Thúy Nga trải lòng cay đắng về chồng cũ sau vụ bị lừa đảo

Ngày 14/01/2015 08:10 AM (GMT+7)

Dù có bị chồng cũ thuê người ám sát hay giết hại thì nữ danh hài vẫn muốn "cảnh tỉnh" người đàn ông này.

Câu chuyện danh hài Thúy Nga tố chồng cũ lừa đảo, chiếm đoạt 350 ngàn đôla được đăng tải trong ngày hôm qua đã thực sự khiến dư luận hết sức bất ngờ. Đúng như lời hứa, nữ danh hài vừa dành một buổi trải lòng về những cay đắng khi bị chồng cũ lừa đảo suốt 3 năm qua.

Thúy Nga đã kể lại rất thật về người đàn ông mà chị từng làm đám cưới vào năm 2010. Thay vì dùng quá nhiều lời lẽ bày tỏ sự bực tức và thái độ hằn học, "thù hận", nữ danh hài sử dụng cách dẫn chuyện khá hỏm hỉnh, nhẹ nhàng nhưng rất sâu sắc.

Danh hài Thúy Nga đặt tên cho người chồng cũ là "Mối tình 350 ngàn đôla!".

Mở đầu, nữ danh hài cho biết: "Tôi sẽ nói về anh bạn trước, vì bạn là nguồn cảm xúc nhất để tôi hướng về nhật ký, vì bạn là nỗi sầu não nhất của tôi hơn 3 năm qua. Trước tiên, tôi xin phép đã công bố với bạn bằng một tờ giấy pháp luật cho rõ ràng mối quan hệ của chúng ta là gì của nhau trong suốt những năm qua. Hôm nay tôi gửi đến bạn lá thư rồi nhật ký về bạn nhé!".

Chị tiếp tục nhắc lại về sự thật mối quan hệ của hai người hoàn toàn không phải vợ chồng. "Định mệnh của số phận đã cho tôi và bạn được gặp nhau như một cơn lốc và đi nhanh như một cơn bão. Trên báo giới, chúng ta đã từng công bố những hình cưới thật đẹp và lãng mạn của một đôi vợ chồng hạnh phúc nhưng thực tế tôi và bạn chẳng có được một ngày nào sống chung cho đúng nghĩa vợ chồng. Thực là chua chát để đến một ngày tôi phải công bố tất cả những điều này, tôi chẳng muốn vậy đâu! Mọi chuyện càng lúc càng quá tệ, cách sống của bạn hoen ố quá, nó làm ảnh hưởng đến cuộc sống và tâm hồn tôi nên những gì cần nói thì phải nói ra bạn ạ!". 

Hơn lúc nào hết, nhiều người cho rằng đây là thời điểm hiếm hoi trong đời nữ danh hài phải chịu nhiều "sóng gió" trong đời sống riêng tư nhất. Riêng Thúy Nga, thay vì bày tỏ thái độ căm hận đến chồng cũ, chị lại tha thiết nói lời cảm ơn sâu sắc.

"Cảm ơn bạn đã đến bên đời tôi và bạn tặng cho tôi một liều thuốc tỉnh, uống vào tôi tỉnh hẳn ra ngay. Nó chữa cho tôi cái tính vốn hay tin người, cái tính hay lăn tăn với số phận của người khác,cái tính hay lo chuyện bao đồng, ôm nỗi đau của người khác rồi người đau nhất lại là chính mình. Giá như điểm dừng của bạn là lòng tham với chính một mình tôi thôi, thâm tâm tôi hỷ xả với bạn, thôi thì trả nghiệp. Tôi đã nguyện câu chuyện đời mình sẽ sống để bụng chết mang theo, không dám nói ra vì sợ thiên hạ đàm tiếu 'Vì sao tôi ngu thế?'. Nhưng vì lòng tham của bạn nó đã đi quá xa, nó đã dày như núi, máu lạnh và sự tàn nhẫn của bạn nó chảy như sông thì bắt buộc phải gửi tặng lại bạn một viên thuốc đắng".

Thúy Nga trải lòng cay đắng về chồng cũ sau vụ bị lừa đảo - 1

Chị chia sẻ, dù có bị chồng cũ thuê giang hồ ám sát thì chị vẫn muốn "cảnh tỉnh" người đàn ông này.

Bà mẹ một con chia sẻ rằng, vì "thuốc đắng dã tật, sự thật mất lòng", nên chị biết những gì đã viết ra đây chắc hẳn sẽ khiến ông Nguyễn Văn Nam mất lòng. Thậm chí, chị còn dự báo về một khả năng bị chồng cũ trả thù bằng cách "sẽ thuê người ám sát hay giết tôi nhưng tôi vẫn muốn bạn uống viên thuốc này để bạn phải thay đổi". Theo đó, Thúy Nga muốn người đàn ông này thay đổi về tư cách đạo đức, thay đổi về quan điểm mà ông đã từng nói: "Xã hội này không có người tốt, việc gì phải sống tốt". Chị chia sẻ, cứ thế bao năm qua người đàn ông này đã xây dựng một hình ảnh “không việc gì phải tốt”, chỉ vì một chữ tham "tiền" mà người đàn ông này đã làm cho bao người điêu đứng, khóc lóc, vất vả, rên rỉ mà chẳng đoái hoài. Thế mới biết chồng cũ của chị nhẫn tâm biết dường nào. 

"Bạn có nhớ ngày bạn về lại Việt Nam sinh sống, bạn gặp tôi, bạn chia sẻ đời bạn là bất hạnh, đời bạn là chưa biết thế nào là hai chữ hạnh phúc, bạn mất hết rồi, đang cần một người vực bạn dậy để làm lại từ đầu. Tôi động lòng trắc ẩn thương bạn lắm. Thế là tôi nhiệt tình ra tay giúp bạn xây dựng lại cuộc sống mới. Tôi lăn xả luôn vào đời bạn, bỏ hết tương lai, bỏ lại hạnh phúc riêng tư của mình vì tin rằng đời bạn bất hạnh thật sự. Cái gì tôi cũng giúp kể cả thân này có xẻ làm năm làm bảy, kể cả tài sản quý nhất là cái nhà của tôi,bạn mượn đem đi thế chấp lấy tiền để làm ăn tôi cũng giúp luôn. Rồi được tiếng khen ngọt ngào của bạn: 'Trên đời chưa thấy ai tốt bụng như em!'. Vậy mà, ngày bạn nhận được tiền thế chấp nhà, lấy ra 6 tỷ, bạn trở mặt như người ta trở cái bánh tráng, bạn thay đổi thái độ 180 độ đến chóng mặt", Thúy Nga nghẹn ngào kể lại.

Bị mang tiếng là "vợ của kẻ quỵt tiền", nên trong suốt những năm qua nữ danh hài Thúy Nga luôn phải hứng chịu nhiều tiếng xấu. Chị chia sẻ: "Bạn có biết người năm qua tôi đã vất vả hay khổ sở như thế nào với những món nợ của bạn quăng lại cho tôi không. Tuy vất vả đến suy sụp mà tôi vẫn cười được với đời như không có chuyện gì xảy ra. Vì tôi giúp bạn mà giấu gia đình, giấu người thân. Đến lúc bạn lên kế hoạch chạy trốn trước 3 ngày cưới thì tôi biết mình sai rồi, giấu nốt cho để mẹ tôi khỏi buồn lòng mà phát bệnh". 

Thúy Nga trải lòng cay đắng về chồng cũ sau vụ bị lừa đảo - 2

Thúy Nga đã bị lừa đảo, chiếm đoạt 350 ngàn đôla.

Tiếp tục mạch cảm xúc, Thúy Nga nhấn mạnh một lần nữa về nguyên nhân khiến chị "tức nước vỡ bờ" với chồng cũ. "Những năm qua tôi không sống bên bạn nhưng mọi chuyện về bạn tôi đều biết hết, vì trên khắp các mặt báo bạn là hình ảnh "chú rể" của đời tôi nên bất cứ bạn làm điều gì, họ đều cung cấp cho tôi thông tin và bằng chứng. Tại sao hôm nay tôi phải viết ra hết những gì tôi biết, vì thấy những người quanh tôi đều bị trường hợp cũng giống tôi rủ người ta hùn vốn, lấy tiền rồi bỏ trốn. Tất cả chúng tôi đang mắc mưu của bạn, trong đó đàn bà có, đàn ông có, thanh niên có, chùa có, cả hội từ thiện bạn cũng không buông tha. 

Tôi đã từng giúp đỡ bạn nhưng bạn đã vong ơn và bội nghĩa. Hơn 3 năm nay tôi im lặng, tôi vẫn chờ một ngày bạn thay đổi nhưng ngày nay tôi thấy quá nhiều những người phải vùng vẫy như tôi thì bắt buộc tôi lên tiếng. Khi tôi nói hết có nghĩa là tôi mất tất cả, nhưng tôi tin là sẽ không còn ai bị bạn lừa gạt. Tôi muốn nói cho tất cả, biết bao năm qua bạn không phải là chồng tôi mà bạn là kẻ đã lừa gạt tiền tôi. Bạn đừng lấy hình ảnh tôi là vợ bạn để đi lấy niềm tin của thiên hạ. Vì tôi sống cả tin nên đời cho tôi gặp bạn để sáng mắt ra, vì bạn sống không tốt nên tôi phải lên tiếng. Tôi chí khí nên thích lẽ phải, đời sắp cho chúng ta gặp nhau để chúng ta tự tặng cho nhau mỗi người một viên thuốc, một viên thuốc tỉnh và một viên thuốc đắng. Hãy uống đi rồi thay đổi bạn nhé!".

Trong mắt Thúy Nga, chồng cũ không đăng ký kết hôn là một người đàn ông có vẻ ngoài sáng sủa, hiền lành, nhã nhặn, điềm tĩnh, từ tốn, xã giao. Theo chị, đó là lý do góp phần khiến nhiều người có niềm tin để "truyền đạt điều gì ai cũng nghe răm rắp, rồi đưa tiền hay tài sản cho bạn. Bạn đừng lấy ưu điểm đó để biến thành công cụ hành tà đạo, nghiệp này ác lắm. Những đồng tiền bạn có được bằng sức lao động mồ hôi của người khác bạn có giàu lên không? Bạn có hạnh phúc hơn không? Có thoải mái tinh thần không? Tôi biết bao năm qua, bạn vẫn sống nhởn nhơ với những gì mình gây ra, bạn bình thản lắm. Nhưng tôi biết một ngày nào đó bạn gần nằm xuống bạn sẽ cắn rứt, vì lương tâm bạn đã tạo cái bất hạnh cho cuộc đời bạn".

Thúy Nga trải lòng cay đắng về chồng cũ sau vụ bị lừa đảo - 3

Chị mong nhận được sự đồng cảm từ phía công chúng.

Nữ danh hài khẳng định, những gì chị nói ra hôm nay vì muốn thay đổi chứ không có chủ đích tố cáo ông Nguyễn Văn Nam. "Hãy thay đổi nhanh đi, đấy là điều tôi mong muốn nhất. Phật pháp đã dạy trong 5 điều là không lấy của ai bất kỳ một ngọn kim ngọn cỏ! Bạn có nhớ không khi tôi đã biết bạn có chữ tham luôn ngự trị trong bạn tôi đã đứng ra tổ chức cho bạn một buổi lễ quy y hoành tráng nhất. Ở Việt Nam có lễ quy y nào mà xung quanh bạn gần 100 chư tăng có mỗi mình bạn là Phật tử đuoc quy y, thường khi quy y chỉ có vài chư tăng và hàng ngàn Phật tử vậy mà bạn vẫn chưa học được gì chỉ có 5 lời Phật dạy sao? Hay ông bà mình có câu: 'Giang sơn dễ đổi mà bản chất khó dời' là chính xác".

Bà mẹ một con hy vọng chồng cũ sẽ sớm ngộ nhận, xem chuyện "quay đầu vẫn là bờ" là cần thiết nhất! Chị mong một ngày nào đó sẽ được nhìn thấy người đàn ông này ở một hình ảnh mới, để chị nở một nụ cười mãn nguyện, xoá hết những đau khổ mà ông đã gây cho chị. Và quan trọng, hãy cho chị còn một niềm tin vào cuộc sống.

Riêng khi chia sẻ với phóng viên, danh hài Thúy Nga cho biết, sau khi phơi bày sự thật Thúy Nga bị chồng cũ lừa đảo, chiếm đoạt 350 ngàn đôla lên mặt báo, chị cảm thấy trong lòng rất nhẹ nhõm. "Tôi dường như đã trút được phần nào gánh nặng và nỗi uất ức phải chịu đựng trong suốt 3 năm qua.  Tuy nhiên, tôi cũng cảm thấy rất áp lực và lo lắng vì cần chuẩn bị tâm lý để đón nhận những ý kiến phản hồi từ phía công chúng". Bởi thế, nữ danh hài mong rằng sẽ nhận được nhiều lời đồng cảm, chia sẻ và động viên tinh thần để chị vượt qua "sóng gió" này, tiếp tục làm nghề và chăm sóc con gái trong thời gian tới.

Thúy Nga trải lòng cay đắng về chồng cũ sau vụ bị lừa đảo - 4

Nữ danh hài và cô con gái đáng yêu.

Theo Hà Nhuận Nam (Khám Phá)
Tin bài cùng chủ đề Thúy Nga