Thanh Lam chia sẻ chuyện riêng trên sân khấu

Ngày 10/11/2013 15:10 PM (GMT+7)

“Nữ hoàng nhạc nhẹ” chia sẻ với chị tình yêu là liều thuốc kính thích sự sáng tạo.

Ở tuổi U45, Thanh Lam tự tin mình đã đầy đủ chiêm nghiệm để chia sẻ về những góc nhỏ của mình - một “người đàn bà yêu”.

Được mệnh danh là “Người đàn bà hát” của Việt Nam nhưng trong liveshow đánh dấu chặng đường gần 30 năm ca hát của mình, Thanh Lam muốn khán giả biết đến chị như một “người đàn bà yêu”.

“Trước đây tôi cứ nghĩ tình yêu là những gì lớn lao, vĩ đại, nhưng những trải nghiệm cuộc sống cho tôi thấy tình yêu là những gì rất giản dị, nhỏ bé quanh ta. Tình yêu không phải là động từ mà là danh từ, không phải là cảm xúc mà là sự quan tâm chia sẻ” - Thanh Lam nói.

Để đánh dấu sự thay đổi của mình, Thanh Lam cũng cho hay trong liveshow này, lần đầu tiên, chị sẽ chia sẻ cùng khán giả những câu chuyện về cuộc sống vốn được giữ bí mật bấy lâu của mình.

Ca sĩ Thanh Lam: "Tình yêu không phải là động từ mà là danh từ, không phải là cảm xúc mà là sự quan tâm chia sẻ”

“Tôi đã đầy đủ chiêm nghiệm để chia sẻ, để nói về những góc nhỏ, những điều ít khi chia sẻ với công chúng của mình. Không thể không nhắc đến những kỷ niệm gia đình, mẹ, bố, em và các bạn” - Thanh Lam cho hay.

Chị cũng bật mí đã “gạ” các con lên sân khấu cùng mẹ hát Tre xanh ru của bố Quốc Trung nhưng Thiện Thanh thì ngại ngùng nên không biết có tham gia được không. Riêng cậu con trai thì đã từ chối luôn vì bận tham gia một cuộc thi piano lớn.

Được coi là chương trình tự sự của “người đàn bà yêu” Thanh Lam nên ê-kíp tham gia chương trình đều là những người rất thân thuộc với giọng hát này. Đạo diễn âm nhạc là nhạc sĩ Quốc Trung (chồng cũ), khách mời là NSND Trung Kiên (bố chồng cũ) và DJ Trí Minh (em trai).

“Điều vô cùng ý nghĩa với Thanh Lam là sự tham gia của NSND Trung Kiên. Lam đã từng nhiều lần mời ông nội của các cháu tham gia liveshow của mình nhưng lần nào ông cũng từ chối, đến lần này mới nhận lời. Ông sẽ song ca với Thanh Lam bài Gọi anh và Đất nước tình yêu, ngoài ra còn hát solo một bài riêng nhưng Lam đang thuyết phục ông hát thêm một bài nữa.” - Thanh Lam cho biết.

Người đàn bà yêu sẽ diễn ra tại Nhà hát Lớn Hà Nội vào cuối tháng 11. Chương trình sẽ trích một phần từ tiền bán vé để ủng hộ các bệnh nhi ung thư nghèo và các nghệ sĩ neo đơn đang sống trong trại dưỡng lão ở TP HCM.

Theo Yến Anh (Người lao động)
Tin bài cùng chủ đề Hậu trường showbiz