Thu Thủy: "Cưới không quan trọng bằng sinh con"

Ngày 22/03/2014 08:40 AM (GMT+7)

"Tôi không muốn chỉ lo cho bản thân mà còn phải nghĩ đến con của mình".

Không thể đếm xuể đã có bao nhiêu vất bầm

- 4 tuần đoạt giải "Thí sinh được yêu thích nhất”, cảm xúc của chị khi tên mình liên tiếp được MC xướng lên như thế nào?

- Lần đầu tôi và Daniel được xướng tên là trong bài nhảy pasodope với hình tượng ông bà Smith. Trong tuần thi đó ai cũng có ý tưởng tốt, nhưng tôi nghĩ lý do khiến chúng tôi được yêu thích là nhờ sự ấn tượng.

Lần thứ hai là trong bài nhảy mang thông điệp bảo vệ môi trường, cả hai hóa thân thành hai cây xanh trong khu rừng. Ngày hôm đó tôi lại không thấy bất ngờ cho lắm vì chỉ có mình mình chọn chủ đề này. Nhưng đến lần thứ 3, tôi ngạc nhiên vô cùng, thậm chí “tá hỏa” không biết có nhầm lẫn gì không. Bởi đêm đó dù chọn trở thành nàng Evita rất xinh đẹp, nhưng tôi và Daniel không nhận được số điểm ca từ ban giám khảo, chưa kể Ốc Thanh Vân nhảy bài Tình người duyên ma quá hấp dẫn.

Sau lần đó, trong đầu tôi nghĩ như vậy cũng đủ rồi. Một phần vì thí sinh vẫn còn nhiều, chưa kể thời điểm này Ngân Khánh đã được 2 lần, chị Ốc được 1 lần, mình được 3 lần là quá tốt. Vậy mà đến lần thứ 4 được bình chọn nhiều nhất với bài diễn Thằng gù ở nhà thờ Đức Bà, tôi chỉ muốn vỡ òa nước mắt. Cảm xúc hạnh phúc lan tỏa khắp người vì tôi cảm nhận khán giả đã chọn ra được cặp đôi mà họ tin là sẽ làm nên chuyện.

- Được khán giả yêu thích nhất nhưng có thể sẽ không trở thành quán quân, chị có nghĩ đây là điều vô lý?

- Điều này thì tôi không dám nói vì hên xui thôi. Nếu như đêm đó tôi nhảy tốt, nhưng không giành chiến thắng thì cũng không có gì phải hối tiếc. Tôi thấy vẫn có những người đạt giải nhất, nhưng không nhận được nhiều tình cảm bằng giải nhì đấy thôi. Dù kết quả như thế nào, tôi cũng đã chuẩn bị sẵn tâm lý. Còn hiện tại tôi không suy nghĩ quá nhiều.

Thu Thủy: quot;Cưới không quan trọng bằng sinh conquot; - 1

Thu Thủy và bạn nhảy Daniel ngủ gục ngay tại phòng tập.

Bốn lần được trở thành cặp đôi được yêu thích nhất chính là sự cổ vũ để tôi và Daniel có thêm tinh thần để tập tiếp, tiếp thêm sức mạnh. Trong vòng 1 tuần phải chuẩn bị đến 2 bài nhảy, với một người không phải là vũ công chuyên nghiệp mà làm được, tôi thật sự phải nói hai chữ “nể phục”. Không chỉ nể bản thân mà còn nể hai thí sinh còn lại. Chưa kể chúng tôi đều là phụ nữ, nhưng phải chịu quá nhiều bầm dập, đau đớn, stress…

- Sức khỏe hiện đang là áp lực nặng nề của cả Ốc Thanh Vân và Ngân Khánh. Chị thì sao?

- Mấy ngày qua tôi không nói ra hơi, phải uống thuốc và tiêm liên tục để mau hồi phục. Nhưng cứ bước vào phòng tập lại không biết mệt, miệt mài từ 10h sáng đến nửa đêm. Nói thật là tôi không thể đếm nổi mình đã có bao nhiêu vết bầm nữa.

Nhưng cái mà tôi chịu thiệt thòi nhất chính là việc trước khi bước vào chương trình, tôi đã bị đứt dây chằng ở chân. Để đảm bảo, tôi phải luôn đeo băng để bảo vệ và chấp nhận xin lỗi khán giả đừng để ý đến sự bất tiện này. Nhiều người khuyên tôi gỡ ra, nhưng tôi nghĩ mình nhảy sao cho đẹp là được rồi, bề ngoài có xấu một chút cũng không sao. Những người nào từng đứt dây chằng như anh Phan Thanh Bình, Trương Nam Thành đều phục tôi, không nghĩ một người phụ nữ lại có thể vượt qua được chấn thương này.

- Con gái chẳng ai thích chân tay mình bầm dập, xây xước, vậy tại sao chị lại phải mạo hiểm như thế?

- Giờ tôi chẳng còn sợ gì nữa. Sau này nếu có lộ vết thương thì phải chịu, cùng lắm dùng phấn che khuyết điểm, nhưng chắc cũng chẳng che nỗi. Dù vậy, tôi tin chỉ có sự thật mới mang đến được đồng cảm. Bước nhảy hoàn vũ năm nay rõ ràng có nhiều người thích, vì họ cảm thấy được sự nỗ lực của từng cá nhân. Đẹp có đẹp, sexy có sexy, nhưng tất cả các thí sinh đều phải hy sinh rất nhiều thứ.

- Bạn trai và gia đình chị nói gì khi thấy "út cưng" như thế này?

- Mẹ luôn bên cạnh tôi, bất kể thời điểm nào. Bạn trai dù không thường xuyên có mặt để chăm sóc, nhưng mỗi ngày đều chạy lên 2 lần để xem tôi đang tập như thế nào, cũng như quan tâm tôi đang cần gì, ăn uống ra sao. Đây là điều tôi cảm thấy hạnh phúc khi gia đình luôn ở bên để ủng hộ.

Thu Thủy: quot;Cưới không quan trọng bằng sinh conquot; - 2

Tôi thấy mình không khác gì “superman”

- Liên tiếp đem tới cho khán giả những cảm xúc khác nhau bởi những màn trình diễn khi sôi động, khi tình cảm, vậy trong đêm chung kết, chị chuẩn bị điều bất ngờ gì cho khán giả?

- Tôi sẽ nhảy một bài freestyle, trong đó sử dụng nhiều thứ mà tôi đã học cách đây mười mấy năm ở trường múa. Bài thứ hai tôi hóa thành hình tượng là một chú ngỗng, dù nó có bị què, xấu xí, nhưng nó vẫn cố gắng đứng lên bằng chính đôi chân của mình để cuối cùng có thể nhảy múa cùng các anh chị. Đây cũng chính là câu chuyện của chính tôi, dù hiện tại mọi người không còn quan tâm đến cái chân phải băng bó, nhưng thật sự tôi phải trải qua quá nhiều đau đớn và dù ít hay nhiều, nó cũng sẽ theo tôi đến suốt cuộc đời.

Nghĩ lại những gì mình đã làm được trong vài tháng qua, tôi thấy mình không khác gì “superman”.

- Liệu những gì đạt được sau Bước nhảy hoàn vũ có đủ sức để chị vực dậy sự nghiệp ca hát?

- Bước vào cuộc thi này, tôi muốn trước tiên là được múa như hồi bé, thứ hai là được thử thách bản thân với bộ môn dancesport mà mình yêu thích. Nên dù không được lành lặn như người khác ngay từ những ngày đầu, tôi vẫn muốn khán giả thấy được sự nỗ lực của mình. Danh hiệu này dù có hay không, cũng không quyết định rằng tôi có thể phát triển hơn trong nghề nghiệp, nhưng chắc chắn sẽ là bước đệm, cũng như cầu nối để khán giả có thể đồng cảm và hiểu hơn về mình.

Bản thân tôi sau bao nhiêu năm ca hát, phát hành 5 album đã nhận được rất nhiều tình cảm từ khán giả, nhưng chỉ dừng lại ở nhóm những bạn trẻ. Với Bước nhảy hoàn vũ, tôi muốn mở rộng đối tượng khán giả của mình sang những người trưởng thành hơn. Đó là quyết định tỉnh táo và sáng suốt nhất. Khi chương trình kết thúc, tôi sẽ làm gì cho nghể nghiệp của mình mới là điều cần thiết, chứ không phải chỉ cần được quán quân là đã xem như thành công. Dù vậy trong đêm chung kết, tôi chắc chắn vẫn sẽ tung hết sức.

- Tức cuộc thi này xét về khía cạnh nào đó là công cụ để chị PR cho sự nghiệp?

- Dĩ nhiên nó giúp tôi phủ rộng hình ảnh của mình đến khán giả, nhưng chỉ nghĩ đến điều này thì khó lòng đi được đến chặng đường cuối cùng là đêm chung kết. Không tham gia Bước nhảy hoàn vũ, tôi vẫn sẽ đi hát bình thường.

Nói về sự nghiệp ca hát, tôi vẫn tự hào rằng khi nhắc đến Thu Thủy, khán giả vẫn nhớ ra tôi hát bài gì. Không phủ nhận tôi chưa có dấu ấn nổi bật như những người khác, và đó là lý do mà tôi luôn học, học đến cuối đời. Có thể không thành công bằng người khác, nhưng trước hết đã là thành công với mình. Tôi nhìn người khác để học hỏi, chứ không đi theo hay bắt mình phải bằng với vị trí của một ai đó. Tôi quan niệm mỗi người có một vị trí riêng, Hồ Ngọc Hà không thể có vị trí của tôi, ngược lại tôi cũng không bao giờ có thể thay thế cô ấy. Mọi thứ đến với tôi không quá nhanh, nhưng đủ, vừa và hợp lý.

Nhiều người cũng hỏi tại sao tôi không đánh đổi để hot hơn. Tôi xác định rõ mình không thể hát hay như một diva, hay tạo scandal bằng cách chụp ảnh nude. Hơn nữa hot để làm gì khi phải làm những điều mà mình không cảm thấy tự hào. Tôi chấp nhận mình dừng ở một mức nào đó, nếu đã thật sự nỗ lực. Còn cố quá mà làm không tới thì người ta cười vào mặt thôi.

Thu Thủy: quot;Cưới không quan trọng bằng sinh conquot; - 3

Bạn trai tôi là người bản lĩnh

- Liệu có hay không một kế hoạch chị theo chàng về dinh trong năm nay?

- Cưới hay không, không quan trọng, quan trọng trên hết vẫn là sinh con. Thiên chức làm mẹ của người phụ nữ luôn là điều tuyệt vời nhất. Có lẽ tôi vẫn sẽ tổ chức đám cưới, chắc chắn chỉ trong vài năm tới thôi, không thể trễ hơn được nữa. Tôi không muốn chỉ lo cho bản thân mà còn phải nghĩ đến con của mình.

- Có nghĩa chị ủng hộ việc xây dựng gia đình mà không cần có sự ràng buộc về giấy tờ?

- Tôi vẫn muốn kết hôn. Nhưng quan trọng nhất vẫn là sự phù hợp và dung hòa giữa hai vợ chồng bởi đây là điều không phải gia đình nào cũng có được. Tôi chỉ mong những người đàn ông Việt Nam nên cho phụ nữ được quyền tự do và tôn trọng nhiều hơn. Hãy xóa bỏ đi quan niệm chúng tôi chỉ là những người chân yếu tay mềm, không làm được gì như trước giờ. Thật sự phụ nữ đã làm được rất nhiều thứ.

- Đâu là sức mạnh để chị có thể giữ kín mối quan hệ của mình suốt 12 năm?

- Chính là sự bảo vệ. Không phải chỉ bảo vệ bản thân, mà còn là gia đình vì tôi không muốn gia đình mình nhận quá nhiều sự chú ý của mọi người. Cả bạn trai của tôi cũng hiểu rất rõ điều này nên ít đi đâu để mọi người bắt gặp.

12 năm trời tôi chưa từng một lời nhắc đến anh ấy mà gần đây mới mới chia sẻ một vài thông tin, vậy mà vẫn bị nói là PR. Nhiều người nhìn tôi nói thẳng: “Em chưa bao giờ PR bạn trai lên báo”. Tôi phì cười rồi trả lời: “Yêu 12 năm, không nói thì có người lại nói mình xạo”, đó chỉ đơn giản là sự chia sẻ với những người quan tâm đến mình, chứ không nên ích kỷ giữ khư khư cho riêng mình.

Thu Thủy: quot;Cưới không quan trọng bằng sinh conquot; - 4

Bạn trai lái siêu xe tới đón Thu Thủy sau một đêm thi.

- Bạn trai chị là người như thế nào?

- Anh ấy rất thương tôi. Vẫn có một chút tính cách của người đàn ông Việt Nam, nhưng luôn ủng hộ tôi trong mọi hoàn cảnh. Điều đặc biệt nhất là anh rất thích đi mua sắm với tôi. Bên cạnh đó, cả hai cùng có chung sở thích đi du lịch, xem phim và thậm chí là cả việc “độ xe”, anh ấy cũng hay hỏi ý kiến.

Điều khiến tôi cảm thấy yêu anh ấy nhiều nhất chính là sự bản lĩnh. Có những lúc gặp khó khăn trong cuộc sống, nhưng anh ít khi nào than thở. Chỉ đến khi nào giải quyết mọi thứ thật thành công và suôn sẻ, lúc đó mới mới tâm sự với tôi.

- Yêu 12 năm, chị làm gì trong những lúc cảm thấy chán nhau?

- 12 năm chúng tôi quen nhau, có những thứ hoán đổi đến chóng mặt. Tính cách của tôi giờ giống anh ấy trong những năm đầu quen nhau và ngược lại, nên cũng không đến mức phải chán, thậm chí vẫn còn dành cho nhau sự tò mò.

Tôi nghĩ ở chung một gia đình, nhiều khi ba mẹ nhìn con, anh chị em đi ra đi vào chạm mặt còn thấy chán. Nhưng nếu gia đình là thứ không thể tách rời, cũng nên xem mối quan hệ tình cảm là điều tương tự, dù có chán ngày hôm nay, ngày mai gặp mặt vẫn phải cười với nhau và sống tiếp.

- Không ngần ngại chia sẻ việc kết hôn, chị đã tìm ra được cho mình điều tâm niệm để giữ gìn hạnh phúc?

- Tôi không nói mình giỏi vì chuyện gì cũng là duyên phận. Có người giỏi hơn tôi gấp mấy lần nhưng rồi duyên phận của họ cũng tan đi. Phụ nữ có giỏi ở ngoài xã hội, nhưng khi về đến nhà, chồng vẫn phải là nhất.

Trong cuộc hôn nhân nào cũng vậy, tôi tin cách tốt nhất để xây dựng gia đình là việc vợ chồng nên biết cách dung hòa và thống nhất với nhau. Chứ không phải kiểu anh là của tôi, tôi là của anh rồi để dẫn đến những hành động không tôn trọng nhau. Đôi lúc đừng vì quá bản lĩnh mà quên đi rằng, bên cạnh người phụ nữ luôn cần có người đàn ông.

- Trong đêm chung kết tới, anh ấy sẽ xuất hiện ủng hộ và cả hai lần đầu công khai mối quan hệ này?

- Chắc là không. Ngay cả những đêm thi tôi cũng không muốn cho anh ấy coi, vì anh sợ tôi bị tai nạn. Nhiều lần về nhà tôi bị la vì quá mạo hiểm, nhưng biết làm sao khi đối thủ quá giỏi?

Cảm ơn Thu Thủy!

Theo Phương Giang - Thành Luân (Zing.vn)
Tin bài cùng sự kiện Người nổi tiếng