Thu Minh im lặng trước tin ngừng phát sóng Vietnam Idol

Ngày 20/03/2015 09:14 AM (GMT+7)

Đại diện của nữ ca sỹ Thu Minh cho biết, cô sẽ không bình luận gì về sự việc này.

Mới đây, Bộ Thông tin và truyền thông đã gửi công văn đến Đài truyền hình Việt nam yêu cầu nhà Đài tăng cường kiểm soát, chấn chỉnh nội dung các chương trình truyền hình thực tế mà nhà Đài liên kết với các đơn vị tư nhân sản xuất.

Công văn do Thứ trưởng Bộ Thông tin truyền thông ký và nêu rõ trong thời gian qua, Bộ Thông tin và Truyền thông nhận thấy trong quá trình hoạt động Đài Truyền hình Việt Nam đã để xảy ra một số sai phạm nghiêm trọng về nội dung thông tin, trong đó có những chương trình do Đài liên kết với đối tác để thực hiện. Những sai phạm này chủ yếu là: Thông tin sai sự thật, sử dụng ngôn ngữ hình ảnh phản cảm, không phù hợp thuần phong mỹ tục Việt Nam, hoặc sai phạm về quảng cáo.

Qua rà soát hồ sơ, cơ quan chức năng xác định các chương trình liên kết mắc sai phạm phần lớn tập trung vào các chương trình giải trí, gameshow phát sóng trên kênh VTV3. 

Đáng chú ý, có nhiều chương trình do đối tác liên kết thực hiện để xảy ra sai phạm lặp đi lặp lại nhiều lần như Công ty BHD, Công ty Cát Tiên Sa. Bộ Thông tin và Truyền thông quyết định trước mắt sẽ tạm dừng cấp Giấy chứng nhận đăng ký chương trình liên kết cho VTV với hai công ty trên.

Trước quyết định này, chương trình Vietnam Idol buộc phải dừng lại vì chưa được phép trình chiếu dù đã bắt đầu vòng lựa chọn tuyển sinh.

"Bộ tứ giám khảo" cực hot của Vietnam Idol vòng Audition.

Chương trình Vietnam Idol 2015 được dự đoán sẽ là mùa thi hot nhất khi 'bà bầu' Thu Minh ngồi ghế nóng cùng với Thanh Bùi và Đạo diễn Nguyễn Quang Dũng.

Trước thông tin Vietnam Idol dừng phát sóng, phóng viên đã liên lạc với đại diện của Thu Minh, phía giọng ca Yêu mình anh cho biết không muốn bình luận gì về sự việc này. Cô vẫn sẽ tiếp tục các hoạt động của mình như bình thường, vào chiều nay (20/3) cô và ông xã sẽ tham gia sự kiện trải nghiệm một ngày tinh hoa cùng văn hoá Anh. Đặc biệt, còn có sự tham gia của ngài Peter Phillips - cháu trai lớn nhất của Nữ hoàng Anh. 

Bằng Kiều im lặng trước tin Vietnam Idol dừng phát sóng.

Về phía Bằng Kiều, nam ca sỹ cho biết anh cũng vừa mới biết thông tin nên không có phát ngôn gì trước chuyện này. Được biết, công  ty sản xuất Vietnam Idol cho Đài truyền hình Việt Nam là BHD chỉ đảm nhận phần sản xuất, còn VTV chịu trách nhiệm về phát sóng, cũng như những thủ tục, giấy tờ và những điều liên quan đến quy định của Bộ. Hiện công ty này cũng đang chờ đợi phản hồi và cách xử lý từ VTV cho Vietnam Idol 2015.

Theo Khải Anh (Tổng hợp) (Khám Phá)
Tin bài cùng chủ đề Vietnam Idol