Sự thật câu nói "vạ miệng" của Yumi Dương?

Ngày 12/11/2013 16:39 PM (GMT+7)

Theo MC này, nguyên văn câu nói của cô không như cư dân mạng "ném đá".

Đêm liveshow Giọng hát Việt tối chủ nhật vừa qua khép lại nhưng dư luận vẫn không ngớt ồn ào về MC Yumi Dương. Đó là khi cô thay MC Phan Anh, người đẹp đã mắc phải một số lỗi. Điển hình là việc các khán giả lên tiếng chỉ trích vì cô đã trót nói câu: "Xin một tràng pháo tay cho đồng bào bão lũ".

Khán giả chỉ trích Yumi Dương sau đêm liveshow The Voice vừa qua

Nhận hàng loạt "gạch đá",  Yumi Dương đã chính thức thanh minh về câu nói của mình. Theo đó, trong đoạn video được phát, Yumi Dương không nói nguyên văn là "Xin một tràng pháo tay cho đồng bào bão lũ" mà cô khẳng định do mọi người đã hiểu sai và trích dẫn không đúng câu nói của cô nên mới dẫn đến hiểu lầm vừa qua:

“Đây là nguyên văn của Yumi, không phải như các bạn đã thấy các báo mạng và các anh chị phóng viên đã trích dẫn là: "một tràng pháo tay cho các nạn nhân bị bão lũ" họ đã tự giật tít và trích dẫn sai lời, rồi chỉ trích. Sự thật như thế nào thì các bạn hãy tự kiểm chứng nhé!”.  - Yumi Dương cho biết.

Yumi thanh minh rằng cô không phát ngôn hoàn toàn như vậy

Nghe lại đoạn video, có thể thấy, Yumi Dương đã nói không nói hoàn toàn là xin tràng pháo tay cho đồng bào bị bão lũ mà cả nguyên văn cả câu là: "Tất cả quý vị có thể dành một tràng pháo tay để ủng hộ cho các bạn thí sinh cũng như để chia sẻ tình cảm với đồng bào bị cơn bão đi qua được không ạ"?. Tuy nhiên, có lẽ do cách nói không được gẫy gọn, nên Yumi Dương đã vô tình bị khán giả hiểu sai và chỉ trích nặng nề.

Video lời dẫn của Yumi Dương:

Dù thanh minh, nhưng cuối cùng, cũng đã lên tiếng xin lỗi khán giả về sự cố của mình:

''Trước hết, cho tôi gửi một lời xin lỗi chân thành nhất đến các khán giả xem liveshow 5 của cuộc thi Giọng hát Việt. Thật sự đến giờ phút này, tôi vẫn còn chưa hết buồn vì những sự cố đã xảy ra. Có lẽ mọi người cũng đã biết việc anh Phan Anh vướng bận chuyện gia đình đột xuất ở Hàn Quốc nên không về kịp để dẫn chương trình. Đến buổi sáng tổng duyệt chương trình, tôi mới nhận được tin sẽ phải giúp anh đảm trách nhiệm vụ khó khăn này. Dù đã cố gắng hết sức nhưng tôi vẫn không thể tránh khỏi những sai sót.

Tuy nhiên, MC vẫn xin lỗi về việc diễn đạt không rõ ý

Về việc phát ngôn, quả thật đó là một phần sai sót của tôi trong việc diễn đạt ý. Thực chất tôi muốn truyền đạt: “Hãy dành một tràng pháo tay để các thí sinh biểu diễn thật tốt. Hãy cùng chia sẻ với đồng bào tại các địa phương bị cơn bão đi qua để họ vượt qua những mất mát”, nhưng vì áp lực truyền hình trực tiếp nên tôi đã không kiểm soát được và gây ra một sự hiểu lầm đáng tiếc. Tuy nhiên, cũng có một vài khán giả đã trích dẫn sai hẳn câu nói của tôi làm cho nó khác đi đôi chút gây thêm phản cảm cho người đọc. Tôi cảm thấy rất tiếc về điều này'' .

Có lẽ, trước sự hối lỗi cũng như việc không cố tình "nói hớ" của Yumi Dương, cô xứng đáng nhận sự chia sẻ của cư dân mạng hơn là những lời chê trách như vừa qua.

Yumi Dương là MC của một số chương trình như Chuyện đêm muộn, các chương trình cho giới trẻ trên VTV6, ngoài ra cô còn tham gia đóng phim. Người đẹp nhận được nhiều lời khen ngợi về chất giọng cũng như ngoại hình.

Yumi Dương vốn là một MC xinh đẹp và ăn hình

Theo An An (Khampha.vn)
Tin bài cùng chủ đề Giọng hát Việt