"Tiểu Long Nữ" Trần Ngọc Liên ngày ấy và bây giờ

Ngày 26/11/2013 10:46 AM (GMT+7)

Trong số các diễn viên đóng vai Tiểu Long Nữ thì Trần Ngọc Liên là gương mặt được chú ý nhất.

Đã gần 30 năm nhưng khi nhắc đến Dương Quá và Tiểu Long Nữ, người ta vẫn còn “ghi nhớ” hình ảnh của họ qua diễn xuất của Lưu Đức Hoa và Trần Ngọc Liên. Mặc dù công nghệ làm phim lúc bấy giờ còn kém, cảnh trí hầu hết đều… bằng vải, giấy bồi nhưng bản dựng Thần điêu đại hiệp 1983 luôn được đưa ra làm “tiêu chuẩn” để đánh giá những bản dựng sau này.

Trần Ngọc Liên và Lưu Đức Hoa vô cùng thành công với vai diễn Tiểu Long Nữ - Dương Quá

Sinh năm 1960, Trần Ngọc Liên bắt đầu sự nghiệp điện ảnh khi cô tròn 17 tuổi. Vào những năm đầu thập niên 80, Trần Ngọc Liên được ví như nàng ngọc nữ của truyền hình Hồng Kông thông qua các bộ phim như: Ỷ thiên đồ long ký, Tứ hải một nhà, Thiên Long Bát Bộ, Tập tam thái bảo, Hào Môn, Anh hùng xạ điêu.

Những vai diễn tiêu biểu của Trần Ngọc Liên như Hoàng Dung, Tiểu Long Nữ đến tận bây giờ vẫn được khán giả đưa ra để làm hình mẫu và luôn được nhắc đến. 

Tham gia nhiều vai diễn, nhưng Trần Ngọc Liên vẫn được khán giả gọi bằng cái tên Tiểu Long Nữ bởi cô diễn xuất nó quá thành công

Cách đây 16 trước, Trần Ngọc Liên bất ngờ tuyên bố giã từ điện ảnh để tập trung cho các kế hoạch kinh doanh riêng. Sau đấy, Trần Ngọc Liên rất ít lui tới làng giải trí.

Kể từ sau khi ly hôn đến giờ Trần Ngọc Liên không tái hôn. Cô sống kín kẽ vầ hầu như rất ít chia sẻ cuộc sống đời thường của mình như trước. Hiện nay, cô đang sống và định cư tại nước ngoài.

Được biết, bộ phim Hạo Môn do Trần Ngọc Liên thủ vai chính đang được chiếu lại vào lúc 18h và phát lại lúc 23h hàng ngày trên kênh Imove (BTV4).

Hình ảnh Trần Ngọc Liên ngày còn trẻ

Khi sự nghiệp đang đỉnh cao, Trần Ngọc Liên bỗng rút lui khỏi làng giải trí

Hiện tại, bộ phim Hạo Môn do Trần Ngọc Liên thủ vai chính đang được chiếu lại vào lúc 18h và phát lại lúc 23h hàng ngày trên kênh Imove

Hình ảnh hiện tại của "Tiểu Long Nữ" là một doanh nhân thành đạt

Theo Ngọc Hoa
Nguồn: Khampha.vn

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Phim Trung Quốc

Video chọn lọc