Thanh Thúy: 'Tôi muốn gây bất ngờ'

Ngày 12/05/2013 14:37 PM (GMT+7)

Chia sẻ trước đêm thi chung kết "Cặp đôi hoàn hảo", Thanh Thúy cho biết sẽ cống hiến những tiết mục hoàn hảo và không phụ lòng khán giả".

Thanh Thúy và Dương Triệu Vũ có rất nhiều màu sắc thú vị, độc đáo trên sân khấu Cặp đôi hoàn hảo.

"Cặp đôi hoàn hảo" sắp bước vào đêm chung kết. Chị có thể bật mí về tiết mục của mình?

Trong 3 tiết mục sắp tới, Thanh Thùy - Dương Triệu Vũ sẽ gửi đến khán giả 3 màu sắc khác nhau. Với ca khúc có tiết tấu nhanh, Thúy sẽ chọn một bài hát sôi động và tái hiện lại hình ảnh của 9 đêm thi trước. Thúy muốn tiết mục này sẽ lưu lại những kỷ niệm của tất cả các vòng thi vừa qua.

Chủ đề Bài ca đi cùng năm tháng, cặp của Thúy chọn ca khúc Đất nước lời ru. Bên cạnh đó, tiết mục nhạc chậm sẽ thay lời của Thúy và Dương Triệu Vũ để cảm ơn tới tất cả mọi người đã luôn ủng hộ cặp đôi của Thúy trong suốt cuộc thi này. Thúy cảm thấy mình rất hạnh phúc khi được sống trong khoảng thời gian vô cùng thú vị, được trải qua tất cả các cung bậc hỉ nộ ái ố mà không phải ai cũng có dịp được trải nghiệm.

thanh thuy: 'toi muon gay bat ngo' - 1

Chị có thể chia sẻ về quá trình tập luyện cũng như những vất vả mà chị đã trải qua?

Hiện tại cặp đôi của Thúy đang trong giai đoạn tập luyện hết sức gấp rút, từ tập vũ đạo, luyện thanh đến xử lý bài hát. Thúy và Dương Triệu Vũ đã gây dựng được niềm tin yêu của khán giả với các tiết mục ấn tượng, độc đáo, do đó Thúy không muốn phụ lòng khán giả.

Với Thúy hát không phải là sở trường, vậy nên Thúy càng phải nỗ lực gấp đôi so với người khác. Nhiều hôm Thúy tập luyện quá 12h đêm. Cũng có hôm đang ngủ giật mình tỉnh dậy, nghĩ ra ý tưởng gì hay là lập tức gọi điện cho Vũ để bàn bạc, trao đổi, dù lúc ấy đã 2-3h sáng.

Luyện tập vất vả, mệt mỏi như vậy, đã bao giờ chị nghĩ tới việc dừng cuộc chơi?

Chưa bao giờ Thúy có ý nghĩ đó trong đầu. Thúy là người khi quyết định làm việc gì thì sẽ làm đến cùng. Nhiều khi Thúy cũng rất mệt, nhưng Thúy đã lấy lại thăng bằng rất nhanh.

Liên tục được khán giả bình chọn là "Cặp đôi được yêu thích nhất", chị và Dương Triệu Vũ cũng được khán giả đặt nhiều kỳ vọng sẽ chiến thắng trong đêm thi cuối cùng. Điều này có khiến chị cảm thấy áp lực

Khoảng thời gian gần đây Thúy đã không còn cảm thấy bị áp lực, ngược lại còn thấy rất hào hứng và vui nữa. Mỗi đêm thi mình đều phải suy nghĩ làm thế nào để có được tiết mục hay nhất, qua đó cũng kích thích cho mình sự sáng tạo.

thanh thuy: 'toi muon gay bat ngo' - 2

Chị đánh giá thế nào về bạn diễn của mình?

-Vũ là người hiền lành. Trên sân khấu, hình ảnh của Dương Triệu Vũ là một người giàu sang, công tử, hơi xa vời với chúng ta, nhưng khi tiếp xúc thì Thúy hoàn toàn bất ngờ với vẻ hiền lành, dễ mến của Vũ.

Chị nhận xét thế nào về các đối thủ của mình trong đêm thi chung kết?

Trong cuộc sống, luôn luôn có điều bất ngờ, huống chi là đêm chung kết của một cuộc thi. 3 cặp đôi được chọn vào chung kết đều rất xuất sắc. Nói về sự thông minh trong cách chọn bài, xử lý bài hát, cả 3 đều ngang tài. Ngoài ra, yếu tố may mắn cũng rất quan trọng. Đó cũng là điều thú vị cho khán giả.

Cách cho điểm của ban giám khảo trong chương trình đã bị nhiều thí sinh phản ứng, thậm chí khá gay gắt. Chị nghĩ thế nào trước thái độ của các thí sinh  này?

Chuyện của mỗi người Thúy không dám phán xét. Để có một đêm thi như vậy, nhiều khi thí sinh phải tập luyện rất vất vả, mệt mỏi mà người ngoài không thể hiểu hết được. Ví như cặp đôi của Thúy, nhiều lúc cũng có những việc phát sinh, hay gặp tình huống không thuận lợi, mình phải tập luyện vất vả hơn, căng thẳng hơn. Do đó, cũng dễ bức xúc nếu nỗ lực của mình không được ghi nhận đúng mức.

 Chị có nghĩ các giám khảo đã rất ưu ái cho cặp đôi của chị?

Thúy cũng nhiều lần ngồi vị trí giám khảo thế nên cũng hiểu được phần nào. Khi chấm điểm, ngoài những chuẩn mực chung vẫn có một chút cảm xúc cá nhân trong đó. Điều đó là khó tránh khỏi. Nhưng riêng cặp đôi của Thúy thì không có chuyện được giám khảo ưu ái. Nhiều lần Thúy cũng nhận điểm số không tốt.

Tâm trạng của chị khi đó thế nào?

Đương nhiên là buồn. Khi tập luyện mình đã dồn hết công sức, tâm huyết, hy vọng sẽ mang đến tiết mục tốt nhất, thế nên kết quả không được như mong muốn mình cũng buồn chứ. Nhưng chỉ buồn một chút xíu thôi, vì mình đã cố gắng hết sức rồi và không cảm thấy áy náy gì nữa. Chỉ khi mình chủ quan hoặc lười tập thì mới thấy đáng trách.

thanh thuy: 'toi muon gay bat ngo' - 3

Trong các vòng thi, chị thấy hài lòng về tiết mục nào của mình nhất?

Có nhiều tiết mục Thúy rất hài lòng. Trong đó phải kể đến dấu mốc ca Huế, bởi trước đó điểm số của Thúy rất thấp, thậm chí xíu nữa thì bị loại rồi. Nhưng sau đó, cặp của Thúy đã bật lên dẫn đầu và tìm được chìa khóa cho đường đi của mình. Vòng thi hát Đừng xa em đêm nay, Giã từ dĩ vãng hay tiết mục hóa thân thành mèo, điệp viên cũng rất ấn tượng. Thúy luôn muốn làm khán giả bất ngờ.

Và chìa khóa mà chị nói đó là gì?

Ban đầu thì Thúy thích bài hát nào sẽ chọn bài đó, mặc dù bài hát rất hay nhưng lại không hợp với Thúy. Sau lần ấy, Thúy biết chọn bài hợp với khả năng, chất giọng của mình hơn. Phần vũ đạo cũng phải gắn với bài hát, chuyển tải được ý nghĩa cho bài hát. Với Thúy nhảy đẹp thôi chưa đủ mà còn phải ý nghĩa.

Về cách xử lý bài hát, Thúy cố gắng không đi vào lối mòn. Thúy thường chọn những bài hát quen thuộc, nổi tiếng nên khi hát mình phải làm mới nó để tránh nhàm chán. Ví dụ, Thúy đã làm được điều đó trong liveshow 9 khi kết thúc tiết mục của mình bằng một câu cải lương. Điều này đã gây bất ngờ cho khán giả và cả ban giám khảo. Trước đêm chung kết này nhiều người cũng tò mò về tiết mục của Thúy, họ thắc mắc không biết tiếp theo là gì đây.

Dương Triệu Vũ và Mr Đàm có mối quan hệ khá thân thiết. Chị có nghĩ đây là điểm thuận lợi vì sẽ lôi kéo được fan của Mr. Đàm bình chọn cho cặp đôi của chị?

Nếu có sự hỗ trợ từ fan của anh Đàm Vĩnh Hưng thì Thúy rất cảm ơn. Nhưng Thúy nghĩ Thúy tự tin vì cặp đôi của mình đủ sức thuyết phục khán giả. Nếu tiết mục của Thúy không xứng đáng thì người ta sẽ không cầm máy lên nhắn tin đâu. Anh Đàm Vĩnh Hưng có gào lên kêu gọi fan bình chọn cho cặp đôi của Thúy mà người ta không thích thì cũng đâu có được. Nhân đây, Thúy cũng xin cảm ơn tất cả các khán giả đã yêu mến mà bình chọn cho cặp đôi của Thúy.

Chị cũng rất thuận lợi khi có người chồng đứng đằng sau ủng hộ?

Đúng vậy. Với mình, anh Thịnh là một người tuyệt vời. Cách giận của anh ấy cũng khiến mình phục luôn. Nhiều khi bị anh la mắng nhưng vẫn rất vui và hạnh phúc.

Thúy có bệnh khó ngủ, đêm Thúy hay thức khuya lên mạng đọc báo hoặc gọi điện thoại nói chuyện với bạn bè. Thấy vậy, anh kêu đừng thức khuya quá. Nhưng Thúy cứ kệ. Một lần ông xã giận đùng đùng lên bảo, tại sao anh nói mà em không nghe, rồi vớ điện thoại của Thúy vào nhà vệ sinh đập luôn. Lúc đó, Thúy hồn vía lên mây hết, nghĩ anh nói cũng đúng, thế là lập tức xin lỗi và thề không thức khuya nữa. Thúy xin lỗi xong, anh cười, từ từ móc điện thoại ra vẫn còn nguyên vẹn. (cười)

Nhiều khi, Thúy sai mười mươi hay làm việc gì đó động trời thì anh Thịnh vẫn bình tĩnh, phân tích lý lẽ cho mình thấy những điều thiệt hơn. Giọng nói của anh thì cứng rắn và cương quyết lắm. Nhưng sau đó, anh lại ôm mình vào lòng và nhẹ nhàng nói, đã biết lỗi chưa. Khoảnh khắc đó mình thấy áy náy vô cùng, cứ nghĩ trời ơi tại sao mình lại gây ra lỗi đó. Nhiều khi giận chồng Thúy cũng tập làm theo nhưng mà không được.

(Khampha.vn)
Tin bài cùng sự kiện Cặp đôi hoàn hảo
Tin hay đừng bỏ lỡ