"Thánh thảo mai" Gạo Nếp Gạo Tẻ: Phúc bị ghét là điều tất yếu!

Ngày 23/12/2018 00:30 AM (GMT+7)

Đảm nhận vai Phúc trong bộ phim Gạo Nếp Gạo Tẻ, nữ diễn viên Thùy Trang đưa tới cho khán giả nhiều cung bậc cảm xúc: lúc thương hết lòng, lúc vừa bực vừa ghét.

Phúc vờ tỏ ra yếu đuối để Kiệt tức giận với Hân trong "Gạo Nếp Gạo Tẻ" tập 90 (Nguồn video: HTV2).

Xuất hiện ở giai đoạn sau của Gạo Nếp Gạo Tẻ nhưng Thùy Trang đã để lại khán giả nhiều ấn tượng sâu sắc. Ban đầu, mọi người cảm thương cho nhân vật Phúc cam chịu, giàu đức hy sinh, yêu trong âm thầm của cô. Tuy nhiên, khi Phúc "vùng lên" khiến Hân (Thúy Ngân) bị hiểu lầm thì nhiều khán giả tỏ ra bực tức, thậm chí ghét cô. 

Vì sự "vùng lên mạnh mẽ nhưng đầy toan tính, ích kỷ", Phúc đã được cư dân mạng đặt biệt danh mới "thánh nữ thảo mai".

amp;#34;Thánh thảo maiamp;#34; Gạo Nếp Gạo Tẻ: Phúc bị ghét là điều tất yếu! - 1

Mối tình tay ba giữa Phúc - Kiệt - Hân khiến cư dân mạng tranh cãi nảy lửa để xem Kiệt nên về bên ai.

LÀ KHÁN GIẢ, TÔI SẼ MONG PHÚC VÀ KIỆT TRỞ VỀ BÊN NHAU

Từng tham gia gần 30 bộ phim truyền hình như Chị em nhà Đông Các, Hai người cha, Thẩm mỹ viện, Gió nghịch mùa... Thùy Trang là cái tên được nhiều khán giả chú ý. Cô cho biết bản thân không thích những vai quá hiền lành và cam chịu. Tuy nhiên, đạo diễn Võ Thạch Thảo đã thuyết phục và khiến cô cảm thấy Phúc là một vai diễn hay. 

Cũng vì thế mà dù không phải vai chính nhưng Thùy Trang vẫn quyết định tham gia Gạo Nếp Gạo Tẻ. Cô tâm sự về vai diễn của mình:

amp;#34;Thánh thảo maiamp;#34; Gạo Nếp Gạo Tẻ: Phúc bị ghét là điều tất yếu! - 2

Ban đầu, khán giả thương Phúc vì một mình vất vả nuôi con cho Kiệt suốt nhiều năm.

"Tôi thật sự rất thích những phân đoạn mà tôi tạm gọi là vùng lên mạnh mẽ nhưng đầy toan tính và ích kỷ của Phúc, nó khiến đất diễn của tôi được nhiều hơn, cảm xúc hơn. Tôi thật sự không gặp khó khăn nhiều lắm khi diễn những phân đoạn này. Bởi một diễn viên chuyên nghiệp thì phải biết hoá thân vào các vai diễn khác nhau chứ không nên đóng khung mình ở một dạng vai diễn."

Dù bị khán giả ghét vì đổ oan cho Hân nhưng Thùy Trang không hề thấy bất công. Cô cho rằng: "Khi một việc xảy ra, sự đúng sai phải được phán xét dựa trên bản chất của sự việc chứ không phải dựa trên quá khứ của những người tham gia sự việc. Phúc đổ oan cho Hân là Phúc sai và sai thì phải bị phản ứng."

amp;#34;Thánh thảo maiamp;#34; Gạo Nếp Gạo Tẻ: Phúc bị ghét là điều tất yếu! - 3
Nhưng khi cô trở nên toan tính, ích kỷ để bảo vệ tình yêu thì đã bị nhiều khán giả ghét.

Thùy Trang cho biết thêm trong quá trình quay phim, biên kịch - đạo diễn Hoàng Anh đã có vài lần trò chuyện với cô về vai Phúc. Cô đã bày tỏ những mong muốn của mình đối với nhân vật nhưng không hề nghĩ rằng sẽ được sửa lại kịch bản bởi lúc đó kịch bản đã viết xong.

Việc vừa quay vừa chỉnh sửa kịch bản chiếm không ít thời gian, nhưng biên kịch - đạo diễn Hoàng Anh vẫn viết lại kịch bản để nhân vật Phúc được tròn trịa nhất, diễn viên cũng có thể thỏa lòng. 

Còn về mối quan hệ tay ba giữa Phúc - Kiệt (Trung Dũng) và Hân, nếu là một khán giả, Thùy Trang sẽ ủng hộ Kiệt về với Phúc. Cô cho rằng những gì đã xảy ra trong quá khứ khiến Kiệt và Hân khó mà có thể ở bên nhau. 

amp;#34;Thánh thảo maiamp;#34; Gạo Nếp Gạo Tẻ: Phúc bị ghét là điều tất yếu! - 4

Trên phim tranh đấu kịch liệt, nhưng ở ngoài đời, Thùy Trang cùng các diễn khác của "Gạo Nếp Gạo Tẻ" hết sức thân thiết.

SẼ QUYẾT LIỆT BẢO VỆ HẠNH PHÚC NẾU RƠI VÀO HOÀN CẢNH NHƯ PHÚC

Trước câu hỏi sẽ lựa chọn như thế nào nếu rơi vào cảnh như Phúc trong Gạo Nếp Gạo Tẻ, Thùy Trang đã có câu trả lời vừa mãnh liệt vừa lý trí:

"Tôi sẽ quyết liệt để bảo vệ hạnh phúc của mình đến cùng nhưng không bất chấp tất cả vì như vậy là tự đánh mất đi bản thân mình. Nhưng nói bao giờ cũng dễ hơn làm, phải ở trong cuộc thì người ta mới hiểu được cơn ghen sẽ khiến người ta mất đi lý trí như thế nào.

Hơn thua là ở chỗ có người dừng lại kịp lúc nhưng có người lại trượt dài và không có đường quay lại."

amp;#34;Thánh thảo maiamp;#34; Gạo Nếp Gạo Tẻ: Phúc bị ghét là điều tất yếu! - 5

Thùy Trang sở hữu nụ cười tươi, vẻ đẹp hiền hậu khiến nhiều người cảm mến.

Thùy Trang còn cho rằng chính sự không dứt khoát của Kiệt là nguyên nhân khiến Phúc và Hân xảy ra “chiến tranh” nhưng Kiệt thật sự không thể làm khác hơn:

"Hãy đặt mình vào vị trí của Kiệt và suy nghĩ, bạn sẽ làm gì khi vợ cũ của mình yêu cầu giúp đỡ? Thẳng thừng từ chối? Vậy có phải đàn ông? Hết tình cũng phải còn nghĩa chứ. Bạn sẽ làm gì khi được thông báo con của mình với vợ cũ bị bệnh đang cấp cứu? Bỏ mặc sao? Vậy còn gì là tình cha con?"

amp;#34;Thánh thảo maiamp;#34; Gạo Nếp Gạo Tẻ: Phúc bị ghét là điều tất yếu! - 6

Cô cũng luôn giữ sự tươi trẻ và tràn đầy nhựa sống.

"TUỔI BĂM" VẪN CÒN MUỐN BAY NHẢY, LÀ NGƯỜI CỰC KỲ GHEN

Đã bước vào "tuổi băm", nữ diễn viên Thùy Trang chia sẻ chưa vội vã hay nôn nóng chuyện cưới xin. Cô cho rằng kết hôn là cái duyên, cái nợ. Hiện tại, cô vẫn muốn bay nhảy cho sự nghiệp.

Cô tâm sự: "Bố mẹ tôi rất tôn trọng quyết định của con cái trong những chuyện tình cảm. Vì vậy, tuy cũng có bị nhắc nhở nhưng bố mẹ không gây nhiều áp lực cho tôi về những chuyện này lắm."

amp;#34;Thánh thảo maiamp;#34; Gạo Nếp Gạo Tẻ: Phúc bị ghét là điều tất yếu! - 7

Hiện tại, Thùy Trang vẫn đang rất yêu thích cuộc sống "em độc thân, em xinh đẹp" của mình.

Khi được hỏi về người đàn ông có khả năng khiến cô quyết định kết thúc cuộc sống độc thân, Thùy Trang cho biết: "Tôi thích người đàn ông có trách nhiệm, biết cách quan tâm người khác và lãng mạn một chút sẽ làm cuộc sống thú vị hơn. Nhưng trong tình yêu, tôi là người có tính sở hữu cao nên phải nói là cực kỳ ghen."

Đối với quan điểm phải có vật chất mới có thể đảm bảo tình yêu, Thùy Trang cho rằng đó không phải là yêu mà là lợi dụng. Khi có tiền nghĩa là còn lợi dụng được thì còn yêu, khi hết tiền nghĩa là không còn lợi dụng được nữa thì chia tay. Những kiểu tình yêu như vậy, chia tay sớm thì sẽ là may mắn cho người bị lợi dụng. 

Ả đào mỏ Gạo Nếp Gạo Tẻ sắp cưới, chồng tương lai lại có hôn ước với Hân hoa hậu
Sau nhiều lần tan hợp, Anh Tài chính thức công bố tổ chức đám cưới cùng người đẹp Vũ Ngọc Ánh.
Theo Hoàng Linh (thoidaiplus.giadinh.net.vn)
Tin bài cùng chủ đề Gạo Nếp Gạo Tẻ