Thanh Mai: Bạn trai tôi không ghen vô cớ

Ngày 21/03/2013 19:30 PM (GMT+7)

"Anh ấy hiểu tôi, thậm chí hiểu cả sự im lặng nữa", Thanh Mai chia sẻ.

Trong khi nhiều nghệ sỹ ào ạt Nam tiến thì Thanh Mai lại lặng lẽ ra Bắc phát triển sự nghiệp: Mở một trung tâm làm đẹp và làm MC cho một chương trình mới trên Đài Truyền hình Việt Nam.

Tận dụng khoảng trống thời gian giữa buổi ghi hình, chúng tôi đã có cuộc trò chuyện cởi mở với Thanh Mai về công việc, tình yêu và những trăn trở cuộc sống.

Ngưng việc đóng phim vì hết đam mê

- Lâu lắm rồi không thấy Thanh Mai đóng phim, chị hết đam mê hay vì quá bận?

Chắc là cả hai. Thời gian này tôi không có nhiều thời gian nên tạm thời ngưng việc đóng phim. Tôi nghĩ rằng, trân trọng nghệ thuật là mình phải toàn tâm toàn ý dành cho nó. Những bộ phim tham gia gần đây khiến tôi rất mệt mỏi nên tôi đành phải gác lại thôi. Khi nào có cảm hứng tôi sẽ quay lại.

- Tôi nghe nói chị chuyển hẳn ra Hà Nội, mảnh đất Sài Gòn không còn hấp dẫn chị nữa?

Việc kinh doanh tôi vẫn duy trì bình thường ở Sài Gòn nhưng từ tháng 11 năm ngoái tôi có mở thêm một trung tâm thẩm mỹ viện ở Hà Nội. Chúng tôi thuê các chuyên gia giỏi từ Pháp trực tiếp điều hành. Hiện tại tôi sống ở Hà Nội.

- Chị có vẻ hào hứng khi làm MC cho một chương trình mới?

Đây là một chương trình mà phụ nữ nói riêng và các gia đình Việt chung nên quan tâm vì những vấn đề chương trình đặt ra rất thiết thực trong cuộc sống.

- Thế còn công việc làm MC cho chương trình Sức sống mới vốn gắn bó với chị suốt 5 năm qua?

Tôi đã dừng công việc làm MC cho chương trình này rồi. Nó lấy của tôi quá nhiều thời gian vì gần như chương trình phải ghi hình hàng ngày.

- Công việc gần như phủ kín thời gian ở Hà Nội, thế còn gia đình ở Sài Gòn, chị có lo lắng không khi “mẹ vắng nhà”?

Nhà chính của tôi bây giờ chủ yếu ở Hà Nội, tôi dành 70% thời gian ở đây, chỉ cuối tuần mới có dịp vào Sài Gòn. May mắn là việc kinh doanh ở phía Nam tôi có các cộng sự quen việc nên khá ổn. Còn chuyện gia đình con cái tôi cũng có nhiều người trợ giúp nên không nặng lòng lắm.

Ra vào showbiz nhẹ như không

- Từ hồi ly hôn đến giờ có vẻ như chuyện đời tư của chị giữ khá kín. Đây là các phòng thủ của chị trước những thị phi vốn đầy rẫy trong giới showbiz?

Tôi không thấy ngại ngùng khi nói về đời tư, nhưng bản thân thấy mình không có gì mới, cuộc sống cứ êm đềm vậy nên cũng chẳng có nhiều điều để nói.

- Có vẻ như chuyện chị vào ra showbiz cứ nhẹ nhàng như không?

Tôi không có áp lực, hay có ý tưởng vào showbiz là tranh đấu cái này cái kia. Tôi thích rời là rời, còn khi mình muốn quay lại, nếu nhận được lời mời thích hợp, bản thân mình có thể sắp xếp được thì mình cũng sẽ thử một lần nữa.

Tôi không màng mình phải giữ mãi vị trí, muốn nổi tiếng bằng mọi giá. Tôi cứ làm việc tàng tàng, theo những gì mình thích, quan trọng là thấy thoải mái.

- Chị định vị cuộc sống của mình như thế nào?

Tùy từng giai đoạn. Ngay từ nhỏ niềm đam mê của tôi là múa ballet. Cách đây khoảng 5 năm tôi thích làm công việc MC, tôi thấy nó cũng phù hợp với khả năng của mình.

Đến giai đoạn này mình thích làm công việc kinh doanh, cũng đổ vào đấy một số vốn kha khá, cũng lao tâm khổ từ nhiều và cũng muốn thu về một thành quả nào đó.

- Nhưng người ta bảo lao đầu vào kiếm tiền cũng là một hình thức trả giá cho tuổi thanh xuân. Chị cũng đã 40 rồi, sao không chọn một cuộc sống nhàn rỗi hơn, bên cạnh sự bao bọc của một người đàn ông?

Đằng nào tuổi trẻ cũng trôi đi. Mình cứ ngồi uống cà phê nhàn tản cả ngày thì 10 năm sau vẫn vậy. Nhưng ít nhất là khi làm việc thì mình thấy 10 năm qua cuộc sống có ý nghĩa, mình gặt hái những thành quả, thay vì ngồi nhìn cuộc đời ban ân, chờ sung rụng, chờ thời gian trôi.

- Có một câu hỏi mà lúc đầu tôi không định đặt ra nhưng vẫn phải hỏi bởi sự quan tâm của số đông, đó là người đẹp vốn thường có các đại gia nâng đỡ. Bên cạnh chị là người đàn ông như thế nào?

Tôi may mắn là luôn song hành với những người đàn ông tài năng trong xã hội. Họ là người bạn, người thân, người chồng, bạn trai. Họ giỏi giang và cho tôi nhiều kiến thức, trải nghiệm. Tôi đón nhận tình cảm một cách tự nhiên.

Còn về kinh tế, tôi may mắn là người kiếm được, làm chủ thu nhập từ khi còn nhỏ. Từ năm 1998 tôi đã mở công ty riêng, biết kiếm tiền và làm trụ cột cho kinh tế gia đình. Trong đầu tôi cũng chưa cần một sự trợ giúp từ kinh tế từ những người mà anh gọi là đại gia.

Bản thân tôi cũng không xài độ hiệu đắt tiền này nọ nên tôi thấy mình sống khá thoải mái. Tất nhiên, tôi cũng không nghĩ sự trợ giúp là xấu,  người ta thành đạt, người giúp đỡ mình cũng là tốt thôi.

Tôi đi bằng sự cố gắng học hỏi. Trước học múa, sau đó học đại học, ngoại ngữ, quản trị kinh doanh… Con đường học tập đâu chỉ là một tấm bằng đưa ra, đó là cả một sự phấn đấu lâu dài.

- Đó là một sự lựa chọn?

Tôi đã chọn con đường cho mình, tự thân, và thành quả ban đầu cho thấy tôi đã không sai khi chọn nó.

Tôi không hay than phiền dù cuộc sống từng gặp nhiều khó khăn. Tính lạc quan giúp tôi vượt qua. Cuộc đời công bằng với mọi người, quan trọng là ai đó có dám chấp nhận thử thách và vượt khó hay không.

- Công chúng thường thấy một MC, một diễn viên Thanh Mai nuột nà trên truyền hình. Không biết trong gia đình, hình ảnh một Thanh Mai như thế nào nhỉ, quần xắn móng lợn vào bếp, dạy con học bài, tất bật chợ búa?...

Giờ tôi không bị những thứ vất vả chân tay làm phiền nữa. Trong nhà có nhiều người phụ giúp, lo lắng cho mình, chuyện dọn dẹp chăm sóc con cái cũng có người lo lắng.

Cuối tuần thường là thời gian tôi dành cho con. Được chơi với con, dạy con học cũng là cách để xả stress, một sự may mắn trong cuộc sống. Nhưng tựu trung lại, thấy mình làm tốt vai trò bên ngoài hơn.

- Một câu hỏi tò mò nữa nhé, bạn trai của chị có hay ghen không khi chị ở Bắc một mình?

Tôi đã một lần ly dị và lần này chưa kết hôn, chỉ sống với bạn trai thôi. Anh ấy hiểu tôi, thậm chí hiểu cả sự im lặng nữa nên không có chuyện ghen tuông vô cớ. Thời gian bên nhau là cố gắng vui để tận hưởng cuộc sống.

Cảm ơn chị về cuộc trò chuyện này!

Theo Trần Nguyên Khôi (Gia đình)
Tin bài cùng sự kiện Người nổi tiếng