Soái ca đẹp trai, lương thiện, tình cảm, giỏi giang... chỉ xuất hiện trong phim ma?

Ngày 29/07/2018 16:00 PM (GMT+7)

Bí mật nhà ma là một bộ phim kinh dị xoay quanh nhân vật chính tên Charlie. Một chàng trai đúng nghĩa “soái ca” vừa đẹp trai lại còn giỏi giang, sống tình cảm và lương thiện.

Trailer Bí mật nhà ma (nguồn video: BTC)

Bí mật nhà ma (tên tiếng Anh: Buyer Beware) là một bộ phim ma, kinh dị Hongkong kể về một người môi giới bất động sản tên Charlie. Gia đình khó khăn, cha bị bệnh hiểm nghèo khiến Charlie gia nhập một công ty bất động sản do một cặp vợ chồng giàu có điều hành.

Tuy nhiên anh không biết công ty này chuyên mua rẻ những bất động sản bị ám (có người chết, bị hại) và bán lại với “giá hời”. Những chuyện kinh hoàng lần lượt xảy ra với các khách mua nhà khiến Charlie quyết tâm đi tìm sự thật và anh vô tình bị cuốn vào một thế giới siêu nhiên đầy nguy hiểm. 

Soái ca đẹp trai, lương thiện, tình cảm, giỏi giang... chỉ xuất hiện trong phim ma? - 1

Diễn viên Trần Gia Lạc vai soái ca môi giới bất động sản tên Charlie.

Ngoài những thông điệp được lồng ghép khéo léo, bộ phim vẫn còn nhiều điểm sáng: bối cảnh cổ đậm chất điện ảnh (những chung cư cũ, những biệt thư ngoại ven ngoại ô, …) và đặc biệt là sự điển trai của nam diễn viên Trần Gia Lạc.

Đẹp không thì chưa đủ vì Charlie còn giỏi giang, sống tình cảm và lương thiện. Một chàng trai đúng nghĩa “soái ca” chỉ có trên phim. Làm môi giới trong một công ty bất động sản, anh chưa hề một lần ham tiền tài mà bỏ quên tình nghĩa, sự hiếu thảo với gia đình.

Soái ca đẹp trai, lương thiện, tình cảm, giỏi giang... chỉ xuất hiện trong phim ma? - 2

Chàng soái ca giỏi giang, sống tình cảm và lương thiện.

Soái ca đẹp trai, lương thiện, tình cảm, giỏi giang... chỉ xuất hiện trong phim ma? - 3

Charlie luôn muốn làm điều đúng đắn và vạch trần sự thật cho dù những cái bẫy về vật chất luôn được giăng ra, bất chấp cả nguy hiểm đến tính mạng.

Không có nhiều cảnh máu me hay ghê rợn, Bí mật nhà ma cuốn hút vì sự li kì và tiết tấu chậm rãi trong suốt toàn thời lượng phim. Không ai muốn chung sống với ma, vì thế hãy cẩn thận khi mua nhà mới.

Tuy mang bối cảnh đậm chất Hongkong những năm 1990 nhưng không khí phim vẫn giữ được sự rùng rợn và căng thẳng cho người xem bằng các câu chuyện li kì và sự xuất hiện của một dàn ma hoành tráng (Ma cá heo hồng, Ma Nữ Thù Hận, Ma cháy, Ma Gương…)

Soái ca đẹp trai, lương thiện, tình cảm, giỏi giang... chỉ xuất hiện trong phim ma? - 4

Soái ca đẹp trai, lương thiện, tình cảm, giỏi giang... chỉ xuất hiện trong phim ma? - 5

Soái ca đẹp trai, lương thiện, tình cảm, giỏi giang... chỉ xuất hiện trong phim ma? - 6

Những phân cảnh ấn tượng trong phim.

Bí mật nhà ma là tập hợp của những mảnh ghép rất thú vị: những câu chuyện li kì, các con ma hoành tráng, cái ác phía sau những âm mưu đen tối và một nhân vật “soái ca” đi tìm sự thật. Liệu anh có thể đối chọi lại với các thế lực vô hình, khi mà mạng sống của anh cũng bị đe doạ? Charlie sẽ tìm ra được sự thật, hay anh sẽ cùng số phận với những người môi giới trước?

Soái ca đẹp trai, lương thiện, tình cảm, giỏi giang... chỉ xuất hiện trong phim ma? - 7

Buyer Beware là một bộ phim kinh dị có tính giáo dục tốt cho những người kinh doanh.

Soái ca đẹp trai, lương thiện, tình cảm, giỏi giang... chỉ xuất hiện trong phim ma? - 8

Mang những đức tính tốt đẹp của con người đặt lên cái nền của sự dối trá, những âm mưu nham hiểm (cách kinh doanh của Gordon và Lucy)...

Soái ca đẹp trai, lương thiện, tình cảm, giỏi giang... chỉ xuất hiện trong phim ma? - 9

...đạo diễn Tưởng Khải Thi vừa tôn vinh nét nhân văn, đồng thời phê phán sự trục lợi dựa trên khủng hoảng nhà đất.

Soái ca đẹp trai, lương thiện, tình cảm, giỏi giang... chỉ xuất hiện trong phim ma? - 10

Là một bộ phim thuộc thể loại kinh dị nhưng Bí mật nhà ma vẫn mang nhiều yếu tố giáo dục, răn đe hơn là “hù doạ” người và gây khiếp sợ.

Bí mật nhà ma với sự tham gia của Trương Quốc Cường, Cung Từ Ân và Mạch Tử Nhạc, Thang Gia Văn, Trần Gia Lạc, đạo diễn Tưởng Khải Thi hiện đang được công chiếu trên toàn quốc.

Đêm Halloween, đố ai dám xem hết những phim ma kinh điển này?
Những bộ phim này dù được làm từ nhiều năm về trước nhưng độ ghê rợn đều có thể bất chấp nhiều phim mới gần đây.
Theo An Nhiên (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Phim Trung Quốc