Thủy Tiên ăn vội bát mì tôm chống đói sau khi quyên góp được 11 tỷ đồng cứu hạn mặn

Ngày 18/03/2020 14:00 PM (GMT+7)

Là nghệ sĩ nổi tiếng, vợ của cựu tuyển thủ lừng danh, Thuỷ Tiên gây chú ý với hình ảnh "bình dân" ngồi ăn mì gói trong hành trình giúp bà con miền Tây thoát hạn mặn.

Những ngày qua, hình ảnh các nghệ sĩ Việt đứng ra đóng góp, kêu gọi tiền và hiện mật giúp người dân đẩy lùi dịch COVID-19 và hạn mặn ở miền Tây đã tạo ra những ảnh hưởng tích cực trên mạng xã hội. Trong số đó, nổi bật là các hoạt động của cặp vợ chồng nổi tiếng Thuỷ Tiên - Công Vinh. 

Trước tình cảnh miền Tây đối diện với hạn mặn, không có nước ngọt để sử dụng sinh hoạt, ca sĩ Thủy Tiên đã đứng ra kêu gọi các mạnh thường quân, trực tiếp có mặt hỗ trợ người dân về mọi mặt. 

Thủy Tiên ăn vội bát mì tôm chống đói sau khi quyên góp được 11 tỷ đồng cứu hạn mặn - 1

Vợ chồng Thủy Tiên - Công Vinh về miền Tây "giải cứu" bà con khỏi hạn mặn.

Theo như chia sẻ mới nhất của Thuỷ Tiên, số tiền các cá nhân, đơn vị và đồng nghiệp ủng hộ đã lên tới hơn 11 tỷ đồng sau 4 ngày quyên góp, và con số này vẫn đang tăng lên. Được biết, số tiền này sẽ dùng để mua máy lọc nước có giá trị gần 800 triệu đồng/máy để gửi tặng các khu vực đang trong cảnh khó khăn, thiếu nước sinh hoạt. Ngoài ra, nữ ca sĩ còn hỗ trợ người dân thêm chi phí mua hạt giống cho mùa vụ sau.

Theo như chia sẻ, vợ chồng Thủy Tiên - Công Vinh đã đích thân đến từng nơi khảo sát, ghi lại những địa điểm cần lắp đặt máy lọc nước cho bà con các tỉnh miền Tây. 

Thủy Tiên ăn vội bát mì tôm chống đói sau khi quyên góp được 11 tỷ đồng cứu hạn mặn - 3

Vợ chồng Thuỷ Tiên - Công Vinh đội nắng tới từng khu vực để khảo sát.

Thuỷ Tiên viết trên fanpage: "Đi khảo sát nhiều nơi nhưng tựu chung lại có những điểm mình đi vừa xa vừa cực mà vừa phí công sức, nhưng bù lại có những nơi làm việc xong mình thấy cực kỳ là ý nghĩa, mừng cho dân và mừng cho sự chung tay của tụi mình tạo nên ý nghĩa rất là lớn luôn".

"Tổng cộng 2 ngày đi hơn nghìn cây số mình khảo sát lắp được 9 máy lọc nước biển công suất lớn như 1 nhà máy nước thu nhỏ cho hàng nghìn dân có nước ăn uống sinh hoạt, nơi nào nhiều dân hơn thì phục vụ đủ và dư nhu cầu ăn uống trong ngày, nơi nào ít dân thì nước dư dả cho việc ăn uống, sinh hoạt, cho vật nuôi, và ít ít cầm chừng cho cây trái”, Thủy Tiên cập nhật tình hình trong chuyến đi của mình.

Trong khoảng thời gian ấy, hình ảnh Thủy Tiên ngồi ăn vội bát mì chống đói khiến nhiều người xúc động, nhất là khi cô vừa trải qua một cuộc phẫu thuật, sau đó phải truyền nước biển tại nhà vì tình trạng sức khoẻ yếu. Được ông xã ân cần hỏi: "Có mệt không Tiên?", Thuỷ Tiên hạnh phúc trả lời: "Vinh có mệt không? Tiên không mệt!".

Thủy Tiên ăn vội bát mì tôm chống đói sau khi quyên góp được 11 tỷ đồng cứu hạn mặn - 4

Khoảnh khắc ngồi ăn vội bát mì chống đói để tiếp tục làm công việc từ thiện của Thuỷ Tiên khiến nhiều người xúc động.

XEM VIDEO: Vợ chồng Thuỷ Tiên - Công Vinh ăn mì gói khi làm từ thiện.

Chia sẻ về quyết định đích thân đi khảo sát tình hình bà con dù sức khoẻ đang yếu, Thủy Tiên thừa nhận không yên tâm giao việc này cho người khác.

"Dù da sạm đen nhưng tôi vẫn cố gắng để đi khảo sát vì nếu như tôi không đi thì không thể biết được tình hình thực tế. Giao cho người khác thì người đó cũng báo lại, nhưng khi tôi xuống kiểm tra thì lại có nhiều vấn đề xảy ra mà phải đi thực tế mình mới nắm được. Phải đích thân tôi đi còn không tôi không tin. Tôi phải làm việc với chính quyền và người dân chứ còn chỉ chở máy xuống lắp đặt thôi thì không được", bà xã Công Vinh nói.

Quan điểm này cũng được nữ ca sĩ nhắc lại trên trang cá nhân. Cô mong muốn số tiền quyên góp sẽ được sử dụng đúng mục đích và có ý nghĩa: "Đồng tiền mình làm ra từ mồ hôi nước mắt, và mọi người gửi gắm bằng cả tấm lòng, mình phải đích thân đi khảo sát tận nơi để hiểu và cho đúng nơi cần. Vậy đồng tiền mới có ý nghĩa. Máy đắt tiền bằng cả tấm lòng của mình, thức đêm nghiên cứu loại tốt nhất công suất lớn nhất thì phải được bảo quản từ người có tâm và sử dụng lâu dài.

Mình không thể dư tiền, vứt ra cho có rồi mai hư hỏng không sử dụng được. Chẳng thà là dư tiền thì mình sẽ giúp bà con nông dân nghèo, ruộng lúa mất trắng mùa này, chứ không phải ai xin cũng cho, cho phải đúng nơi dù mình sẽ phải đi rất cực".

Thủy Tiên ăn vội bát mì tôm chống đói sau khi quyên góp được 11 tỷ đồng cứu hạn mặn - 5

Thuỷ Tiên luôn đích thân làm từ thiện, trao quà cho người dân nghèo trong các chuyến thiện nguyện.

Hành trình trợ giúp người dân miền Tây giữa hạn mặn được vợ chồng Thủy Tiên ghi lại như một cách chia sẻ công khai việc sử dụng số tiền quyên góp từ các mạnh thường quân. Nhưng hơn hết, tinh thần trách nhiệm, vì cộng đồng đồng của cặp vợ chồng nghệ sĩ nổi tiếng này là điều đáng ghi nhận. Đó cũng là lý do trong suốt nhiều năm qua, Thuỷ Tiên - Công Vinh vẫn luôn được khán giả yêu thương, theo sát.

Nguồn: https://phunuvietnam.vn/thuy-tien-an-voi-bat-mi-tom-chong-doi-sau-khi-quyen-gop-duoc-11...

Bị Công Vinh nói lì như trâu, Thuỷ Tiên vẫn phải truyền nước sau khi kêu gọi 6 tỷ đồng
Mặc dù ủng hộ Thủy Tiên làm công tác từ thiện, giúp đỡ những người dân miền Tây đang chịu cảnh hạn mặn, Công Vinh vẫn tức vợ vì không giữ gìn sức...
Theo Kỳ Dương (thoidaiplus.giadinh.net.vn)
Tin bài cùng chủ đề Sao Việt làm từ thiện