Advertisement

Thanh Hoài lần đầu thừa nhận làm mẹ đơn thân

Á hậu Phụ nữ Việt Nam 2005 lần đầu chia sẻ về chuyện làm mẹ đơn thân sau hơn 4 năm "giấu nhẹm".

Advertisement

Cách đây hơn 4 năm, Thanh Hoài từng bị đồn đã bí mật sinh con, nhưng cô đã chọn cách im lặng vì không muốn công khai bí mật đời tư. Tuy nhiên, sau nhiều năm "giấu nhẹm", Á hậu Phụ nữ Việt Nam qua ảnh 2005 cũng đã chính thức chia sẻ về chuyện này, vì làm mẹ là một niềm hãnh diện, đã giúp cô luôn có động lực thôi thúc mình phải làm việc và thành công.

- Là một người đẹp có danh hiệu và ngoại hình, nhưng thời gian qua cái tên chị bỗng dưng "mất tích". Có lý do gì khiến chị quyết định trở lại trong thời gian này?

Thật lòng là tôi thấy mình rất may mắn khi mới bước chân vào làng mẫu đã được đàn anh, đàn chị yêu quý và chỉ bảo, tạo điều kiện để tôi có đợc cơ hội tham gia và các cuộc thi trong nước và thế giới. May mắn hơn nữa là tôi đã đạt thành tích cao, không phụ lòng của mọi người. Nhờ đó mà tôi có vị trí của mình trong làng mẫu khi tuổi đời, tuổi nghề còn rất trẻ.

thanh hoai lan dau thua nhan lam me don than - 1

Sau một thời gian vắng bóng, siêu mẫu Thanh Hoài quyết định tái xuất.

Trong lúc đang ở đỉnh cao của nghề, do bản tính ngông cuồng của tuổi trẻ đã làm tôi phải ngưng lại tất cả các hoạt động và gần như biến mất khỏi làng mẫu trong một thời gian khá dài. Đó là khoảng thời gian tôi thật khó khăn, bản thân tôi thật yếu đuối, không đủ nghị lực, kiên nhẫn, mất hết niềm tin và có những ý nghĩa tiêu cực.

Còn bây giờ, tôi thấy mình đã đủ chín chắn, đã có được niềm tin và thấy mình đủ sức chịu đựng tất cả những gì sẽ đến, nên tôi quyết định trở lại sàn diễn và làng mẫu để tiếp tục theo đuổi đam mê.

- Điều gì khiến chị sợ nhất khi trở lại làm nghề người mẫu?          

Điều khiến tôi sợ nhất đó là không được bước chân lên sàn diễn nữa. Bất cứ nghề nào cũng có hai mặt, nhưng không có nghĩa là mình đánh đồng tất cả cả nghệ sĩ vào trường hợp tiêu cực được. Đối với tôi, lao động là vinh quang, có công mài sắt thì có ngày nên kim, nên tôi tin vào năng lực của mình, trân trọng nghề nghiệp mà tôi đang làm là người mẫu. Còn chuyện yêu "đại gia" ư, tôi có nghe qua một câu như thế này, cũng khá hay: "Người đàn ông có điều kiện, chắc chắn sẽ được quyền lựa chọn người bạn gái cho mình, còn người phụ nữ xinh đẹp chắc chắn sẽ có quyền chọn lựa nhiều hơn". Nếu như vậy thì rõ ràng, đây là một điều rất công bằng và hợp lý đúng không, nhưng đó phải là một người vừa có tài, vừa có đức.

- Giới người mẫu luôn dễ bị tai tiếng, nhưng có một thực tế là càng tai tiếng thì dễ nổi tiếng. Chị có bao giờ suy nghĩ về điều này? 

Là người của công chúng, nên sẽ được quan tâm, chú ý nhiều hơn, là một người mẫu sẽ bị chú ý nhiều hơn nữa, vì giới người mẫu vốn đã bị tai tiếng rồi. Chuyện phải gặp scandal là khó tránh khỏi, mà trong cuộc sống, mọi người lại chú ý đến scandal hơn là những việc làm tốt, ý nghĩa, nên có nhiều người đã chọn con đường tạo scandal để nổi tiếng hơn. Bản thân tôi cũng thích có được sự nổi tiếng, nhưng tôi không muốn mình nổi tiếng vì scandal. Tôi chỉ mong được mọi người yêu quý và nhớ đến là người có thực lực, đi lên bằng sự cố gắng.

thanh hoai lan dau thua nhan lam me don than - 2

Á hậu Phụ nữ Việt Nam qua ảnh 2005 lần đầu chia sẻ về chuyện làm mẹ đơn thân

- Người ta bảo rằng, làm nghệ sĩ mà hiền lành quá, thậm chí là tên tuổi "sạch" sẽ bị thiệt. Chị nghĩ sao?

Có năng lực và tinh thần cầu tiến thì chắc không có điều gì có thể cản được tôi.  

- Nhưng với một chân dài có cá tính như chị, chưa chắc chị dễ bị ức hiếp trong suốt bao năm làm nghề đã qua có đúng không? 

Từ khi mới bước chân vào nghề đến nay, tôi may mắn chưa phải gặp những trường hợp như vậy. Có lẽ tôi được nhiều người yêu mến.          

- Thật ra, nếu nói chị không có tin đồn cũng chưa đúng, vì cách đây vài năm, một bài báo từng đặt vấn đề chị làm mẹ đơn thân. Sau bao năm, giờ chị đã có thể cởi mở hơn về chuyện này?

Nói thật là giờ tôi nghĩ mình đã thoải mái và tự tin hơn khi trả lời về chuyện này. 

- Vậy tại sao chị lại quyết phủ nhận nghi án làm mẹ đơn thân? 

Làm mẹ đơn thân là một trải nghiệm rất quý báu của tôi, mà có lẽ nhờ vào món quà đó mà tôi mới có được những thử thách để trưởng thành như bây giờ. Tôi vẫn nghĩ rằng, làm mẹ đơn thân là một niềm hãnh diện, vì tôi luôn có động lực thôi thúc mình phải làm việc và thành công. Tôi có thể đối diện với bản thân mình, khiến tôi cố gắng trở thành người mẹ tốt, có trách nhiệm, gương mẫu để cho con trai noi theo. Đối với tôi lúc này, tình yêu dành cho con trai là vô tận. 

thanh hoai lan dau thua nhan lam me don than - 3

Cô cảm thấy hãnh diện với quyết định này

- Đối với chị, cái khổ nhất của một bà mẹ đơn thân là gì?

Điều khó khăn nhất là tôi vừa phải làm mẹ, vừa phải đóng vai làm bố, nhưng tôi vẫn thấy vui, vì trải qua nghịch cảnh thì con người mới thật sự trưởng thành.

- Quyết làm mẹ đơn thân khi còn trẻ, hẳn là thời điểm đó chị rất áp lực và chịu nhiều lo sợ?

Đúng là tôi có bị áp lực của gia đình rất nhiều và lo sợ bản thân sẽ không biết chăm con thế nào, nhưng may mắn là tôi có mẹ bên cạnh ủng hộ và giúp chăm lo con.

- Cách chị dạy con khi làm mẹ đơn thân sẽ khác những gia đình khác thế nào?

Tôi dạy con trai cũng như những gì mẹ tôi từng dạy tôi thôi. Đầu tiên, tôi muốn con là người phải có đức, vì người xưa có câu "Có đức mặc sức mà ăn". 

- Đến bao giờ chị sẽ nghĩ đến việc kết hôn?    

Điều đó tôi nghĩ mình còn phải phụ thuộc vào chữ duyên số.

thanh hoai lan dau thua nhan lam me don than - 4

Thanh Hoài về công ty đào tạo người mẫu của Võ Hoàng Yến để cùng chung tay đào tạo mẫu trẻ

- Có điều gì khiến chị cảm thấy hối tiếc khi nhớ về tuổi đôi mươi mới bước vào nghề?

Tôi luôn nhìn về phía trước để phấn đấu, đó là bài học của tôi khi bước vào ngưỡng cửa trưởng thành, có chăng, nếu nhìn lại và hối tiếc điều gì, thì điều tôi tiếc đó là không còn trẻ như ngày xưa để thỏa sức vùng vẫy thôi. Nhưng ngược lại, giờ tôi đang thỏa sức truyền lại lửa cho các em, để nhìn các em biểu diễn thật tốt, khiến tôi rơi nước mắt vì hạnh phúc.

Bên cạnh đó, tôi cũng sẽ chọn con đường đóng phim song song với vai trò dạy người mẫu trẻ với Võ Hoàng Yến, vì kinh nghiệm đóng phim cũng có vai trò quan trọng trong việc truyền đạt lại cho lớp người mẫu trẻ phải biết diễn xuất và hóa thân vào các nhân vật trên sàn diễn.       

- Tại sao chị lại chọn Võ Hoàng Yến làm việc chung, bởi lẽ người ta bảo giới chân dài vốn chẳng ưa gì nhau?

Vì Yến và tôi là chị em chơi thân rất lâu rồi, cũng khá trùng hợp khi thời gian tôi muốn quay lại làng mẫu thì Yến lại thành lập công ty đào tạo người mẫu, nên hai chị em quyết định hợp tác với nhau. Chúng tôi cùng theo đuổi niềm đam mê thời gian, cùng thực hiện ước mơ đào tạo nhiều người mẫu sáng giá và có tương lai.

- Võ Hoàng Yến là một siêu mẫu có cá tính, trong khi bản thân chị cũng mạnh mẽ, thì khi làm việc với cô ấy thì hẳn nhiên chị sẽ xảy ra những mâu thuẫn. Hai người dung hòa thế nào cho thật hợp? 

Đương nhiên, không có ai làm chung với nhau mà không có ý kiến riêng của mình. Nhưng mọi điều đó đã được thông suốt khi vẫn còn chung chí hướng là đào tạo những người mẫu thật sự và sống bằng tình yêu với nghề

thanh hoai lan dau thua nhan lam me don than - 5

Cặp chị em siêu mẫu kết hợp trong bộ ảnh dưới sự hỗ trợ của chuyên gia trang điểm và làm tóc Đức Hiền; nhiếp ảnh Cre.

- Nguyên tắc cơ bản nào chị sẽ "dạy" lớp mẫu trẻ, học trò đầu tiên khi bước vào nghề?

Học trò đầu tiên khi bước vào nghề của tôi chính là tôi, vì tôi phải dạy được bản thân mình thật tốt, thật hoàn thảo thì tôi mới có thể dạy cho người khác được. Đối với tôi, điều quan trọng nhất của một người mẫu là phải có đạo đức nghề, và đó là điều đầu tiên tôi sẽ nói với học trò của mình.

 - Vậy chị thấy các người mẫu trẻ thời nay thừa gì, thiếu gì khi bước vào nghề?

Tôi thấy người mẫu trẻ thời nay thừa sự tự tin, nhưng lại thiếu đam mê, thiếu sự định hướng đúng đắn, chỉ chạy theo thời thế và thiếu đạo đức với nghề!

Xin cảm ơn siêu mẫu Thanh Hoài và chúc chị thành công!

Theo Hà Nhuận Nam (Khampha.vn)
Tin bài cùng sự kiện Sao Việt có bầu, sinh con
Advertisement
Advertisement