Thiệp Đêm hội chân dài bị cho là thiếu chuẩn mực

Ngày 09/05/2013 11:56 AM (GMT+7)

Dư luận đang ồn ào xung quanh tấm thiệp mời Đêm hội chân dài 7.

Mới đây, Thiệp mời Đêm hội chân dài 7 có chủ đề "Gotham dream top secret" vừa được phát đi với hình ảnh bán nude của 16 người mẫu trên thiệp. Ngay sau đó, tấm thiệp mời này đã làm dấy lên nhiều ý kiến trái chiều vì bị cho là "quá nhạy cảm".

Tấm hính bán nude của 16 người mẫu được in ở thiệp Đêm hội chân dài

Phần đông các ý kiến đều cho rằng, dù chỉ là bán nude, nhưng hình ảnh như vậy là quá gợi cảm và sẽ gây ra những hiểu lầm không đáng có với khán giả cũng như những người nhận được thiệp mời.

Bên cạnh đó, việc in hình lá quốc kỳ của nước Mỹ ở góc phải của thiệp mời cũng được cho là không phù hợp với một tấm thiệp mời của chương trình diễn ra tại Việt Nam.

Không chỉ vậy, hình lá cờ và biểu tượng của nước Mỹ cũng được in quá nhiều ở thiệp

Trên các diễn đàn, các thành viên cũng bàn luận xôn xao về tấm thiệp mời này. Hầu hết các ý kiến đều khẳng định, tấm thiệp mời không phù hợp và chắc chắn sẽ gây ra nhiều hiểu lầm.

Nhiều ý kiến phản đối tấm thiệp mời vì quá nhạy cảm

Về phía Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch TP.HCM cũng khẳng định rằng tấm thiệp mời phản cảm, không phù hợp thuần phong mỹ tục Việt Nam vì hình ảnh "bán nude" như vậy. "Tuy rằng thư mời không thuộc phạm vi cấp phép, nhưng xét cho cùng đó là một phần của chương trình. Vì vậy, chúng tôi sẽ nhắc nhở đơn vị tổ chức vì họ đã phát hành thư mời có hình ảnh thiếu chuẩn mực" - Đại diện Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch TP.HCM cho biết.

Ông Vũ Khắc Tiệp - Ông bầu Ngọc Trinh và là đơn vị tổ chức chương trình Đêm hội chân dài 7

Tuy nhiên, phía đơn vị tổ chức, ông Vũ Khắc Tiệp, Giám đốc Công ty Venus thì cho rằng tấm thiệp này hoàn toàn mang tính nghệ thuật và gắn kết với chủ đề của "Đêm hội chân dài" năm nay. "Phản cảm hay không phụ thuộc vào cảm nhận của người nhìn. Tôi từng thấy trên bìa một của một tạp chí thời trang của Việt Nam có hình bán nude. Nó được cho phép in và phát hành rộng rãi, cớ gì tấm thiệp mang tính nghệ thuật của tôi lại bị lên án?" - Ông Vũ Khắc Tiệp cho biết trên một trang mạng.

Đêm hội chân dài là sự kiện thời trang được tổ chức thường niên vào tháng 5 hàng năm. Năm nay, với chủ đề "Gotham dream", nhà tổ chức nói đến xu hướng hội nhập qua những tiết mục mang đậm dấu ấn của thành phố New York, Mỹ.

Ê kip  thực hiện chương trình trên đất Mỹ

(Khampha.vn)
Tin bài cùng sự kiện Đêm hội chân dài 11