Tam ca 3A khóc sướt mướt, xót thương tiễn biệt nhạc sĩ Xuân Phương - tác giả "Mong ước kỷ niệm xưa"

Ngọc Kim Thắm - Ngày 01/12/2023 15:16 PM (GMT+7)

Đám tang của nhạc sĩ Xuân Phương vừa diễn ra, dàn sao Việt đến tiễn đưa xúc động nghẹn ngào.

Trưa 1/12, đám tang của nhạc sĩ Xuân Phương được tổ chức trang trọng tại Nhà tang lễ Bộ Quốc phòng (Hà Nội). Được biết, anh đã có nhiều năm công tác tại Đại học Văn hóa Nghệ thuật Quân đội, tập trung cho việc giảng dạy ở những năm cuối đời. Bức ảnh Xuân Phương mặc quân phục được chọn làm di ảnh. 

Bài hát Mong ước kỷ niệm xưa được phát xuyên suốt trong tang lễ để tưởng nhớ cố nhạc sĩ. Lúc sinh thời, nhạc sĩ Xuân Phương cho biết Mong ước kỷ niệm xưa là một trong những ca khúc khiến anh ấn tượng nhất trong sự nghiệp sáng tác của mình.

Khung cảnh tang lễ của nhạc sĩ Xuân Phương.

Khung cảnh tang lễ của nhạc sĩ Xuân Phương.

XEM VIDEO: Ca khúc "Mong ước kỷ niệm xưa" phát trong đám tang của nhạc sĩ Xuân Phương.

Lễ tang bắt đầu đón khách từ 11h30. Gia đình gồm vợ và các con của nhạc sĩ Xuân Phương khóc nghẹn ngào trước linh cữu. Ngoài ra, rất nhiều bạn bè, đồng nghiệp và người hâm mộ đã đến nhìn mặt cố nhạc sĩ. Trong đó, không ít nghệ sĩ đến viếng như Thanh Lam, Tuấn Hưng, Ngọc Anh, Minh Ánh, Minh Anh,... Ai nấy đều xúc động không kìm được nước mắt.

Vợ con nhạc sĩ Xuân Phương khóc nghẹn ngào khi nhìn mặt người chồng, người cha lần cuối.

Vợ con nhạc sĩ Xuân Phương khóc nghẹn ngào khi nhìn mặt người chồng, người cha lần cuối.

Chia sẻ trong đám tang, Tam ca 3A khóc sướt mướt khi đến tiễn đưa nhạc sĩ Xuân Phương. Đại diện nhóm - ca sĩ Minh Ánh nghẹn ngào kể lại kỉ niệm với cố nhạc sĩ lúc sinh thời. Trong ấn tượng của Tam ca 3A, Xuân Phương là người anh, người nhạc sĩ tài hoa, tốt bụng nhưng cũng rất vui tính, hòa đồng.

Ngọc Anh, Minh Ánh, Minh Anh biết ơn cố nhạc sĩ đã gửi gắm bài hát Mong ước kỷ niệm xưa cho nhóm thể hiện, để ca khúc sống mãi với thời gian. Minh Ánh chia sẻ: "Ngọc Anh có làm liveshow, ngày hôm đó, Ngọc Anh mời mình và Minh Anh đi. Hôm đấy khi nghe cất lên bài hát này ('Mong ước kỷ niệm xưa' - PV) thì mình không thể ngồi yên được. Mình và nhiều nghệ sĩ khác đã đi lên sân khấu, cùng nhau hát chung bài hát này".

Tam ca 3A xúc động kể lại kỷ niệm với nhạc sĩ Xuân Phương.

Tam ca 3A xúc động kể lại kỷ niệm với nhạc sĩ Xuân Phương.

Sau lễ truy điệu, nhạc sĩ Xuân Phương sẽ được an táng tại nghĩa trang Thiên Đức Vĩnh Hằng Viên (Phú Thọ).

Trước đó, vào ngày 29/11, thông tin nhạc sĩ Xuân Phương đột ngột qua đời ở tuổi 50 khiến nhiều người bàng hoàng, đau xót. Theo đó, nam nghệ sĩ mất vì bệnh ung thư. Trước khi mất, anh được đưa vào bệnh viện điều trị nhưng không qua khỏi. Thời gian qua, Xuân Phương không chia sẻ chuyện bản thân mắc bạo bệnh. 

Nhạc sĩ Xuân Phương qua đời vào sáng 29/11/2023.

Nhạc sĩ Xuân Phương qua đời vào sáng 29/11/2023.

Anh là người nhạc sĩ tài hoa, tốt bụng trong mắt đồng nghiệp.

Anh là người nhạc sĩ tài hoa, tốt bụng trong mắt đồng nghiệp.

Sự ra đi của cố nhạc sĩ khiến nhiều bạn bè thân thiết bất ngờ, bởi họ nghĩ anh sẽ chống chọi được thêm một thời gian. Nhiều nghệ sĩ như NSND Lan Hương, Bằng Kiều, Hồ Quỳnh Hương, Quang Dũng, Vân Dung, Phương Linh,... bày tỏ niềm thương xót dành cho nhạc sĩ Xuân Phương.

Nhạc sĩ Xuân Phương sinh năm 1973 ở Hưng Yên, từng tốt nghiệp Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam. Anh là "cha đẻ" của nhiều ca khúc đình đám như: Mong ước kỷ niệm xưa, Lời ru cho con, Lời chưa nói, Nếu phải xa nhau,... 

Nhiều năm qua, tên tuổi nhạc sĩ Xuân Phương gắn liền với nhiều ca khúc là nhạc phim của đạo diễn Đỗ Thanh Hải.

Nhiều năm qua, tên tuổi nhạc sĩ Xuân Phương gắn liền với nhiều ca khúc là nhạc phim của đạo diễn Đỗ Thanh Hải.

Ngoài ra, anh từng được xem là "cặp bài trùng" với đạo diễn Đỗ Thanh Hải. Xuân Phương không chỉ sáng tác nhạc cho những bộ phim Đỗ Thanh Hải làm đạo diễn, mà còn đảm nhiệm phần âm nhạc cho rất nhiều bộ phim của VFC nhiều năm qua.

Nhạc sĩ Mong ước kỷ niệm xưa qua đời, nghệ sĩ Việt bàng hoàng, xót xa
Nhạc sĩ của ca khúc hit đình đám một thời "Mong ước kỷ niệm xưa", "Nếu phải xa nhau" - Xuân Phương vừa đột ngột qua đời ở tuổi 50.

Nghệ sĩ Việt qua đời

Theo Ngọc Kim Thắm
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Hậu Trường Sao