vì bảng điểm với nhiều điểm 0. 

So sánh sức học các Hoa hậu: Tiểu Vy toàn điểm dưới 5, Ngọc Hân đứng thứ 3 toàn trường - 4

Hiện tại, HH Diễm Hương đang có cuộc sống bình yên bên gia đình. Cô cũng chứng tỏ được năng lực của bản thân bằng việc thường xuyên trau dồi học vấn và rất giỏi kinh doanh. 

Giống như Trần Tiểu Vy, Hoa hậu Thuỳ Dung đăng quang cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2008 khi chỉ mới 18 tuổi. Cô cũng từng bị người hâm mộ "truy" ra việc đã nghỉ học từ giữa học kỳ 1 năm lớp 12. Trước sức ép dư luận, Thùy Dung quay lại trường học và thi lại tốt nghiệp THPT. Nhưng kết quả kỳ thi này cũng không thực sự thuyết phục được công chúng với điểm Văn dưới trung bình. 

So sánh sức học các Hoa hậu: Tiểu Vy toàn điểm dưới 5, Ngọc Hân đứng thứ 3 toàn trường - 5

Điểm 3 môn Văn của HH Thuỳ Dung khiến nhiều khán giả cảm thấy chưa hài lòng.

So sánh sức học các Hoa hậu: Tiểu Vy toàn điểm dưới 5, Ngọc Hân đứng thứ 3 toàn trường - 6

Sau khi đăng quang, Hoa hậu Thuỳ Dung hoạt động lặng lẽ, dần tránh xa showbiz thị phi. Ngoài ra, cô cũng có cuộc sống cá nhân vô cùng kín tiếng.

Sau khi đăng quang vào năm 2012, Hoa hậu Đặng Thu Thảo cũng từng bị nhiều lời "gièm pha" về học vấn, bởi khi đó có tin đồn cô chỉ học trung cấp tại một ngôi trường ở tỉnh chứ không học Đại học. Tuy nhiên sau đó, ban tổ chức cuộc thi Hoa hậu Việt Nam đã tung bằng chứng là bảng điểm thi liên thông từ trung cấp lên đại học và giấy báo nhập học của người đẹp.

So sánh sức học các Hoa hậu: Tiểu Vy toàn điểm dưới 5, Ngọc Hân đứng thứ 3 toàn trường - 7

Bằng chứng Hoa hậu Đặng Thu Thảo đã từng thi liên thông từ hệ Trung cấp lên Đại học. 

Hoa hậu Việt Nam 2012 Đặng Thu Thảo đã không để khán giả phải thất vọng về học vấn của mình. Năm 2017, sau 5 năm kể từ lùm xùm "khai gian" học vấn, Đặng Thu Thảo đã chính thức cầm trên tay tấm bằng thạc sĩ.

So sánh sức học các Hoa hậu: Tiểu Vy toàn điểm dưới 5, Ngọc Hân đứng thứ 3 toàn trường - 8

Hoa hậu Đặng Thu Thảo cầm trên tay tấm bằng Thạc sĩ.

Ngoài những nàng Hậu bị người hâm mộ "soi" ra điểm số kém, thì các Hoa hậu như Kỳ Duyên, Đỗ Mỹ Linh, Mai Phương Thuý lại khiến người hâm mộ hài lòng với điểm số "khá khẩm" thời còn đi học. 

Kỳ Duyên đăng quang cuộc thi Hoa hậu Việt Nam năm 2014 khi vừa tròn 18 tuổi. Lúc ấy, người đẹp đã đỗ trường Đại học Ngoại thương. Ngoài ra, khi còn ngồi trên ghế nhà trường, Kỳ Duyên cũng được bạn bè và thầy cô biết đến là một học trò thông minh, học giỏi và chăm chỉ. 

So sánh sức học các Hoa hậu: Tiểu Vy toàn điểm dưới 5, Ngọc Hân đứng thứ 3 toàn trường - 9

Kỳ Duyên thi đỗ khoa Kinh tế đối ngoại - một trong những khoa cao điểm nhất Đại học Ngoại thương - với số điểm 22,5. Trong đó điểm 3 môn lần lượt là 7 - 8,5 - 7.

So sánh sức học các Hoa hậu: Tiểu Vy toàn điểm dưới 5, Ngọc Hân đứng thứ 3 toàn trường - 10

Dù có thành tích học tập khá nhưng Kỳ Duyên là Hoa hậu vướng phải nhiều scandal nhất trong và sau khi đương nhiệm. 

Chung trường với Hoa hậu Kỳ Duyên là Hoa hậu Việt Nam 2016 Đỗ Mỹ Linh. Cô gái sinh năm 1996 từng là sinh viên lớp Anh 2, khoa Quản trị kinh doanh trường Đại học Ngoại thương Hà Nội, với thành tích học tập không hề kém cạnh các "đàn chị" Hoa hậu.

So sánh sức học các Hoa hậu: Tiểu Vy toàn điểm dưới 5, Ngọc Hân đứng thứ 3 toàn trường - 11

Điểm số thi Đại học của Hoa hậu Đỗ Mỹ Linh.

Ngày 15/9 vừa qua, Hoa hậu Đỗ Mỹ Linh vui mừng chia sẻ giây phút hạnh phúc sau khi nhận được tấm bằng tốt nghiệp của trường Đại học Ngoại Thương: "4 năm trước còn ngáo ngáo ngơ ngơ vào trường. 4 năm rồi đó, nhanh không tin được... cảm ơn FTU đã trở thành 1 phần kí ức tuyệt đẹp của Linh".

Sau 4 năm Đại học, dù rất bận rộn, Đỗ Mỹ Linh vẫn giữ được hình ảnh "sạch" suốt 2 năm nhiệm kỳ Hoa hậu Việt Nam. Cô nhận được nhiều lời chúc mừng, khen ngợi từ bạn bè, người hâm mộ.  

So sánh sức học các Hoa hậu: Tiểu Vy toàn điểm dưới 5, Ngọc Hân đứng thứ 3 toàn trường - 12

Hoa hậu Đỗ Mỹ Linh vừa tốt nghiệp trường Đại học Ngoại thương cách đây vài ngày. 

Mai Phương Thuý đăng quang Hoa hậu Việt Nam năm 2006. Không chỉ sở hữu chiều cao vượt trội và nhan sắc ngày càng xinh đẹp, cô còn khiến khán giả phải "ngả mũ" trước trình độ học vấn của mình. 

Năm 2006, Mai Phương Thuý trúng tuyển khoa Kinh tế đối ngoại trường Đại học Ngoại thương với số điểm cao "ngất ngưởng" 24,5. Sau đó, người đẹp lại quyết định theo học trường quốc tế RMIT sau khi giành được học bổng tại đây.

So sánh sức học các Hoa hậu: Tiểu Vy toàn điểm dưới 5, Ngọc Hân đứng thứ 3 toàn trường - 13

Mai Phương Thuý từng theo học ngôi trường Quốc tế hàng đầu Việt Nam. 

Không giống với những người đẹp khác thường hay theo học ngành Kinh tế, Hoa hậu Ngọc Hân lại có niềm đam mê đặc biệt với bộ môn hội hoạ. Trước khi trở thành Hoa hậu, cô là sinh viên trường Đại học Mỹ thuật Công nghiệp với điểm số đầu vào 36,5 điểm.

Trong suốt thời gian ngồi trên giảng đường, Ngọc Hân luôn hoàn thành tốt các kỳ thi. Cô tốt nghiệp Đại học loại Giỏi với số điểm 9,32, đứng thứ 3 toàn trường. Hiện tại, Hoa hậu Ngọc Hân vẫn đang tiếp tục niềm đam mê của mình bằng công việc thiết kế áo dài. 

So sánh sức học các Hoa hậu: Tiểu Vy toàn điểm dưới 5, Ngọc Hân đứng thứ 3 toàn trường - 14

Hoa hậu Ngọc Hân có niềm đam mê đặc biệt với tà áo dài Việt Nam. 

HH Trần Tiểu Vy chính thức thừa nhận và lên tiếng về bảng điểm THPT toàn dưới 5
Trước bảng điểm tốt nghiệp THPT quá thấp nhất là môn tiếng Anh, nhiều người tỏ ra lo ngại về phong độ của tân Hoa hậu tại các đấu trường sắc đẹp quốc...
Theo Cỏ (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Hoa hậu Kỳ Duyên