Tom Cross - Người gốc Việt đầu tiên đoạt giải Oscar

Ngày 02/03/2015 17:35 PM (GMT+7)

Ông đã dành được giải Oscar dành cho "Biên tập phim xuất sắc nhất" với phim Whiplash - một trong những bộ phim xuất sắc nhất năm 2014.

Lễ trao giải Oscar lần thứ 87 vừa qua đã vinh danh hàng loạt các tên tuổi lớn của bộ môn nghệ thuật thứ 7. Ngoài điểm nhấn là Birdman với các giải quan trọng, những bộ phim khác nằm trong danh sách đề cử "Phim hay nhất" cũng nhận được rất nhiều sự chú ý của giới truyền thông.

Một trong những phim dành được chiến thắng ở các hạng mục quan trọng của Oscar năm nay là Whiplash với hai giải thưởng là "Nam phụ xuất sắc nhất" thuộc về diễn viên J.K. Simmons và "Biên tập phim xuất sắc nhất" thuộc về Tom Cross. Điều khiến các khán giả Việt Nam bất ngờ và tự hào khi được biết Tom có một nửa dòng máu Việt. Ông vinh dự là người gốc Việt đầu tiên đoạt được giải thưởng điện ảnh cao quý nhất Hollywood này.

Tom Cross - Người gốc Việt đầu tiên đoạt giải Oscar - 1

Tom Cross trong giây phút đoạt giải Oscar dành cho "Biên tập phim xuất sắc nhất".

Tom Cross có tên Việt là Minh Tâm, mẹ ruột ông là người gốc Huế. Ông tốt nghiệp ngành điện ảnh tại Đại học Purchase College, tiểu Bang New York. Năm 1997, ông bắt đầu sự nghiệp của mình với vai trò trợ lý biên tập, một số bộ phim nổi tiếng có sự tham gia của Tom Cross là We Own The Night (2007), Crazy Heart (2009), The Switch (2010)...

Tom Cross - Người gốc Việt đầu tiên đoạt giải Oscar - 2

Đây là lần đầu tiên Tom Cross có tên trong danh sách đề cử giải thưởng danh giá này.

Tom Cross - Người gốc Việt đầu tiên đoạt giải Oscar - 3

Trước đó ông đã dành được giải BAFTA cũng ở hạng mục biên tập phim.

Năm 2015 là một năm đại thắng của Tom Cross khi ông dành cú đúp "Biên tập phim xuất sắc nhất" của hai giải thưởng danh giá là giải BAFTA và gần đây nhất là Oscar với bộ phim Whiplash. Là một bộ phim độc lập với kinh phí thấp, thế nhưng Whiplash đã làm được điều "không tưởng" khi được đánh giá cao ở phần nội dung cũng như biên tập, đồng thời được nằm trong top những bộ phim đáng xem nhất trong năm vừa qua.

Oscar là giải thưởng điện ảnh mà bất cứ một người làm phim nào cũng mong muốn được sở hữu. Với giải Oscar ngay trong lần đề cử đầu tiên của mình, Tom Cross đã được nằm trong danh sách những người chiến thắng giải thưởng danh giá này.

Thiên Thanh
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Điểm phim hay