Tiếu lâm tứ trụ: NSND Hồng Vân bật khóc vì thí sinh giả giọng Phú Yên

Ngày 29/12/2016 10:45 AM (GMT+7)

Thí sinh Xuân Nghị khiến khán giả cũng như các huấn luyện viên rớt nước mắt trong Tiếu lâm tứ trụ tập 9 khi giả giọng Phú Yên.

Tiếu lâm tứ trụ tập 9 được phát sóng tối 28/12 đã đem đến cho khán giả những tiết mục bất ngờ của thí sinh 4 đội.

Với Xuân Nghị đội Hồng Vân, không chỉ phô diễn kỹ thuật diễn xuất đa dạng có thể chọc cười lẫn lấy nước mắt khán giả, anh còn đem đến cho khán giả sự hứng thú khi thể hiện khả năng hát rap bằng giọng Phú Yên. Trong tiểu phẩm Sống ảo, Xuân Nghị hóa thân thành cậu ấm quen được nuông chiều nên ngang ngạnh, ưa ức hiếp kẻ yếu nhưng lại có nội tâm yếu đuối, khao khát tình thương đã khiến khán giả lẫn bốn huấn luyện viên xúc động rớt nước mắt.

Tiếu lâm tứ trụ: NSND Hồng Vân bật khóc vì thí sinh giả giọng Phú Yên - 1

Tiếu lâm tứ trụ: NSND Hồng Vân bật khóc vì thí sinh giả giọng Phú Yên - 2

Tuy nhiên, Thánh hài Minh Nhí nghiêm khắc nhận xét Xuân Nghị thiếu sự đột phá khi giả giọng Phú Yên trong tác phẩm. Bênh vực học trò, NSND Hồng Vân liền lên tiếng: “Xuân Nghị đã nhiều lần dùng tiếng Phú Yên trên sân khấu đúng như thầy Minh Nhí đã nhận xét nhưng ngày hôm nay, tôi muốn em nói giọng này với mục đích lấy nước mắt khán giả. Bởi đây là giọng đặc trưng vùng miền để chọc cười thì dễ nhưng khiến người khác khóc lại rất khó. Tôi cũng bật khóc vì Xuân Nghị đã làm đúng những gì tôi muốn, tôi rất kỳ vọng em sẽ đi cùng mình đến đêm chung kết”. Kết thúc phần thi, Xuân Nghị nhận được tổng điểm là 39.6.

Tiếu lâm tứ trụ: NSND Hồng Vân bật khóc vì thí sinh giả giọng Phú Yên - 3

Tiếu lâm tứ trụ: NSND Hồng Vân bật khóc vì thí sinh giả giọng Phú Yên - 4

Tiếu lâm tứ trụ: NSND Hồng Vân bật khóc vì thí sinh giả giọng Phú Yên - 5

Tiếu lâm tứ trụ: NSND Hồng Vân bật khóc vì thí sinh giả giọng Phú Yên - 6

Đêm thi còn có sự góp mặt của môn sinh Chu Thanh Vân của hài phái hoạt hình và Y Nhu đến từ hài phái tạp kỹ. Trong tiểu phẩm Chó siêu nhân, Chu Thanh Vân hóa thân thành chú cún trung thành, có tình cảm như con người và đặc biệt có khả năng phi thường. Kết thúc phần thi, Chu Thanh Vân nhận được tổng điểm là 39.6.

Tiếu lâm tứ trụ: NSND Hồng Vân bật khóc vì thí sinh giả giọng Phú Yên - 7

Tiếu lâm tứ trụ: NSND Hồng Vân bật khóc vì thí sinh giả giọng Phú Yên - 7

Lựa chọn tiểu phẩm Thế giới ngược để tranh tài, môn sinh Y Nhu đội Đức Hải phản ánh vấn đề bạo lực gia đình. Tiếp tục đem sở trường ảo thuật vào tiết mục dự thi, Y Nhu bị giám khảo chê nhàm chán, chưa khai thác hết khả năng hài hước của bản thân. Y Nhu nhận được 36.6 điểm, thấp nhất trong đêm thi.

Tiếu lâm tứ trụ: NSND Hồng Vân bật khóc vì thí sinh giả giọng Phú Yên - 9

Tiếu lâm tứ trụ: NSND Hồng Vân bật khóc vì thí sinh giả giọng Phú Yên - 10

Thể hiện sự duyên dáng với vai Phi Lý Ẻo trong tiểu phẩm Bí ẩn châu Phi lý, Trang Tuyền khiến người xem cười nghiêng ngả. Kết quả, thầy trò Thanh Thủy – Trang Tuyền đã xuất sắc giành được giải thưởng nhất tuần.

Tiểu phẩm Bí ẩn châu Phi lý phản ánh vấn đề phân biệt giới tính trong bộ tộc không có phụ nữ. Hóa thân thành nàng Phi Lý Ẻo bị lưu lạc phải cải nam trang để che giấu giới tính thật của mình, Trang Tuyền không chỉ phô diễn nét duyên hài hước mà còn thể hiện sự thông minh khi lồng ghép âm nhạc, lối chơi chữ vào các mảng miếng để tung chiêu chọc cười khán giả. Bên cạnh đó, sự duyên dáng của các diễn viên phụ như: Phạm Yến, Đăng Trình, Trường Sơn, Công Dũng, Phạm Việt, Quốc Tuấn, Quốc Trung cũng góp phần tạo nên sự thú vị, vui nhộn cho tiểu phẩm.

Tiếu lâm tứ trụ: NSND Hồng Vân bật khóc vì thí sinh giả giọng Phú Yên - 11

Tiếu lâm tứ trụ: NSND Hồng Vân bật khóc vì thí sinh giả giọng Phú Yên - 12

Tiếu lâm tứ trụ: NSND Hồng Vân bật khóc vì thí sinh giả giọng Phú Yên - 13

Tiếu lâm tứ trụ: NSND Hồng Vân bật khóc vì thí sinh giả giọng Phú Yên - 14

Tiếu lâm tứ trụ: NSND Hồng Vân bật khóc vì thí sinh giả giọng Phú Yên - 15

Tinh thần đồng đội của các môn sinh trào phúng cũng như sự tiến bộ của Trang Tuyền khiến Thánh hài Minh Nhí hết sức bất ngờ: “Tôi không nghĩ Trang Tuyền hôm nay lột xác nhiều như vậy. Có lẽ em đã khổ luyện rất dữ dội. Sự có mặt và gắn kết của các thành viên trong đội bạn rất tuyệt vời”.

Không giấu được sự phấn khích, cả ba Thánh hài Hồng Vân, Đức Hải và Minh Nhí liền giơ cao bảng điểm 10 dành tặng cho tiết mục của cô trò đội trào phúng. NSND Hồng Vân chia sẻ: “Đây là tiết mục tôi thích nhất của đội cô Thanh Thủy từ trước đến giờ. Màu sắc đúng như phong cách trào phúng của Thanh Thủy”.

Nhận được tổng điểm cao nhất đêm thi là 39.8, thầy trò Thanh Thủy – Trang Tuyền đã giành được giải thưởng nhất tuần (trị giá 50 triệu đồng) của Tiếu Lâm Tứ Trụ.

Tiếu lâm tứ trụ: NSND Hồng Vân bật khóc vì thí sinh giả giọng Phú Yên - 16

Tiếu lâm tứ trụ: NSND Hồng Vân bật khóc vì thí sinh giả giọng Phú Yên - 17

Tiếu lâm tứ trụ tập 9 cũng khép lại vòng ba của Tiếu Lâm Tứ Trụ, nhận được số điểm thấp nhất so với các đồng đội còn lại, môn sinh Y Nhu (hài phái tạp kỹ), Lê Như (hài phái tỉnh queo), Quốc Cường (hài phái hoạt hình) buộc phải dừng cuộc tại Tiếu Lâm Tứ Trụ. Bên phía đội trào phúng, Phạm Yến là môn sinh nhận được tổng điểm thấp nhất với 37.6 điểm. Tuy nhiên, Trường Sơn đã quyết định nhường quyền đi tiếp cho Phạm Yến và ngỏ ý lui về phía sau để hỗ trợ cho các phần thi tiếp theo của các đồng đội Trang Tuyền, Đăng Trình và Phạm Yến.

Tập 10 của Tiếu Lâm Tứ Trụ, chủ đề Sân khấu xưa được phát sóng vào lúc 21 giờ ngày thứ tư 4/1/2017 trên kênh THVL1.

Theo An Nhiên, Ảnh: Hoàng Trọng (Khám Phá)
Tin bài cùng chủ đề NSND Hồng Vân