Thuỷ Tiên phân trần chuyện tiền cứu trợ "3 triệu có 5 tờ 500.000", Công Vinh tuyên bố "giàu nhất khi không thuộc về ai"

Ngọc Kim Thắm - Ngày 16/05/2023 16:28 PM (GMT+7)

Mới đây, dân mạng lại ùa vào bình luận trên trang cá nhân của ca sĩ Thủy Tiên về nghi vấn "ăn chặn" tiền từ thiện miền Trung vào năm 2020.

Chiều 16/5, một tài khoản đặt câu hỏi trực tiếp trên trang cá nhân của ca sĩ Thủy Tiên về việc cô nói phát cho người dân 3 triệu đồng nhưng chỉ đưa 5 tờ 500.000 đồng: "Em ơi cho chị thắc mắc xíu em phát 3 triệu mà có 5 tờ 500 ngàn, do em sơ ý sót hay là sao mong em giải thích để minh oan cho em". Trước đó, đoạn video ghi lại hình ảnh ca sĩ Thủy Tiên phát tiền cho đồng bào miền Trung 3 triệu nhưng chỉ đếm được 5 tờ 500.000 đồng đã được cư dân mạng thay nhau "mổ xẻ", bàn luận khắp các diễn đàn. Đây cũng là một trong những hình ảnh được cho là "bằng chứng" để dân mạng "buộc tội" nữ ca sĩ Giấc mơ tuyết trắng có hành vi gian dối.

Ca sĩ Thủy Tiên vẫn chịu ảnh hưởng tiêu cực từ ồn ào tiền từ thiện miền Trung năm 2020.

Ca sĩ Thủy Tiên vẫn chịu ảnh hưởng tiêu cực từ ồn ào tiền từ thiện miền Trung năm 2020.

XEM VIDEO: Hình ảnh Thủy Tiên bị "soi" phát 3 triệu nhưng chỉ đưa 5 tờ 500.000 đồng.

Phản hồi bình luận trên, ca sĩ Thủy Tiên lên tiếng giải thích rằng trong quá trình phát tiền cho bà con miền Trung, cô có lúc đếm sót tiền nhưng đã phát bù sau đó. Tuy nhiên, video phát tán trên mạng xã hội đã bị cắt ghép khiến người xem hiểu lầm. 

Thủy Tiên bức xúc cho biết: "Hôm đó Tiên thức từ 4h sáng để đi phát tiền cho bà con đến tận 8-9h đêm chưa được nghỉ ngơi ăn uống, tối rồi lại đi đường xa rất mệt… khúc phát tiền đó còn phải đi qua sông to sâu bên trong. Em cũng là con người bình thường lúc mệt quá sức cũng có sơ sót nhầm lẫn. Tuy nhiên bà con nào đếm lại tiền bị thiếu đều phản ứng ngay với lãnh đạo địa phương, chờ đến khi phát xong em xác nhận lại với lãnh đạo địa phương và bà con thì sẽ bù lại cho đủ ạ. Chỗ nào dư người dân cũng có trả lại, chỗ nào thiếu người ta cũng nán ở lại đợi để lấy đủ tiền".

Ca sĩ Thủy Tiên lần nữa giải thích về nghi vấn ăn chặn tiền từ thiện.

Ca sĩ Thủy Tiên lần nữa giải thích về nghi vấn "ăn chặn" tiền từ thiện.

Nối tiếp bình luận trên, Thủy Tiên đã có bài đăng dài phân trần thêm về trường hợp phát 5 triệu nhưng chỉ có 6 tờ 500.000 đồng. Nữ ca sĩ chia sẻ lại video ghi hình trực tiếp buổi phát tiền từ thiện hồi năm 2020, chứng minh bản thân có phát tiền bù và có xác nhận của lãnh đạo địa phương, công an địa phương tại điểm phát. 

Thủy Tiên nhấn mạnh việc bản thân bị người xấu vu khống, cắt ghép video sai sự thật: "Trên live quay lại hết cả đoạn đầu và đoạn sau Tiên bù tiền cho bà con lúc cuối buổi phát tiền nếu lỡ sơ sót đếm thiếu… nhưng trên mạng họ cố tình cắt ghép đoạn những sơ sót đó mà cố tình bỏ đoạn sau để đi lan truyền sai sự thật. Ngoài ra còn rất nhiều đoạn clip cắt ghép sai sự thật khác nữa. Tiên biết là giờ có nói ra thì cũng chẳng thay đổi được gì, ai không tin thì họ cứ không tin, nhưng Tiên nghĩ rằng những người đang theo dõi Tiên họ sẽ nhẹ lòng hơn khi nghe được sự thật câu chuyện được chia sẻ từ phía Tiên".

Khẳng định không phát thiếu tiền, Thủy Tiên cho biết cô còn phát dư tiền so với con số thông báo ban đầu: "Tiên xin phép gửi thêm một đoạn clip Tiên phát dư tiền cho hơn 100 hộ dân. Lúc ban đầu Tiên công bố phát 2 triệu nhưng từ phút 8:58 thì Tiên phát mỗi bà con là 5-6 triệu".

Thủy Tiên khẳng định mình bị người khác cắt ghép video sai sự thật, phủ nhận chuyện phát thiếu tiền.

Thủy Tiên khẳng định mình bị người khác cắt ghép video sai sự thật, phủ nhận chuyện phát thiếu tiền.

XEM VIDEO: Bà xã Công Vinh chia sẻ đoạn video chứng minh mình phát dư tiền trong chuyến từ thiện năm 2020.

Ồn ào tiền từ thiện của ca sĩ Thủy Tiên liên quan trực tiếp tới nữ doanh nhân Nguyễn Phương Hằng. Giữa năm 2021, bà Phương Hằng nhiều lần livestream "tố" vợ chồng ca sĩ Thủy Tiên - Công Vinh "ăn chặn" tiền từ thiện, đồng thời yêu cầu phía Thủy Tiên phải sao kê tài sản quyên góp tiền để chứng minh sự trong sạch. Thời điểm đó, phía Thủy Tiên chưa kịp thực hiện quá trình sao kê khiến sự việc đẩy đi xa.

Đến tháng 9/2021, vợ chồng Thủy Tiên - Công Vinh cùng luật sư đã livestream quá trình trực tiếp tới ngân hàng để nhận toàn bộ số sao kê tài khoản kêu gọi từ thiện lũ lụt miền Trung năm 2020. Đến đầu năm 2022, Bộ Công an xác nhận ca sĩ Thủy Tiên không có hành vi gian dối trong chuyện quyên góp tiền từ thiện. 

Năm 2021, bà Phương Hằng xảy ra ồn ào với ca sĩ Thủy Tiên khi nhắc lại chuyến từ thiện năm 2020 của cô.

Năm 2021, bà Phương Hằng xảy ra ồn ào với ca sĩ Thủy Tiên khi nhắc lại chuyến từ thiện năm 2020 của cô.

Vợ chồng Công Vinh - Thủy Tiên đã công bố sao kê để chứng minh mình vô tội.

Vợ chồng Công Vinh - Thủy Tiên đã công bố sao kê để chứng minh mình vô tội.

Dù chứng minh bản thân không vi phạm pháp luật nhưng từ khi xảy ra ồn ào đến nay, hình ảnh lẫn danh tiếng của ca sĩ Thủy Tiên bị ảnh hưởng nặng nề. Hậu ồn ào, cô trở nên kín tiếng hơn, hạn chế chia sẻ chuyện riêng tư, vắng mặt tại hầu hết các sự kiện showbiz. Từng được ca ngợi với danh hiệu "cô Tiên", giờ đây, nữ ca sĩ bị cộng đồng mạng "tấn công" dữ dội. 

Mới đây (15/5), Thủy Tiên đăng tải sản phẩm âm nhạc mới đánh dấu sự trở lại sau thời gian vắng bóng. Tuy nhiên dưới bài đăng, cô bị cộng đồng mạng chỉ trích nặng nề, nội dung vẫn xoay quanh chuyến từ thiện miền Trung. Có thể thấy, sau ồn ào với bà Phương Hằng, Thủy Tiên khó lấy lại cảm tình của công chúng.

Sau ồn ào, Thủy Tiên lánh mặt khỏi showbiz, sản phẩm âm nhạc ra mắt cũng không được khán giả đón nhận như trước.

Sau ồn ào, Thủy Tiên lánh mặt khỏi showbiz, sản phẩm âm nhạc ra mắt cũng không được khán giả đón nhận như trước.

Cùng thời điểm bà xã trở lại "đường đua" âm nhạc, cựu tuyển thủ Công Vinh khiến dân mạng tò mò khi chia sẻ: "Đàn ông chỉ giàu nhất khi không thuộc về ai". Đồng thời, chồng Thủy Tiên đăng kèm dòng trạng thái "đang cảm thấy tự do". Phía dưới bài viết, nhiều người "gọi tên" ca sĩ Thủy Tiên, bày tỏ sự thắc mắc về bài đăng này của Công Vinh: "Chị Tiên đã xem", "Lát rộ tin nghi vấn Vinh và Tiên đường ai nấy bước", "Bạn với Thủy Tiên chia tay nhau rồi à, buồn nhỉ", "Bỏ chị Tiên rồi à anh?"...

Công Vinh gây xôn xao khi đăng ảnh với trạng thái đang cảm thấy tự do, còn khẳng định: Đàn ông chỉ giàu nhất khi không thuộc về ai.

Công Vinh gây xôn xao khi đăng ảnh với trạng thái "đang cảm thấy tự do", còn khẳng định: "Đàn ông chỉ giàu nhất khi không thuộc về ai".

Hơn 10 năm bên nhau, chuyện tình của Công Vinh - Thủy Tiên được nhiều người ngưỡng mộ.

Hơn 10 năm bên nhau, chuyện tình của Công Vinh - Thủy Tiên được nhiều người ngưỡng mộ.

Trước loạt nghi vấn của khán giả, phía Công Vinh - Thủy Tiên chưa có phản hồi. Kết hôn từ tháng 12/2014 và có với nhau 1 cô con gái, thời gian qua, cả 2 nổi tiếng là cặp vợ chồng hạnh phúc của showbiz Việt. Đầu năm 2023, Thủy Tiên - Công Vinh cùng nhau đi du lịch, ngồi trực thăng ngắm tuyết trên núi Tây Tạng khiến nhiều người ngưỡng mộ. 

Ca sĩ Thủy Tiên phản pháo khi bị khịa ăn chay mà phá tổ yến, nhắc lại chuyện lấy đường nuôi kiến
Sau ồn ào tiền từ thiện miền Trung, mọi động thái của ca sĩ Thủy Tiên đều bị cộng đồng mạng soi mói.

Thủy Tiên

Ngọc Kim Thắm
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Scandal sao Việt