Tình anh em xúc động của chàng trai khuyết tật diễn ảo thuật "vi diệu"

Ngày 10/03/2016 00:36 AM (GMT+7)

Ngay cả khi lấy vợ và cuộc sống còn nhiều khó khăn, Bùi Văn Lam vẫn quyết đưa cậu em khuyết tật từ quê ra thành phố sống cùng và kiên nhẫn dạy em học ảo thuật.

Cặp anh em gây xúc động mạnh ở cuộc thi tài năng

Bùi Văn Lam – Đức Lợi là cặp anh em đã "gây sốt" ở vòng loại sân khấu của Vietnam's Got Talent. Bùi Văn Lam, 25 tuổi đến từ Quảng Trị, còn cậu em trai Đức Lợi (18 tuổi) bị khuyết tật và phát âm rất khó khăn. Hai anh em hiện đang biểu diễn ảo thuật đường phố tại Đà Nẵng. Họ mang màn ảo thuật vô cùng độc đáo tại cuộc thi tài năng, khiến khán giả tròn mắt.

Tình anh em xúc động của chàng trai khuyết tật diễn ảo thuật quot;vi diệuquot; - 2

Anh em Lam - Lợi đã mang đến màn ảo thuật tinh vi mà đậm chất đường phố.

Đặc biệt, phần biểu diễn khéo léo của cậu em khuyết tật Đức Lợi với cốc nước và ống hút đã làm người xem phải há hốc miệng. Dù không phải là tiết mục phức tạp nhưng nó đã gây sự bất ngờ, hút mọi người dõi theo đầy hào hứng. Theo giám khảo Trấn Thành, đó là tiết mục "rất đời".

Clip phần biểu diễn của Bùi Văn Lam và em trai. (Bản quyền video: VTV)

Không chỉ vậy, câu chuyện về tình cảnh của cặp anh em gây xúc động mạnh đối với giám khảo cũng như những người có mặt tại trường quay và cả khán giả xem truyền hình, không ít người đã rơi lệ vì họ. Vậy nhưng, bản thân Lam và Lợi vẫn luôn thật lạc quan, nụ cười của Đức Lợi đầy hồn nhiên, đáng yêu. Họ đã truyền cảm hứng, làm thắp lên niềm tin về sự theo đuổi đam mê cho những người yêu nghệ thuật.

Trấn Thành xúc động rơi nước mắt và lên ôm chặt lấy Lợi.

Sở dĩ, chàng trai gốc Quảng Trị Bùi Văn Lam đưa em đi thi là vì muốn mọi người nhìn nhận em trai mình bằng một con mắt khác, để thể hiện tài năng và không còn bị khinh thường, thậm chí có thể làm những điều mà nhiều người bình thường không làm được.

Hoàn cảnh sống của Lam và Lợi

Chia sẻ trên sân khấu, Lam cho biết, từ lúc nhỏ em Đức Lợi đã bị tật, 3 ngày tuổi Lợi đã phải tiêm thuốc vào người để năm 4 tuổi bắt đầu biết nói, hiện tại vẫn biết nói sơ sơ. Mới đầu, cậu bé vẫn học trường bình thường, sau đó không theo kịp các bạn nên bố mẹ đã phải cho Lợi học lại ở trường khuyết tật.

Theo tìm hiểu, Bùi Văn Lam – Bùi Văn Đức Lợi sinh trưởng trong một gia đình có 6 anh chị em. Tâm sự về hành trình đến với ảo thuật, Lam nói: “Mình là con thứ 4, còn Đức Lợi là con trai út. Trước khi theo ảo thuật thì Đức Lợi còn học ở một trường khuyết tật tại Đông Hà – Quảng Trị. Sau đó, Lợi nghỉ học và theo ba làm nghề xây dựng. Khuyết tật bẩm sinh như vậy thì ngành nghề bên ngoài, lao động tay chân với em làm rất là vất vả. Mình thấy em vất quá nên hướng em theo nghề ảo thuật. Ảo thuật rất khó nhưng mà nó cũng nhẹ nhàng hơn những công việc kia, em không phải bưng bê vật nặng nhiều."

Lam đã dìu dắt em trai theo đuổi ảo thuật dù phải mất rất nhiều thời gian.

Hiện tại, Lam đã lấy vợ và vẫn sống cùng em trai khi xa quê. Lam thổ lộ: "Khi mình lập gia đình ở Đà Nẵng và dẫn em trai vào thì phải chăm lo cho em trai, thu nhập của mình cũng bị ảnh hưởng nên mình tính thêm việc buôn bán một số vật dụng đồ ảo thuật để có thể trang trải tốt hơn cho cuộc sống. Hai vợ chồng cưới nhau về cũng khó khăn nhưng chúng tôi cũng sẽ cố hết sức chăm sóc em Lợi thật tốt khi không có ba mẹ bên cạnh”.

Lam luôn kiên nhẫn và cố gắng dạy Đức Lợi học ảo thuật. Khoảng 5 tháng đầu, Lợi vẫn không biết làm nhưng anh đã động viên, khích lệ. Đặc biệt, khi có một người em khác cùng học ảo thuật làm Lợi thấy sự "cạnh tranh" và nỗ lực nhiều hơn. Thử sức mình ở một cuộc thi tài năng, Lam muốn có thể làm nên một niềm tự hào nho nhỏ cho bố mẹ và gia đình.

Cuộc sống vất vả nhưng hai anh em vẫn lạc quan vượt nghịch cảnh, luôn nở nụ cười rạng rỡ.

Sắp tới, cặp anh em Bùi Văn Lam – Đức Lợi lại có cơ hội góp mặt và thể hiện tài năng, niềm đam mê cháy bỏng của mình tại vòng Bán kết Vietnam's Got Talent. Nhiều khán giả đang rất hồi hộp chờ đợi màn biểu diễn mới của họ và không biết liệu anh em Lam - Lợi có thể thành công tiếp ở lần này không.

Theo Cát Cát
Nguồn: Khám phá

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Trấn Thành

Video chọn lọc