Sơn Tùng M-TP bị oan vì nghi án đạo nhạc?

Ngày 02/06/2014 13:41 PM (GMT+7)

Hiện tượng âm nhạc Việt Nam bị tố đạo nhạc Nhật Bản với ca khúc Em đừng đi.

Được ví là hiện tượng âm nhạc của Việt Nam, Sơn Tùng M-TP lôi cuốn khán giả trẻ không chỉ bởi vẻ bề ngoài hay phong cách trình diễn mà còn ở khả năng sáng tác và ca hát của mình. Tuy nhiên, Sơn Tùng cũng từng dính một số nghi vấn liên quan đến chuyện đạo nhạc với các ca khúc hit như Cơn mưa ngang qua, Em của ngày hôm qua... Mới đây nhất, ca khúc Em đừng đi của Sơn Tùng M-TP tiếp tục bị khán giả "tố" đạo nhạc Nhật Bản.

Sơn Tùng M-TP bị oan vì nghi án đạo nhạc? - 1
Sơn Tùng M-TP liên tiếp bị bủa vây bởi scandal.

Em đừng đi là một ca khúc được ra mắt cách đây khá lâu của Sơn Tùng M-TP. Tuy nhiên, mới đây ca khúc này bất ngờ được "khai quật". Theo lời người tố giác, bài này có nhiều điểm rất giống Still của nhóm nhạc Flower (Nhật Bản).

Ca khúc Em đừng đi do Sơn Tùng M-TP sáng tác và thể hiện.

Ca khúc Still của nhóm Flower.

"Thôi vĩnh biệt Sơn Tùng Music – tài năng, phong cách, thủ khoa Nhạc viện tự sáng tác, tự hòa âm phối khí tài năng đầy mình nhé! Bài Em đừng đi này sử dụng nhạc nền của bài Still do nhóm Flower thuộc công ty LDH trình bày nhé! Và được phát hành từ năm 2011 nhé! Các bạn thấy fan LDH không rầm rộ như fan AKB hay JE thì tưởng họ không tồn tại à?" - một antifan của Sơn Tùng lên tiếng.

Đồng tình với ý kiến trên, nhiều khán giả cũng cho rằng phần melody của cả 2 bài hát trên có nhiều phần giống nhau. Thậm chí, ngay từ phần intro, người nghe đã cảm thấy sự giống nhau đến kinh ngạc.

Sơn Tùng M-TP bị oan vì nghi án đạo nhạc? - 2
Nhóm nhạc Flower đến từ Nhật Bản - chủ nhân bản phối Still được cho là đã bị Sơn Tùng "lấy lại".

Tuy nhiên, các fan của Sơn Tùng M-TP cũng tỏ ra không mấy bận tâm đến chuyện này. Vì theo họ, ca khúc Em đừng đi được Sơn Tùng thu âm ngẫu hứng và đăng tải trên trang cá nhân không vì mục đích thương mại. Trước khi đi hát và trở nên nổi tiếng, Sơn Tùng cũng là một bạn trẻ yêu nhạc bình thường và vì thế anh có quyền thu âm những gì mình thích.

"Nếu bạn thích một beat ngẫu nhiên tìm thấy trên mạng, bạn có quyền viết lời và hát hò thỏa thích, sau đó thu âm tặng bạn bè. Sơn Tùng không đưa Em đừng đi vào album để phát hành, cũng không đem lên sân khấu biểu diễn, chuyện chẳng có gì to tát" - một fan của Sơn Tùng M-TP bày tỏ.

Sơn Tùng M-TP bị oan vì nghi án đạo nhạc? - 3
Sơn Tùng M-TP và màn biểu diễn Em của ngày hôm qua tạo thành hiện tượng mới.

Hiện tại, nam ca sỹ trẻ không lên tiếng trước những scandal vây quanh anh. Hôm qua, nhiều khán giả trẻ đã có sự so sánh giữa Sơn Tùng M-TP với Hoài Lâm, con trai nghệ sỹ hài Hoài Linh khi theo dõi phần trình diễn Em của ngày hôm qua trong chương trình Gương mặt thân quen. Tuy nhiên, Sơn Tùng không mấy bận tâm đến chuyện này, thay vào đó anh tiếp tục tập trung cho chuyên môn sáng tác và dành nhiều thời gian để thu âm các ca khúc mới.

Theo H.M (Khampha.vn)
Tin bài cùng sự kiện Sơn Tùng M-TP