Thanh Thảo Hugo: "Ủng hộ sinh con thứ 3"

Ngày 19/09/2014 08:51 AM (GMT+7)

Bà bầu 9 tháng chia sẻ, việc sinh con thứ hai vẫn ít, tốt nhất là nên sinh ba đứa thì nhà sẽ vui hơn nhiều.

Chỉ còn gần một tháng nữa, MC Thanh Thảo sẽ chính thức lâm bồn sinh đứa con thứ hai, cô khiến nhiều người ngưỡng mộ bởi vẻ đẹp hạnh phúc của một bà bầu sắp sinh con trai.

Có dịp trò chuyện với phóng viên, bà bầu 9 tháng hứa hẹn về khả năng có thể sinh thêm con thứ ba nếu sau khi sinh con thứ 2 mà sức khỏe vẫn đảm bảo. Ngoài ra, nữ MC xinh đẹp còn chia sẻ về cách chăm sóc vẻ đẹp khi đang mang thai, chế độ ăn uống đảm bảo dinh dưỡng cho thai nhi, kế hoạch giảm cân sau khi sinh con, và mong muốn con trai chào đời là "bản sao" tính cách của bố.

thanh thao hugo: "ung ho sinh con thu 3" - 1

MC Thanh Thảo mang bụng bầu chụp ảnh với con gái đầu lòng

Có thể sẽ sinh con thứ 3

- Việc chị mang thai lần thứ hai trong thời điểm này là kế hoạch đã được định sẵn hay là tin vui ngoài ý muốn?

(Cười), Thật ra thì việc tôi mang bầu lần thứ hai trong năm nay cũng nằm trong kế hoạch, vì bây giờ bé Dâu cũng đã được gần 5 tuổi rồi. Tôi nghĩ, chuyện mang bầu là một cái duyên trời cho, nên đôi khi mình muốn thì cũng không được, còn những lúc mình để tự nhiên thì lại "thuận buồm xuôi gió".

- Hẳn là tâm trạng của chị sẽ hạnh phúc khó tả hơn so với lần mang thai đầu tiên, vì đây là con trai?

Cả nhà tôi rất hạnh phục vì có con gái rồi mà giờ sinh thêm con trai thì mọi thứ sẽ trọn vẹn hơn, hay nói cách khác là "đẹp đội hình" đó mà !

- Thế vợ chồng chị và gia đình đôi bên có quan tâm chuyện phải sinh con trai để nối dõi tông đường không?

Có thể về phía ông bà nội ngoại thì thích có thêm cháu trai để nối dõi tông đường, nhưng với tôi, được cả con trai lẫn con gái thì sẽ hạnh phúc hơn. Tôi làm dâu nhưng không bị áp lực phải sinh cho được cháu trai, nhưng đây là điều may mắn to lớn mà vợ chồng tôi nhận được, có cháu trai ông bà vui hơn nhiều.

Nhiều gia đình coi trọng chuyện sinh con trai, con gái, thậm chí xem đó là điều cần có để quyết định hạnh phúc của một đôi vợ chồng, nhưng tôi thì thấy chuyện đó không quá nghiêm trọng. Nếu có đủ cả nếp lẫn tẻ thì mình được điểm 10, còn nếu sinh toàn con gái thôi thì cũng có thú vị riêng.

thanh thao hugo: "ung ho sinh con thu 3" - 2

Cô đang bước sang tháng thứ 9 của thai kỳ nhưng vẫn chăm chỉ làm việc.

- Sắp làm mẹ lần thứ hai, thế chị có nghĩ mình sẽ sinh thêm con thứ ba, thậm chí là thứ tư?

Cái này thì hơi khó, vì tôi còn phụ thuộc vào sức khỏe của mình nữa. Đôi khi bản thân tôi cũng muốn sinh thêm con nhưng sức khỏe cũng không cho phép thì cũng đành chịu. Chắc sau khi sinh con trai xong thì tôi sẽ dành nhiều thời gian cho việc chăm sóc con và tập trung vào công việc chứ chưa nghĩ đến chuyện sẽ sinh thêm. Nhưng biết đâu, nếu sinh con thứ hai xong mà tôi thấy việc sinh con là một niềm vui thì cũng có thể sẽ mang bầu lần nữa.

- Showbiz Việt có một số cặp vợ chồng đang sinh con hơn số lượng hai, như gia đình Ốc Thanh Vân và vợ chồng ca sĩ Lý Hải. Một số ý kiến cho rằng, những gia đình nghệ sĩ này đã không gương mẫu trong việc kế hoạch hóa gia đình. Chị nghĩ sao?

Chuyện gia đình nghệ sĩ có nhiều con, tôi thấy cũng không quá nặng nề. Ông bà ta ngày xưa sinh cả chục đứa con, nhưng vì đất nước lúc đó còn chưa phát triển nên mới có chính sách kế hoạch hóa gia đình, mỗi gia đình chỉ nên có một đến hai con để nuôi dạy cho tốt, còn thời bây giờ, đất nước phát triển, gia đình nào có điều kiện thì cứ nên sinh thôi.

Tôi nghĩ, việc sinh con là cái phúc của mỗi gia đình, nên nếu có điều kiện kinh tế, đảm bảo được đời sống sau này của các con thì vẫn hạnh phúc như thường. Tôi không hề cổ súy cho việc sinh nhiều con, nhưng nếu có điều kiện thì mấy đứa vẫn hạnh phúc. Đối với riêng bản thân tôi thì hai bé vẫn là ít, tốt nhất là nên sinh ba đứa nhà sẽ vui hơn nhiều.

thanh thao hugo: "ung ho sinh con thu 3" - 3

Thanh Thảo Hugo vẫn thích sinh con thứ 3 nếu sức khỏe tốt

Muốn con trai là "bản sao" của bố

- Khá nhiều phụ nữ ngại sinh con vì sợ ảnh hưởng đến sắc vóc. Chị không ngại điều này à?

Đương nhiên là tôi cũng sợ, nhưng vì tôi cảm thấy hạnh phúc khi mang thai con nên cũng không ngại hy sinh. Ai cũng biết, nếu sinh con là mình sẽ dành một phần sức khỏe để nuôi dưỡng một sinh linh mới trong cơ thể nên phải chịu nhiều thiệt thòi. Tuy nhiên, mình phải tự tin thì mới làm tốt vai trò một người mẹ. Quan trọng sau khi sinh mình tìm tòi những phương pháp hồi phục sắc vóc để luôn tự tin là được rồi, làm mẹ là một diễm phúc và trách nhiệm của người phụ nữ nên tôi không ngại việc này.

- Nhiều bà bầu là người nổi tiếng sợ hình ảnh của mình bị xấu, thậm chí là "mất hình tượng" trước công chúng, nên rất ít để lọt hình ảnh mình ra ngoài. Riêng chị tại sao lại chăm chỉ xuất hiện vậy?

Nếu các bà bầu cảm thấy thời điểm đó mìn thiếu tự tin về ngoại hình thì cũng nên hạn chế xuất hiện để giữ hình ảnh. Tôi thấy việc đó cũng tốt thôi chứ không có gì xấu. Riêng tôi thấy việc mình bị tăng cân là bình thường, vì có bà bầu nào mà không tăng cân đâu. Còn gương mặt tôi tuy có hơi tròn trịa, bầu bĩnh nhưng nhìn không quá mệt mỏi hay bị thay đổi nhiều nên tôi vẫn xuất hiện bình thường, sự tự tin của mẹ bầu sẽ tạo thêm nét rạng rỡ trong thai kì.

- Chị đang lên kế hoạch giảm cân sau khi sinh như thế nào?

Tôi chưa nghĩ vội đâu, vì tôi sẽ cho con trai bú sữa mẹ trong vòng khoảng nửa năm. Tôi chỉ mong con trai khỏe mạnh thì mình mới sớm quay trở lại với công việc được chứ.

thanh thao hugo: "ung ho sinh con thu 3" - 4

Con gái lớn MC Thanh Thảo.

thanh thao hugo: "ung ho sinh con thu 3" - 5

- Trong quá trình mang bầu, chị có kế hoạch và chế độ ăn uống thế nào để giúp thai nhi phát triển tốt?

Lần này tôi ăn uống có chế độ hơn lần mang thai trước, vì tôi có kinh nghiệm để cung cấp đủ chất cho thai nhi mà mẹ không bị tăng cân quá nhiều. Ngoài ra, tôi cũng có đi tư vấn bác sĩ để lựa chọn thực phẩm phù hợp cho bà bầu.

- Mặc dù đang mang bầu nhưng chị lại sở hữu làn da sáng mịn. Phải chăng do chị thường xuyên đi spa để chăm sóc da khi mang bầu?

Có bầu lần này công việc tôi hơi nhiều nên việc thảnh thơi đi spa cũng chỉ được vài lần khoảng 2 tháng cuối thôi, nhưng tôi thường sử dụng sản phẩm thiên nhiên là chủ yếu, còn ở nhà thì tôi cũng có các loại sữa tươi, yến mạch hay bột đậu đen để sử dụng khi cần. Tôi rất thích mày mò những công thức làm đẹp tự nhiên mà hiệu quả để chia sẻ với các bà mẹ trên trang cá nhân. Tôi đặc biệt không bị lạm dụng mỹ phẩm trong thời gian này vì sợ bị dị ứng ảnh hưởng đến bé.

thanh thao hugo: "ung ho sinh con thu 3" - 6

Cô bé đang mong ngày em trai chào đời

- Chị có nghĩ mình đang "tham công, tiếc việc" hay không khi bầu gần 9 tháng mà vẫn chăm chỉ làm việc?

Mọi người nhìn vào sẽ thấy tôi hơi tham công, tiếc việc, nhưng tôi tự thấy mình còn sức khỏe thì cứ tiếp tục làm việc. Tôi thấy ở Việt Nam hay ngại để các bà bầu lên sóng, nhưng ở nước ngoài họ rất thoải mái trong việc này. Nói chung tôi cũng hạn chế, nhưng khi đối tác hay khách hàng mời những show thích hợp thì tôi vẫn chăm chỉ làm việc.

- Ông xã chị có phải là người thường xuyên đưa đón và "tháp tùng" vợ đi làm?

Vì ông xã tôi có thời gian hạn chế nên việc "tháp tùng" vợ đi làm hơi khó. Tuy nhiên, anh ấy có cách chăm sóc vợ rất riêng như phụ nấu ăn, chăm con gái và có cách làm cho tôi cảm thấy hạnh phúc, yên tâm. Ông xã tôi lúc nào cũng có cách yêu thương đặc biệt dành cho vợ con. Tuy anh ấy không lãng mạn vì cái tính ngại ngùng, nhưng tôi rất hài lòng.

- Nhiều bà bầu có sự thay đổi về tính cách, trở nên nóng tính, dễ giận hờn và bực tức hơn khi mang bầu. Riêng chị thì sao?

Có chứ, hiện tại tôi rất hay nổi nóng ,thậm chí bé Dâu cũng nhận ra nữa. Tuy nhiên, tôi biết lý do vì mình có bầu nên cũng ráng kềm chế để giữ hòa khí trong nhà, vì gia đình tôi rất ít khi to tiếng.

thanh thao hugo: "ung ho sinh con thu 3" - 7

Bé Dâu sở hữu nhiều vẻ đẹp giống mẹ.

thanh thao hugo: "ung ho sinh con thu 3" - 8

- Con gái chị vui như thế nào khi sắp có em trai?

Bé Dâu vui lắm. Mỗi lần vào lớp là cô bé khoe khắp nơi. Lúc nào cô bé cũng hỏi khi nào đến tháng 10 để nhìn thấy em "thái  tử".

- Vậy chị mong con trai chào đời giống sẽ giống bố mẹ điểm nào nhất?

Điều tôi mong nhất là con trai sẽ có tính kiên nghị, bộc trực và chịu khó giống ba. Tôi muốn con trai theo đuổi hình ảnh của ba bé, vì bản thân ông xã tôi có nhiều điểm khiến tôi hài lòng về mẫu người đàn ông lý tưởng. Anh ấy tuy ít lãng mạn nhưng thực tế và luôn quan tâm đến gia đình.

Xin cảm ơn MC Thanh Thảo và chúc chị sẽ "mẹ tròn con vuông".

Theo Hà Nhuận Nam (Khampha.vn)
Tin bài cùng sự kiện Sao Việt có bầu, sinh con
Tin hay đừng bỏ lỡ