"Thủy Đức tinh quân" của phim "Tây du ký" qua đời ở tuổi 77

Ngày 03/02/2017 09:23 AM (GMT+7)

Gia đình của nam diễn viên gạo cội Mã Tăng Thọ vừa công bố về cái chết của ông.

Mới đây, trên trang cá nhân, nam diễn viên kỳ cựu Lục Tiểu Linh Đồng đã đăng tải thông tin nghệ sĩ Mã Tăng Thọ tạ thế vào ngày 31/1 vừa rồi. Ông hưởng thọ 77 tuổi.

Mã Tăng Thọ đã mắc bệnh vài năm nay. Không qua đời vào đúng ngày Tết Âm lịch. Trước khi mất, Mã Tăng Thọ vẫn rất lạc quan động viên tất cả mọi người trong gia đình. Vì ra đi vào ngày đặc biệt, gia đình của ông đã giữ kín thông tin với báo chí truyền thông và chỉ báo cho vài đồng nghiệp biết.

"thuy duc tinh quan" cua phim "tay du ky" qua doi o tuoi 77 - 1

Mã Tăng Thọ qua đời ở tuổi 77.

Trên trang QQ viết: "Nổi tiếng nhưng vốn là người kín đáo nên tang lễ của Mã Tăng Thọ diễn ra khá đơn giản và lặng lẽ, không có sự có mặt của các ngôi sao hạng A hay đồng nghiệp khác".

Lục Tiểu Linh Đồng chia sẻ về sự ra đi của Mã Tăng Thọ: "Khi tôi đến Hongkong tham gia sự kiện biểu diễn dành cho các em nhỏ đã nghe tin dữ từ Mã Tăng Thọ. Bác Mã Tăng Thọ ra đi vào lúc 17h30 ngày 31/1 tại nhà riêng, hưởng thọ 77 tuổi... Sự ra đi của ông là nỗi mất mát lớn của ngành kinh kịch Trung Quốc. Dù ở xa vẫn gửi lời thành kính phân ưu. Mong bác yên nghỉ".

"thuy duc tinh quan" cua phim "tay du ky" qua doi o tuoi 77 - 2

Tây Du Ký 1986 là bộ phim huyền thoại.

Mã Tăng Thọ sinh năm 1940 tại bắc Kinh. Ông bắt đầu được biết đến khi tham gia vai chính trong vỏe kịch Núi Đỗ Quyên, Chùa Pháp Môn. Trong Tây Du Ký, Mã Tăng Thọ được chú ý nhờ vai Thủy Đức tinh quân. Dù chỉ là vai diễn nhỏ nhưng khán giả vẫn dành nhiều tình cảm cho ông.

"thuy duc tinh quan" cua phim "tay du ky" qua doi o tuoi 77 - 3

Hình ảnh Mã Tăng Thọ với vai diễn Thủy Đức tinh quân.

Theo Nguyễn Nguyễn/ Sina (Khám phá)
Tin bài cùng sự kiện Hậu trường sao Hoa ngữ