Thanh Duy trở thành Quán quân GMTQ đầy thuyết phục

Ngày 12/07/2015 07:11 AM (GMT+7)

Thanh Duy xuất sắc trở thành quán quân của Gương mặt thân quen 2015 nhờ vào vai NSND Thu Hiền.

Sau 12 show diễn, Gương mặt thân quen 2015 bước vào đêm chung kết với sự góp mặt của 4 gương mặt xuất sắc là Thanh Duy, Nhật Thủy, Mai Quốc Việt và Ái Phương. Cả 4 thí sinh bước vào đêm chung kết đều có khả năng giành ngôi vị quán quân. Chính vì vậy, đêm gala chung kết Gương mặt thân quen thực sự là một “cuộc chiến” hấp dẫn nhất từ đầu chương trình.

Diễn viên Khương Ngọc và Ngọc Liên không còn cơ hội tranh giải trong đêm chung kết nhưng vẫn tham gia biểu diễn với vai trò khách mời.


Thanh Duy với tạo hình của NSND Thu Hiền

Thanh Duy tiếp tục gây ấn tượng khi hóa thân thành nghệ sỹ nhân dân Thu Hiền thể hiện ca khúc Trường Sơn Đông, Trường Sơn Tây. Dù chỉ đứng trên sân khấu và hát nhưng Thanh Duy thực sự đã chinh phục được các thành viên Ban giám khảo.

Ca sỹ Mỹ Linh cho rằng: “Trong suốt 12 vòng thi, em tài năng nhất, màu sắc đa dạng nhất. Nhiều người nói em nên bớt Thanh Duy đi để hoá thân vào nhân vật, nhưng hôm nay, em đã xoá bỏ định kiến ấy. Em hoàn toàn là NSND Thu Hiền".


Thanh Duy thể hiện xuất sắc hình tượng nghệ sỹ Thu Hiền

Với màn hóa thân xuất sắc này, Thanh Duy trở thành quán quân của Gương mặt thân quen 2015 với giải thường 700 triệu đồng.

Ngọc Liên mở đầu đêm chung kết với tiết mục hóa trang thành ca sỹ Hương Lan thể hiện ca khúc Chiếc áo bà ba. Mặc dù không còn cơ hội tranh giải nhưng Ngọc Liên vẫn luyện tập và biểu diễn hết mình cho tiết mục này.


Ngọc Liên

Giám khảo Hoài Linh cho rằng Ngọc Liên chỉ giống 60% so với bản gốc. Mặc dù vậy, giọng ca ngọt ngào của Ngọc Liên cũng tạo ra sức hút đáng kể với khán giả.

Diễn viên Khương Ngọc vẫn “chơi hết mình” dù không còn được “thi thố” trong đêm chung kết. Tiết mục hóa thân thành Tiên Tiên, Tóc Tiên mang đậm tính giải trí của Khương Ngọc khiến nhiều người bật cười thú vị.


Khương Ngọc hóa thân thành Tiên Tiên

...và Tóc Tiên với Vũ điệu cồng chiêng

Mai Quốc Việt tái hiện hình ảnh ca sỹ Quang Dũng với bài hát của Trịnh Công Sơn mang tên Phôi pha. Điều thú vị là, Mai Quốc Việt xen lẫn giọng hát của danh ca Khánh Ly với giọng hát Quang Dũng. Cách giả giọng khá giống của Mai Quốc Việt khiến khán giả trong trường quay thích thú.


Mai Quốc Việt với tạo hình của Quang Dũng


Anh còn táo bạo thể hiện giọng hát của danh ca Khánh Ly

Mặc dù vậy, giám khảo Đức Huy cho rằng: tiết mục của Mai Quốc Việt chỉ “hao hao giống” giọng của Quang Dũng và Khánh Ly còn cơ bản vẫn là giọng thật của anh.


Phần thi của Ái Phương


Ái Phương "lột áo" ngay trên sân khấu Gương mặt thân quen

Ca sỹ Ái Phương hóa thân thành 'Nữ hoàng nhạc Pop' Madona thể hiện ca khúc Hung Up với những vũ đạo vô cùng sexy. Phần cuối tiết mục, Ái Phương cởi phăng chiếc áo ngoài như cách thể hiện sự sexy của Madona. Tuy nhiên, giám khảo Mỹ Linh cho rằng: "Em không làm chủ được giọng hát và làm người xem thấy hơi 'ức chế'. Nếu chậm hơn một chút thì sẽ giống phong cách của Madona".

Là người trình diễn cuối cùng, Nhật Thủy khiến nhiều người bất ngờ khi hóa thân thành ca sỹ Mỹ Tâm thể hiện 2 ca khúc Yêu dại khờƯớc gì. Với kỹ thuật thanh nhạc điêu luyện, Nhật Thủy đã làm tái hiện hình ảnh của Mỹ Tâm trên sân khấu của Gương mặt thân quen.


Nhật Thủy

Tuy nhiên, giám khảo Mỹ Linh lại cho rằng Nhật Thủy chưa thực sự tạo ra được hình ảnh Mỹ Tâm: "Em lên nốt cao bị đuối. Khi Mỹ Tâm chuyển qua bài nhanh, ở Tâm có sự nồng nhiệt nhưng em thiếu điều đó. Chị góp ý với em nhiều lần rồi, em thiếu sự cháy bỏng, bứt phá trong nghề nghiệp. Trong Gương mặt thân quen, em có nhiều tiến bộ so với lúc ngập ngừng mới bước vào cuộc thi. Hôm nay chị kỳ vọng em bứt phá hơn nữa nhưng nó chưa đạt như mong muốn. Dù sao, đây cũng là tiết mục tốt".


Nhật Thủy thay đổi khá nhanh về trang phục biểu diễn

Với chiến thắng của Thanh Duy, chương trình Gương mặt thân quen 2015 đã khép lại nhưng vẫn đọng lại trong lòng khán giả những màn trình diễn đầy thú vị.


Thanh Duy dành ngôi vị quán quân Gương mặt thân quen 2015Nhật Thủy, Ngọc Liên và Ái Phương mừng chiến thắng

Theo Khánh Thảo
Nguồn: Khám Phá

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Thanh Duy

Video chọn lọc