Thủy Tiên gây tranh luận khi gọi SEA Games là "hội làng"

Ngày 26/08/2017 09:38 AM (GMT+7)

Chia sẻ mới đây của Thủy Tiên về SEA Games khiến cô gặp phải nhiều luồng ý kiến trái chiều.

Sau trận thua của đội tuyển bóng đá nam Việt Nam trước Thái Lan vào ngày 24/8, Thủy Tiên bất ngờ có những chia sẻ về SEA Games. Nữ ca sĩ gây chú ý khi gọi SEA Games là "hội làng" và là "giải các nước Đông Nam Á tự tổ chức":

"Mình tự hỏi sao giờ này người ta vẫn còn quan tâm SEA Games? Nó là giải các nước Đông Nam Á tự tổ chức, hội làng tự sướng với nhau cho vui thôi chứ FIFA chả quan tâm, chả tổ chức. Các đội tuyển U19, U22, U23 thì chả bao giờ là bộ mặt đại điện cho nền bóng đá của một đất nước".

Theo Thuỷ Tiên, giải vô địch quốc gia của một đất nước là quan trọng nhất, là nơi cung cấp và tạo ra các cầu thủ giỏi nhất cho một đất nước. Nữ ca sĩ cũng thắc mắc tại sao một giải đấu như SEA Games mà VFF bắt cả một giải lớn như VLeague phải ngừng 2,5 tháng để tập trung tập luyện và thi đấu. Cô dẫn chứng, ở Thái Lan đội tuyển U22 chỉ tập trung tập luyện cho SEA Games trước khi thi đấu có một tuần lễ.

Thủy Tiên thường xuyên cùng Công Vinh đi cổ vũ bóng đá.

Vì thế bà xã của Công Vinh cho rằng các CLB Việt Nam mất 2,5 tháng không đá mà vẫn phải trả lương, lo ăn ở cho các cầu thủ tập chơi mà không để làm gì. Điều này vừa mất tiền bạc, mất thời gian, mất nhuệ khí của các cầu thủ, câu lạc bộ khi thi đấu ở VLeague:

"Chưa kể, câu lạc bộ lại đau đầu vì mất những cầu thủ giỏi do họ có quá nhiều thời gian rảnh sinh tâm lý nhàn cư vi bất thiện. Trên thế giới, World Cup cũng phải chờ các CLB đá xong mới cho tập trung ngắn hạn thi thố. Ở đây khổ là khổ CLB Việt Nam vừa mất người vừa mất tiền", cô nhấn mạnh.

Chia sẻ của Thủy Tiên nhận được nhiều ý kiến tranh luận của cư dân mạng. Nhiều người cho rằng, Thủy Tiên đã hơi quá khi gọi một giải đấu quan trọng của khu vực là "hội làng" như vậy. Không ít ý kiến phản bác lại Thủy Tiên và cho rằng, Công Vinh đạt được thành công như ngày hôm nay chính là từ giải đấu "ao làng" mà Thủy Tiên đề cập.

Hiện tại, nữ ca sĩ  vẫn chưa lên tiếng gì sau khi bị cư dân mạng phản đối vì quan điểm của mình.

Thuỷ Tiên gây tranh luận khi gọi SEA Games là "hội làng".

Xem thêm video Thủy Tiên chia sẻ về Công Vinh:

Theo Hạ Băng (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Thủy Tiên