Tóc Tiên: Ca ngợi Phương Nga có thể khiến giới trẻ thần tượng hóa chuyện "bánh - tiền"

Ngày 01/07/2017 07:33 AM (GMT+7)

Giữa những lời chúc mừng Phương Nga tại ngoại, ca sĩ Tóc Tiên nêu quan điểm riêng rất đáng suy ngẫm.

Trong một tuần qua, dư luận đặc biệt quan tâm đến phiên tòa xét xử hoa hậu Phương Nga tội lừa đảo 16,5 tỷ đồng. Kết thúc phiên xử, Phương Nga được tại ngoại, đồng thời trả hồ sơ vụ án để điều tra bổ sung.

Rất nhiều sao Việt như Xuân Lan, Ngô Thanh Vân, Diệp Hồng Ngọc.... đã gửi lời chúc mừng đến Phương Nga vì đã được về với gia đình. Thậm chí, trên trang cá nhân, nghệ sĩ Chí Trung còn gọi Phương Nga là “cô gái thép” và không quên chúc mừng cô được tại ngoại.

Phương Nga rạng rỡ khi được tại ngoại

Tuy nhiên, về phần mình, ca sĩ Tóc Tiên nêu quan điểm khác biệt, cô cho rằng, câu chuyện về hoa hậu Phương Nga và đại gia Cao Toàn Mỹ có thể ảnh hưởng đến một thế hệ bởi nguy cơ thần tượng hóa chuyện “bóc bánh - trả tiền”.

“Không đẹp thì không có quà” - mà cũng nên ‘không thông minh’ nốt, càng ngu ngơ càng sống lâu. Giữa lùm xùm thông tin, rất cần những bài viết khách quan - kẻo hỏng cả 1 thế hệ vốn đã quen thần tượng hóa chuyện ‘bánh - tiền’…”. - Tóc Tiên viết.

Quan điểm của Tóc Tiên nhanh chóng thu hút nhiều sự tranh luận gay gắt từ mọi người. Trong đó, có một cư dân mạng cho rằng nữ ca sĩ không hiểu bản chất vấn đề của vụ án: “Đây là án oan. Chuyện nào ra chuyện đó. Mọi người ủng hộ Phương Nga là ủng hộ vì một nền pháp luật công minh, đấu tranh chống lại hệ thống tư pháp bị lũng đoạn chứ không đồng nghĩa với việc ủng hộ lối sống của Nga“.

Tóc Tiên nêu quan điểm riêng rất đáng suy ngẫm.

Ngay lập tức, Tóc Tiên đã không ngần ngại đáp trả đanh thép bình luận của cư dân mạng này: “Có ai bảo là oan hay không oan, cũng chả ai kết tội ai, ngay cả phiên tòa cũng chưa có kết luận cuối cùng. Bạn biết mở miệng ra bảo ‘chuyện nào ra chuyện đó’ thì bạn đang chửi thẳng vào mặt bạn - vì tôi không hề cáo buộc ai hay tôi cũng không cần phải đấu tranh ủng hộ ai, tôi chỉ thấy đáng buồn khi 1 số người tung hô lên thành anh hùng.

‘Anh hùng’ là để cứu người và phục vụ cho xã hội. Cô ấy thông minh mạnh mẽ là để cứu chính bản thân cô ấy mà. Cô ấy có vấn đề là chuyện của cô ấy. Vấn đề to hơn là tính bầy đàn của xã hội ngày nay. Hơn 2 năm trước, gần trăm người like bình luận của bạn, có ai dám mạnh miệng thú nhận rằng chưa từng đả kích/dè bỉu cô ấy về chuyện ‘bánh - tiền’?!”.

Một số nghệ sĩ khác như Mỹ Lệ, Thái Thùy Linh cũng đồng quan điểm với Tóc Tiên và cho rằng phụ nữ không nên có quan điểm rằng người yêu phải bao bọc, chu cấp cho cuộc sống của mình, càng không nên trở thành "người thứ 3" của một đại gia có gia đình.

Theo Hạ Băng (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Tóc Tiên