Thu Minh bực vì bị đối xử thô lỗ ở sân bay

Ngày 05/11/2013 15:15 PM (GMT+7)

Nữ ca sỹ ngỡ ngàng trước thái độ với khách hàng của nhân viên an ninh.

Tất bật di chuyển trong và ngoài nước để biểu diễn, Thu Minh chắc chẳng còn lạ gì các thủ tục về an ninh sân bay. Nhưng khá bất ngờ là mới đây, nữ ca sỹ đã chia sẻ một câu chuyện rất dài về rắc rối mà mình gặp phải tại sân bay Tân Sơn Nhất, TP.HCM.

Thu Minh bực vì bị đối xử thô lỗ ở sân bay - 1
Thu Minh và chồng là những khách hàng thân thiết của nhiều hãng hàng không lớn.

Câu chuyện của Thu Minh kể về một nhân vật thuộc đội kiểm tra an ninh tại sân bay tên Đ. Theo nữ ca sỹ miêu tả, cô thật sự bất ngờ về cách hành xử "lạ đời" của ông Đ. và coi đây là một sự khó chịu không đáng gặp phải trong hành trình của mình.

Thu Minh bực vì bị đối xử thô lỗ ở sân bay - 2
Thu Minh chia sẻ cảm giác bức xúc vì thái độ khó chịu của nhân viên sân bay.

"Sáng nay hăm hở ra sân bay để đi Tuần Châu diễn show anh Bằng Kiều tối nay, khi qua bộ phận An ninh soi chiếu ga Quốc nội thì gặp chuyện đáng buồn và bức xúc vì thái độ bất lịch sự, thô lỗ, cửa quyền của Đ.

Vì vé của mình là hạng thương gia nên mình được vào hàng ưu tiên và cùng đi với mình là cậu em với hạng vé phổ thông, 2 chị em tíu tít cùng nhau đi vào thì nhân viên Đ sau khi nhìn vé của cậu em thì hất hàm: "Đi qua bên kia xếp hàng". Mình liền nói: "Ồ vì 2 người đi cùng nhau", nhưng tiếp tục là thái độ rất trịch thượng và hất hàm: "Không, đi qua bên kia!".

Cậu em đi qua hàng khác, nhưng nhân viên Đ quay sang mình vẫn rất lạnh lùng:" "Chị bỏ mắt kiếng ra", mình nâng mắt kiếng lên qua trán đủ để thấy rõ khuôn mặt nhưng tiếp tục là một âm thanh rất ra lệnh: "Bỏ hẳn mắt kiếng ra ngoài".

Mình bắt đầu cảm thấy khó chịu và nói: "Tôi thấy như vậy là đã đủ để anh nhìn rõ mặt tôi rồi", nhưng nhân vật đó tiếp tục rất thể hiện sự "quyền hành" của mình: "Tháo hẳn ra, lỡ trên trán có sẹo gì thì sao?".

Thấy có sự to tiếng, chồng đang ở phía trước quay lại hỏi: "Có chuyện gì vậy em?" thì Đ quay sang nạt luôn: "You come immediately" (Ông đi ra chỗ khác). Quá bất ngờ vì thái độ của một nhân viên an ninh bộ phận soi chiếu, chồng mình nói: "Anh thật là thô lỗ. Đây là vợ tôi và tôi đứng đây tôi không nhất thiết phải nghe lệnh của anh" thì nhận được ngón tay chỉ thẳng vào mặt rồi và quát: "Không phải chuyện của ông, đi vào trong kia, ông phải đi vào thì ở đây tôi check người tiếp theo".

...

Là một nhân viên an ninh có quyền kiểm soát dù muốn tiết kiệm một nụ cười hay thái độ thân thiện thì cũng cần phải sử dụng những câu từ rất phổ thông cần có như: "Xin chị vui lòng..." hay "Mong chị thông cảm thực hiện vì đây là quy tắc" chứ .Cứ phải như vậy thì mới là nhân viên an ninh à? Để hành khách nể và sợ mình sao?

Khi đã được đi qua máy soi chiếu mình thể hiện sự bất bình với thái độ bất lịch sự đó với phần lớn nhân viên đứng sau máy soi chiếu rằng: "Tại sao lại có một thái độ bất lịch sự, thô lỗ cục cằn như vậy?" và "Ở đâu tôi có thể góp ý và phàn nàn về vấn đề này?". Đáp lại mình là những khuôn mặt rất lặng im, e dè và một tiếng nói là "Chị muốn khiếu nại thì cái anh đó cũng là cán bộ cao nhất ở đây đấy, chị nói với anh đó đó". Ồ, vậy cuối cùng là sao, bó tay à?

Vài dòng bức xúc chia sẻ cùng mọi người..."

Thu Minh bực vì bị đối xử thô lỗ ở sân bay - 3

Là nghệ sỹ được rất nhiều khán giả yêu mến, câu chuyện của Thu Minh nhận được vô số lời bình luận, chia sẻ. Đa phần lên tiếng ủng hộ nữ ca sỹ vì đã dám nói thẳng, nói thật. Nam ca sỹ Nathan Lee cũng bình luận: "Đúng hay sai thì thái độ nạt nộ vô văn hóa với khách (bussiness hay economy) là điều không chấp nhận nổi. Chị Minh không viết ra nhưng cán bộ đó còn chỉ tay vào chị và chồng chị khi quát nạt nữa".

Thu Minh bực vì bị đối xử thô lỗ ở sân bay - 4
Vợ chồng Thu Minh hy vọng sẽ đón nhận được thái độ thân thiện, cởi mở hơn 
từ các nhân viên an ninh hàng không.

Cùng với những dòng tâm sự dài, Thu Minh không quên đăng tải một bức ảnh về "cửa ải" gian nan nhất mà mình từng đặt chân qua. Hiện tại, cô đang bận rộn chuẩn bị cho chương trình tối nay nên chưa thể chia sẻ gì thêm về trải nghiệm "nhớ đời" này. 

Theo Hương Mơ (Khampha.vn)
Tin bài cùng sự kiện Thu Minh