"Tôn Ngộ Không" lại bị đồn đột tử

Ngày 14/03/2013 08:29 AM (GMT+7)

Có thông tin cho rằng Tôn Ngộ Không Lục Tiểu Linh Đồng đã qua đời ở tuổi 53.

Hôm 12/3, thông tin ngôi sao đóng vai Tôn Ngộ Không qua đời ở tuổi 53 xuất hiện trên mạng xã hội Trung Quốc khiến rất nhiều khán giả ngỡ ngàng. Sáng 13/3, Lục Tiểu Linh Đồng đã "sống lại", đính chính tin đồn thất thiệt này.


Thông tin Lục Tiểu Linh Đồng qua đời lan truyền trên các trang mạng xã hội với tốc độ tia chớp.

Bằng giọng văn đầy bực tức, Lục Tiểu Linh Đồng đã chia sẻ chuyện mình "đột ngột ra đi" trên blog Sina:

"Tôi đang đóng bộ phim Tân Yến Tử Lý Tam ở phim trường Vô Tích. Tối hôm qua quay đêm, đến hơn 5 giờ sáng mới về khách sạn thì liên tục nhận được điện thoại, tin nhắn của vợ, của mấy anh chị báo chí thân quen cũng như của khán giả hỏi thăm tình hình. Tôi lập tức lên mạng xã hội t.qq, ngạc nhiên khi biết trên đó có tin mình đã qua đời hôm 12/3. Thật không thể ngờ bây giờ cư dân mạng lại làm thay cả công việc của giới truyền thông.

Qua tìm hiểu, tôi biết người đầu tiên phát ra thông tin này có mã số qq là 308880xxx, chắc tung tin để câu view. Mặc dù bây giờ t.qq hay nhiều trang mạng khác đã gỡ bỏ thông tin này nhưng chắc chắn sẽ có người cho rằng chính tôi là người tự tạo scandal để quảng bá cho bộ phim đang quay".


Lục Tiểu Linh Đồng đưa lên blog Sina những hình ảnh mới nhất trên phim trường Tân Yến Tử Lý Tam. Trong phim, ông đảm nhận vai võ lâm tông sư Lý Hiển.

Năm 1987, bộ phim Tây du ký phát sóng đến tập 11 thì ngưng. Lúc ấy cũng có tin là Lục Tiểu Linh Đồng qua đời. Tuy nhiên, thông tin đó hoàn toàn không có ác ý, mà chỉ là thể hiện sự quan tâm. Còn bây giờ, với tốc độ lan truyền nhanh như tia chớp, không ít thông tin thất thiệt đã xuất hiện làm tổn hại đến danh dự của nhiều người, bất chấp luật pháp.

Sau khi tôi hồi đáp, phủ nhận tin qua đời trên weibo, cả ngàn khán giả, bạn bè đã gửi tin nhắn cho biết họ thật sự bàng hoàng khi biết tin. Hà Gia Kính đã chia sẻ thông tin trên weibo của cậu ấy rằng: "Vừa đọc thấy tin Lục Tiểu Linh Đồng mất, tôi vội gọi cho anh. Giọng nói của anh còn mạnh hơn cả tôi. Ha ha, yên tâm rồi. Hãy nhanh chóng tóm cổ kẻ nào đã tung tin đồn nhảm!".


Chia sẻ của Hà Gia Kính trên weibo.

Xin cảm ơn tất cả những ai đã quan tâm đến tôi. Hiện tại tôi vẫn khỏe và muốn chứng minh điều đó bằng vài tấm ảnh trên phim trường bộ phim Tân Yến Tử Lý Tam".

Theo Anh Dương (Infonet)
Tin bài cùng sự kiện Hậu trường sao Hoa ngữ
Tin hay đừng bỏ lỡ