Tân Hoa hậu Xuân Hạnh khóa Facebook, bị lập nhóm anti vì tin đồn "mua giải" khi chưa đầy 24 giờ đăng quang

Ngọc Kim Thắm - Ngày 01/01/2024 16:00 PM (GMT+7)

Trước nghi vấn kết quả Chung kết Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2023 không minh bạch, tân Hoa hậu Xuân Hạnh đã lên tiếng phản hồi.

XEM VIDEO:  Lộ diện Top 2 Hoa Hậu Hoàn Vũ Việt Nam - Miss Cosmo Vietnam 2023.

Tối 31/12, tại đêm Chung kết Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam - Miss Cosmo Vietnam 2023, Bùi Thị Xuân Hạnh đăng quang ngôi vị cao nhất, trở thành hoa hậu năm nay. Vị trí Á hậu thuộc về người đẹp Hoàng Thị Nhung. Tuy nhiên, sau khi công bố kết quả, Top 2 Hoàn vũ Việt Nam 2023 nhận về phản ứng dữ dội từ công chúng. Nhiều người cho rằng vị trí tân Hoa hậu chưa thực sự xứng đáng, nghi vấn "mua giải" trở thành chủ đề bàn tán sôi nổi.

Kết quả vị trí Hoa hậu và Á hậu tại Chung kết Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2023 gây tranh cãi.

Kết quả vị trí Hoa hậu và Á hậu tại Chung kết Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2023 gây tranh cãi.

Trên các diễn đàn mạng xã hội xuất hiện nhiều hội nhóm anti Hoa hậu Xuân Hạnh với số lượng không ngừng tăng lên. Các bài đăng trên Fanpage của Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam liên quan đến kết quả cuộc thi cũng nhận về "bão phẫn nộ" từ dư luận. Trong bài viết thông báo khoảnh khắc đăng quang của Xuân Hạnh có 14.000 lượt tương tác thì có 11.000 lượt thể hiện cảm xúc phẫn nộ (tính đến ngày 1/1/2024). Cùng lúc, trang cá nhân của tân Hoa hậu bất ngờ bị khóa trước sự "công kích" của một bộ phận cư dân mạng. 

Tân Hoa hậu Xuân Hạnh nhận bão phẫn nộ từ dư luận.

Tân Hoa hậu Xuân Hạnh nhận "bão phẫn nộ" từ dư luận.

Mới đây, tân Hoa hậu Xuân Hạnh đã phản hồi về nghi vấn "mua giải". Nàng hậu cho biết cô cảm thấy buồn trước việc bị lập nhóm anti-fan và nhận những ý kiến trái chiều từ dư luận. Người đẹp mong khán giả tha lỗi và vị tha hơn với cô. 

Hoa hậu Xuân Hạnh lên tiếng phản hồi về nghi vấn mua giải.

Hoa hậu Xuân Hạnh lên tiếng phản hồi về nghi vấn "mua giải".

Hoa hậu Xuân Hạnh chia sẻ: "Với kết quả này, tôi biết có nhiều lời bàn tán xung quanh. Tuy nhiên, Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2023 có một cấu trúc hoàn toàn mới và tôi tin mình phù hợp với tiêu chí cuộc thi năm nay. 

Khi khán giả có sự tranh luận về tôi, đương nhiên tôi phải xem xét lại bản thân còn thiếu sót gì, để hoàn thiện trong thời gian tới. Hiện tại, tôi chưa phải là người hoàn hảo nhưng chắc chắn với sự nỗ lực và quyết tâm của mình, tôi hứa sẽ hoàn thành nhiệm kỳ một cách tốt nhất, đóng góp nhiều lợi ích cho cộng đồng".

Người đẹp khẳng định bản thân chiến thắng nhờ phù hợp với tiêu chí của cuộc thi.

Người đẹp khẳng định bản thân chiến thắng nhờ phù hợp với tiêu chí của cuộc thi.

Đồng thời, Xuân Hạnh khẳng định bản thân đăng quang vì phù hợp với tiêu chí năm nay, không có chuyện "mua giải". Hiện tại, nàng hậu đã khóa trang cá nhân để xử lý truyền thông. Cô muốn rà soát một cách tốt hơn và tạo nên hình ảnh đẹp trong mắt công chúng.

Hoa hậu Xuân Hạnh nhấn mạnh: "Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam là một trong những cuộc thi nhan sắc lớn trong nước với bề dày 15 năm tổ chức. Điều đó chứng tỏ sự uy tín, công tâm của kết quả. Chuyện giám khảo ưu ái, thiên vị một cô gái là không thể. Tôi khẳng định mình không mua giải. Tôi nghĩ mình chinh phục giám khảo bởi hành trình nỗ lực, sự dung hòa các yếu tố. Đến giờ tôi vẫn còn vỡ òa, hạnh phúc khi chiến thắng".

Bên cạnh đó, kết quả Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2023 còn gây tranh luận vì nhiều người cho rằng người đẹp Xuân Hạnh được ưu ái khi là học trò của Vũ Thu Phương - thành viên trong Ban giám khảo của cuộc thi. Trước đó, cả hai có duyên trở thành cô trò tại chương trình The Face Vietnam 2023. 

Vũ Thu Phương bị dân mạng réo tên vì học trò cưng đăng quang ngôi vị Hoa hậu.

Vũ Thu Phương bị dân mạng "réo tên" vì học trò cưng đăng quang ngôi vị Hoa hậu.

Lên tiếng phản hồi nghi vấn trên, Vũ Thu Phương cho biết: "Khi biết Xuân Hạnh đăng quang, tôi rất hãnh diện nhưng cũng lo lắng nhiều. Tuy nhiên, với tài năng và bản lĩnh của Xuân Hạnh, tôi tin bạn sẽ chinh phục được khán giả trong thời gian tới.

Tôi mong mọi người hãy nhìn kết quả một cách công tâm hơn. Xuân Hạnh chỉ mới vào nghề được 2 tháng và trong lần thi này, bạn hoàn toàn 'cách ly' với tôi. Bạn ấy chỉ mới 22 tuổi, khán giả hãy cho bạn thêm thời gian để chứng minh bản thân". 

Phía BTC Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam - Miss Cosmo Vietnam 2023 cho biết có đến 7 giám khảo chính thức và 1 giám khảo khán giả chấm điểm tại chung kết nên 1 cá nhân không thể đưa ra kết quả chung cuộc. Hiện tại, tân Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2023 Bùi Thị Xuân Hạnh đang là tâm điểm chú ý của công chúng. 

BTC Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam khẳng định có 7 giám khảo nên không có chuyện thiên vị.

BTC Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam khẳng định có 7 giám khảo nên không có chuyện "thiên vị".

Chia sẻ thêm, Hoa hậu Bùi Thị Xuân Hạnh năm nay 22 tuổi, quê tại Ninh Bình. Cô cao 1,73m với số đo ba vòng 82-60-88 cm. Xuân Hạnh tốt nghiệp Đại học Kinh tế Quốc dân, là Á quân tại The Face Vietnam 2023. Ngoài phần thưởng tiền mặt 300 triệu đồng, cô giành quyền dự thi Miss Cosmo - Hoa hậu Hoàn vũ Quốc tế, lần đầu tổ chức tại Việt Nam vào năm 2024.

Bùi Thị Xuân Hạnh là người đẹp từng là Á quân The Face Vietnam 2023.

Bùi Thị Xuân Hạnh là người đẹp từng là Á quân The Face Vietnam 2023.

Nàng tân Hoa hậu gây ấn tượng với làn da sáng, sống mũi thẳng, chân mày rậm.

Nàng tân Hoa hậu gây ấn tượng với làn da sáng, sống mũi thẳng, chân mày rậm.

Vì sao Cao Thiên Trang kinh nghiệm hơn 10 năm nhưng vẫn về sau Tân Hoa hậu Xuân Hạnh?
Dù vấp phải nhiều tranh cãi nhưng không thể phủ nhận Tân Hoa hậu và Á hậu Hoàn vũ Việt Nam 2023 đều là những cô gái từng có sức hút với truyền thông,...

Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam

Theo Ngọc Kim Thắm
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam