Tâm sự của nữ MC VTV hút vạn like: "Lấy chồng để làm gì?"

Ngày 29/09/2016 19:45 PM (GMT+7)

Chia sẻ "Rốt cuộc, chúng ta lấy chồng để làm gì" của MC Bạch Lan Phương đang "gây bão" mạng xã hội và nhận được rất nhiều lượt yêu thích trên mạng xã hội.

Nữ MC Bạch Lan Phương - Gương mặt quen thuộc của chương trình VTV Kết nối Thời trang & Cuộc sống trên VTV3 vừa "gây sốt" cộng đồng mạng khi bày tỏ quan điểm "Rốt cuộc, chúng ta lấy chồng để làm gì?"

MC Bạch Lan Phương sinh năm 1986, đã lấy chồng và có một cô con gái gần 5 tuổi xinh xắn - bé Cherry. Cô hiện được nhiều người ngưỡng mộ vì nhan sắc tuổi 30 trẻ trung như 9x, sự nghiệp vững chắc, có chỗ dựa gia đình và tiểu thiên thần đáng yêu như búp bê.

Bằng sự trải nghiệm của một người đàn bà đã có gia đình, đã làm mẹ, những lời thổ lộ và chiêm nghiệm của Lan Phương về chuyện lấy chồng nhận được sự đồng cảm lớn từ các chị em.

Tâm sự của nữ MC VTV hút vạn like: quot;Lấy chồng để làm gì?quot; - 1

MC Bạch Lan Phương đang "gây bão" mạng khi luận bàn về việc lấy chồng

Dưới đây là tâm sự "Rốt cuộc, chúng ta lấy chồng để làm gì?" của MC Bạch Lan Phương:

"Tôi, 31 tuổi. Đã có gia đình và một cô con gái gần 5 tuổi. Nhưng, bạn bằng tuổi tôi, chưa có gia đình, không hề ít. Có cô thì đủng đỉnh, kệ, muốn ra sao thì ra. Có cô lại sốt ruột lắm, chừng vài ba tuần mà không hẹn hò ai là trông người khô héo, sầu não và không ngừng kêu ca.

Có người đàn bà nào đã có gia đình mà lại khuyên bạn: "Lấy chồng đi mày ơi, sướng lắm" không? Có người mẹ nào, ngày tiễn con đi lấy chồng mà không giấu đi giọt nước mắt không? Nhớ ngày mình cưới, dặn đi dặn lại mẹ: "Cấm mẹ không được khóc đấy nhé. Con sướng mà, bố mẹ chồng tốt, chồng tốt, mẹ phải cười tươi vào". Thế nhưng, khi cánh cửa xe hoa dần khép lại, khuất sau đó là dáng mẹ đang lấy tay áo che nước mắt, làm con cũng giọt ngắn giọt dài. Hình ảnh đấy, đến giờ mình vẫn còn nhớ. Chưa kể, hồi xưa còn bé, cứ có đám cưới, là cả đám trẻ con chạy theo, ngó mặt cô dâu. Mình thấy cô nào cũng khóc nấc lên từng hồi, nhưng không hiểu vì sao. Hỏi thì mẹ bảo lớn lên sẽ hiểu. Và giờ đã có câu trả lời rồi mà. Lấy chồng, sướng hay khổ?

Nghe bạn tâm sự là muốn được yên ổn, tôi chỉ cười. Bởi vì người ta chưa trải qua, thì chưa hiểu được. Giống như trẻ con, đang tuổi khám phá. Càng cấm thì càng làm điều ngược lại. Giống như, chưa bỏng tay, thì chưa sợ nước sôi. Nên tôi cứ khuyên cô ấy, ráng chờ đi, rồi sẽ đến lúc cô ấy cũng được khoác chiếc váy trắng muốt tinh khôi thôi mà.

Tâm sự của nữ MC VTV hút vạn like: quot;Lấy chồng để làm gì?quot; - 2

Lan Phương và cô con gái Cherry dễ thương

Tại sao hôm nay lại luận bàn về việc lấy chồng hay không lấy chồng? Là vì có cô bạn, kể với tôi, rằng cô ấy phát hiện chồng dùng phần mềm tìm kiếm bạn tình một đêm.

Là vì lúc tối, nhận được điện thoại của một cô bạn khác, tâm sự chuyện chồng cô ấy có bồ.

Là vì bác giúp việc ở nhà kể, chồng đi làm bảo vệ, khuân hết đồ đi bảo anh để ở phòng, hoá ra là mang đến ở với người đàn bà khác.

Xưa như Diễm, thường như cân đường, các cung bậc cảm xúc cũng sẽ là tận cùng đau khổ mà người phụ nữ nào lập gia đình cũng phải trải qua, sớm hay muộn. Biết thế, nhưng tránh không được, né không xong.

Ai cũng hỏi tôi, nên làm thế nào?

Phải thú thật, dù muốn hay không, chúng ta không thể cãi được rằng Trung Quốc là nước đông dân nhất thế giới, không thể cãi được rằng chim thì phải bay, cá thì sẽ lội. Không thể cãi ngày thì sáng, đêm thì tối. Và đương nhiên, không thể cãi rằng, trí não đàn ông, nằm ở giữa hai chân.

Hỏi làm gì, trách làm gì, khi xưa họ nói lời yêu, hay là họ hứa. Thời điểm ấy, họ nói thật. Nhưng giờ, họ quên rồi. Họ không nghĩ được gì cả đâu. Họ chỉ làm điều mà NÃO họ muốn họ làm thôi.

Tâm sự của nữ MC VTV hút vạn like: quot;Lấy chồng để làm gì?quot; - 3

"Chồng mình vẫn không muốn ly dị, thì thôi, mắt nhắm mắt mở mà cho qua", Lan Phương chia sẻ.

Nên tôi khuyên, thôi thì còn yêu, thì cùng nhau làm lại. Chồng mà, đâu phải vật sở hữu hay đồ chơi. Đêm không về cũng chẳng cần phải lo lắng, anh ta vốn dĩ đã trưởng thành rồi. Anh ta có trót yêu người khác, thì mình hãy nghĩ rằng, đó là người mà mình yêu say đắm thì người khác cũng có thể yêu anh ấy như thế. Vậy nên, mình có đủ tốt để anh ấy tiếp tục chọn lựa mà quay về với mình hay không? Tháng năm kỷ niệm xưa cũ hay con cái, cũng chỉ là điểm cộng chứ không phải là lý do khiến người khác không thay đổi. Cái chính là mình, vẫn cần có người đó bên đời, cái lý do mà khi xưa mình quyết định chọn người này làm chồng vẫn vậy, ý nghĩa về hôn nhân mà mình vẫn mong ngóng. Chồng mình vẫn không muốn ly dị, thì thôi, mắt nhắm mắt mở mà cho qua.

Con người, vốn dĩ, chỉ tin vào điều họ muốn tin.

Còn nếu như cuộc sống thấy ngột ngạt quá, vậy hãy sống vì bản thân. Mình không vì chồng mà được sinh ra. Không thể chỉ vì có chồng mới sống được. Mình sinh ra bởi bố mẹ mình. Thế nên, muốn ăn thì ăn, muốn chơi thì chơi, muốn đi đâu thì đi. Làm những gì mình thích. Chỉ cần mình cứ là mình, thì chẳng ai có thể khiến mình đau khổ.

Đời chia cho chúng ta những ván bài dở như nhau, quan trọng là do cách đánh thôi."

Tâm sự của nữ MC VTV hút vạn like: quot;Lấy chồng để làm gì?quot; - 4

"Chỉ cần mình cứ là mình, thì chẳng ai có thể khiến mình đau khổ", bà mẹ một con bày tỏ.

Những dòng tâm sự của MC Bạch Lan Phương hiện có đến hơn 12.000 lượt yêu thích và hàng ngàn lượt chia sẻ trên mạng xã hội. Đa phần các ý kiến đều đồng tình với quan điểm của "bà mẹ một con" xinh đẹp này.

Theo Anne (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề MC Bạch Lan Phương