Thực hư việc Sơn Tùng M-TP bỏ thi, hát nhép tại The Remix

Ngày 23/03/2015 10:45 AM (GMT+7)

Nhạc sỹ Lưu Thiên Hương, một trong "bộ tứ quyền lực" của chương trình phủ nhận việc Sơn Tùng bỏ thi.

Tối 22/3, liveshow 7 chương trình The Remix - Hòa âm ánh sáng diễn ra tại Nhà thi đấu quân khu 7 (TP HCM) với chủ đề "Trở về quá khứ". Trong đêm này, các đội lựa chọn những ca khúc quen thuộc để phối theo thể loại Disco dance.

Trước khi liveshow 7 diễn ra, trên nhiều diễn đàn đã rộ tin nam ca sỹ gốc Thái Bình bỏ thi không rõ lí do. Một số nguồn tin cho biết, BTC rất khó khăn để liên lạc với Sơn Tùng M-TP. Đến tận 17h chiều 22/3 ban tổ chức mới xác nhận, Sơn Tùng sẽ có mặt, còn đến phút chót anh có dự thi hay không thì chưa chắc chắn.

Suốt đêm thi, khán giả cũng không khỏi đặt ra những câu hỏi giọng ca Nắng ấm xa dần có đến sân khấu để thi hay không. Và Sơn Tùng M-TP cũng được sắp xếp hát ở vị trí cuối của chương trình. 

Sơn Tùng M-TP trên sân khấu The Remix sau tin đồn bỏ thi.

Phóng viên đã liên lạc với giám khảo Lưu Thiên Hương sau khi chương trình kết thúc, nữ nhạc sỹ đã phủ nhận việc Sơn Tùng M-TP đòi bỏ thi. Cô nói: "Tôi không hiểu mọi người lấy tin đồn đấy ở đâu ra, trước đó Tùng không đến buổi tổng duyệt nhưng có báo với ban tổ chức là đi khám bệnh vì họng của Tùng có vấn đề. Về phần âm nhạc, ngày thứ 8, Slim V đã hoàn thiện và gửi cho giám đốc âm nhạc Hồ Hoài Anh nên chắc chắn việc bỏ thi là không đúng".

Lưu Thiên Hương cũng nói thêm về việc ca khúc Cơn mưa ngang qua của Sơn Tùng M-TP là đúng chủ đề. Bên cạnh đó ý kiến các ban giám khảo ưu ái Sơn Tùng hơn các đội chơi khác là không hề có. "Tôi không nghĩ ai được ưu ái hơn ai vì đây là chương trình không chỉ một người xem mà hàng triệu người xem trực tiếp. Mọi người có thể nhìn được phong độ, cách hát và biểu diễn của từng thí sinh để có thể chấm điểm. Hôm nay, tuy ốm nhưng Sơn Tùng đã làm tốt là điều đáng khen đấy chứ", Lưu Thiên Hương nói. 

Anh bị nhiều khán giả lên tiếng tố thiếu chuyên nghiệp khi đến sân chơi The Remix.

Dù bị ốm khá nặng nhưng Sơn Tùng M-TP lại có phần biểu diễn trên sân khấu rất tốt, giọng ca 21 tuổi đã bị tố hát nhép. Chia sẻ về điều này Lưu Thiên Hương khẳng định không có bất cứ thí sinh nào của The Remix hát nhép.

Cô khẳng định: "Thật ra Tùng cũng giống đội của Bảo Anh và một số nhóm khác là hay thu chồng lên một số khúc để đoạn nhạc ấy được dày hơn, thường là đoạn bè. Thực ra ban tổ chức và ngay cả tôi cũng thường xuyên khuyên các đội nên hạn chế việc thu chồng lên như vậy vì thực tế một chút sẽ tốt hơn. Tôi hi vọng trong thời gian tới không chỉ team Sơn Tùng mà các nhóm khác sẽ hạn chế việc này để tránh gây hiểu nhầm cho khán giả".

Giám khảo Lưu Thiên Hương và giám đốc âm nhạc của The Remix.

Theo Khải Anh (Khám Phá)
Tin bài cùng chủ đề The Remix