Thủy Tiên bức xúc vì bị cho là từ thiện như "bố thí", mặt nhăn nhó khi phát quà

Ngày 22/10/2016 10:45 AM (GMT+7)

Ca sĩ Thủy Tiên tỏ ra vô cùng bức xúc trước những lời chỉ trích của cư dân mạng vì thái độ không thân thiện khi làm từ thiện.

Trong đợt lũ lịch sử ở miền Trung, trong khi ông xã Công Vinh đang bận công tác ở nước ngoài, ca sĩ Thủy Tiên đã bỏ ra số tiền lớn lên đến 250 triệu đồng để làm từ thiện. Không những thế, cô còn về tận những nơi khó khăn để phát quà cho người nghèo. 

Đồng thời, bà xã Công Vinh cũng chia sẻ một video livestream trong chuyến đi từ thiện của mình. Khi xem video này, nhiều bình luận trên mạng xã hội đã chỉ trích Thủy Tiên, cho rằng cô mặt mũi nhăn nhó, khó chịu khi đi phát quà và cho quà như “bố thí”. Trước những lời chê có phần nặng nề của người hâm mộ, Thủy Tiên tỏ ra khá bức xúc

Video quay cảnh Thủy Tiên đi từ thiện được cô chia sẻ lại từ fanpage Nghệ An.

Thủy Tiên bức xúc vì bị cho là từ thiện như quot;bố thíquot;, mặt nhăn nhó khi phát quà - 1

Nhiều người hâm mộ cho rằng Thủy Tiên đi từ thiện như "bố thí", ảnh chụp màn hình do chính nữ ca sĩ đăng tải

Thủy Tiên lên tiếng phản ứng và lý giải về gương mặt đôi khi không tươi tỉnh của mình: “Gửi các bạn chỉ trích thái độ từ thiện của mình! Cả tuần nay mình đi làm không về được đến nhà, thiếu ngủ trầm trọng, vừa về đến buổi chiều đi rút tiền, mua thuốc rồi cho tiền vào từng bao thư làm đến tận 2 giờ khuya mắt mở không lên, sáng 5 giờ là phải vác thân ra sân bay, xuống là đội nắng đi xe thêm hàng bao nhiêu cây số mua gạo đến bà con ngay sợ bà con chờ lâu tội họ.

Nắng nóng đến mức chỉ muốn xỉu, mồ hôi như tắm, bạn có thấy cái mặt mình ốm nhách chả còn tí thịt nào trên má luôn í. Nhưng chỉ cần nghe xã nghèo này đến giờ vẫn chưa có đoàn từ thiện nào đến vì ở sâu xa quá là mình mặc kệ sức khoẻ đi nhanh cho kịp."

Thủy Tiên bức xúc vì bị cho là từ thiện như quot;bố thíquot;, mặt nhăn nhó khi phát quà - 2

Thủy Tiên về vùng lũ cứu trợ người dân trong khi nhiều đêm trước đó cô thiếu ngủ

Cô cũng vô cùng bức xúc trước những "thánh từ thiện" trên mạng xã hội chỉ trích mình: "Các bạn ngồi trong nhà mát mẻ, khoẻ mạnh làm sao hiểu được cảm giác vừa mệt vì sốc nhiệt mà bà con thì nháo nhào, gọi tên nữ thì nam đến nhận, gọi tên nam thì nữ đến nhận bảo hàng xóm đến nhận dùm, mà chả thể xác minh thật hay không, có người khả nghi nên Tiên từ chối gửi quà 2 lần vẫn lén lén không để ý là quay lại nhận tiếp. Rất đông người đứng ngoài nắng nên nếu gọi 3 tiếng không thấy ai lên nhận thì phải bỏ qua cho người khác lên nhận, sau khi trao hết sẽ quay lại giải quyết sau, chỉ có thế mà các bạn cũng trách mình "nhìn mặt chẳng hiền lành đâu với thái độ kêu bỏ qua". Bạn vừa thiếu ngủ vừa đứng nắng, vừa ồn ào thì các bạn có dịu dàng như ngồi điều hoà nghe nhạc dịu được không?

Mình chỉ là phụ nữ chân yếu tay mềm không phải là thánh nhân sức khoẻ phi thường và luôn luôn auto "hiền dịu".

Nếu đã xem thì phải xem cho hết lúc sau khi gặp những cụ bà lớn tuổi thấy thương và tội vô cùng, nhìn bà không có dép mang mà muốn rơi nước mắt í, lúc đó dù mệt mấy tự nhiên cả đội quên hết mệt mà thấy quá vui vì mình đã làm được điều có ích, thế là mọi người lại vui cười đùa như nông dân được mùa. Xem thì xem cho hết clip chứ các bạn comment nặng nề quá."

Thủy Tiên cho biết, cô đã gần như vắt hết toàn bộ sức lực cho chuyến từ thiện đến với người dân vùng lũ

Xưa nay, vợ chồng Công Vinh - Thủy Tiên là một trong những sao Việt rất năng từ thiện. Nhưng cũng có khá nhiều lần nữ ca sĩ gặp phải những ý kiến trái chiều từ cư dân mạng. Lần này, cô bày tỏ thêm khi nhận được những lời không hay:

"Số tiền 250 triệu đồng nó mua được 1 miếng đất nho nhỏ để đầu tư cho giàu thêm đấy, đồng tiền vợ chồng mình làm mồ hôi nước mắt cực khổ chứ không tự dưng ngồi không mà người ta cho mình đâu mà các bạn bảo cho mà "cho mà không có tâm"??? Mình tự thấy mình có trách nhiệm phải làm, phải chia sẻ, giúp đỡ thì mình làm thôi”.

Thủy Tiên mong những người chỉ trích đặt mình vào vị trí của cô

Cùng với những lời giãi bày, Thủy Tiên cũng đăng tải hình ảnh cô đang vui cười tặng quà cho người dân vùng lũ xóa tan những bức xúc của cộng đồng mạng. Những chia sẻ của Thủy Tiên nhận được sự đồng cảm và ủng hộ của nhiều người hâm mộ.

Trước đó, trong những ngày nước lũ tràn về miền Trung, Thủy Tiên cho biết, ông xã Công Vinh đang tập huấn cùng tuyển Việt Nam ở Hàn Quốc đã gọi về: "Miền Trung quê chồng ngập quá, ba bận nhiệm vụ quốc gia không về được, mẹ đi thay nhé". Cô cũng bày tỏ: "Thật tình là sức phụ nữ lại không biết bơi nên cũng hơi lo lắng khi đi vào tâm lũ, nhưng mình cũng đã tìm được điểm ngập ở xa để đến giúp đỡ... có lẽ chưa có đoàn nào đi đến nơi này vì xa quá... Nữ ca sĩ cam kết số tiền ủng hộ sẽ đến được tận tay người dân và tâm sự: "Mình thiết nghĩ, tiền bạc, danh vọng chết không mang theo được, nên sống được ngày nào chia sẻ hết lòng với nhau ngày đó vậy".

Theo Khánh Thảo (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Thủy Tiên