Song Hye Kyo thừa nhận trốn thuế

Ngày 19/08/2014 14:21 PM (GMT+7)

Sau nhiều năm trong nghề, Song Hye Kyo lần đầu dính tin đồn tai tiếng.

Theo thông tin mới đây nhất, báo chí truyền thông Hàn Quốc vừa đăng tải thông tin về một số ngôi sao hạng A của làng giải trí bị cơ quan điều tra công bố hành vi trốn thuế. Trong số đó có cái tên ấn tượng như Song Hye Kyo. Kiều nữ màn ảnh Hàn bị cáo buộc không đóng thuế trong vòng 3 năm liên tiếp từ 2009. Hiện tại, số tiền mà Song Hye Kyo không đóng là 2,5 tỷ won (2,5 triệu USD).

Được biết, theo báo cáo từ phía mỹ nữ họ Song, số tiền thu nhập cô kiếm được là 5,9 tỷ won nhưng 92,3% trong số đó không có giấy tờ chứng minh rõ nguồn gốc. Song Hye Kyo cũng khai báo thiếu 2,5 tỷ won và bị cơ quan thuế đã nhắc nhở số tiền cô phải nộp đồng thời yêu cầu nữ diễn viên chấp nhận những hình phạt vì vi phạm pháp luật về thuế.

Song Hye Kyo thừa nhận trốn thuế - 1
Song Hye Kyo trốn thuế từ năm 2009.

Ngay sau khi thông tin này được đăng tải, đại diện pháp lý của Song Hye Kyo cho biết nữ diễn viên không hề có lỗi trong việc này vì mọi khoản thu chi và nộp thuế đều được cô ủy nhiệm cho các kế toán trước đây đảm trách. Bản thân Song Hye Kyo không hề biết tới chuyện nộp thiếu thuế. Công ty quản lý của Song đã đưa ra lời xin lỗi tới khán giả sau khi thông tin này lan truyền trên mặt báo.

"Hiện tại, chúng tôi đang xem xét những hành vi pháp lý đối với các kế toán của công ty. Chúng tôi biết rõ mình đã quá mạo hiểm khi giao phó việc này cho một kế toán. Mặc dù Song Hye Kyo đã thanh toán khá đầy đủ số thuế bị thiếu nhưng cô ấy vẫn bị khiển trách vì đã tính sai thuế. Song Hye Kyo sẽ không để việc này xảy ra thêm lần nào nữa. Chúng tôi thành thật xin lỗi", người đại diện của nữ diễn viên chia sẻ với báo chí.

Song Hye Kyo thừa nhận trốn thuế - 2

Song Hye Kyo thừa nhận trốn thuế - 3
Son Ye Jin và Shin Min Ah vừa bị tình nghi cũng là những nghệ sĩ trốn thuế.

Ngoài Song Hye Kyo, mới đây nhất Shin Min Ah và Son Ye Jin cũng bị vướng vào vụ tình nghi trốn thuế. Tuy nhiên, cả hai người đẹp đều lên tiếng phủ nhận mọi thông tin trên.

Theo Tiểu Hàn (Khampha.vn)
Tin bài cùng sự kiện Song Hye Kyo