Trà My Idol: Ngưỡng mộ cuộc sống của Tăng Thanh Hà nhưng chưa muốn dừng đam mê

Ngày 26/09/2016 00:15 AM (GMT+7)

Nữ ca sĩ Trà My có những chia sẻ mới nhất về cuộc sống cũng như việc quay trở lại showbiz sau thời gian vắng bóng.

Trưởng thành từ Thần tượng Âm nhạc Việt Nam 2008, sau cuộc thi Trà My Idol đã từng bước khẳng định dấu ấn âm nhạc của mình. Thế nhưng, khi sự nghiệp đang có nhiều bước phát triển, Trà My bất ngờ lên xe hoa cùng ông xã đại gia Tô Văn Đức.

Suốt 2 năm qua, nữ ca sĩ cá tính lại "ngoan hiền", dịu dàng trong vai trò làm vợ, làm "mẹ bỉm sữa". Mới đây, Trà My đã quay trở lại showbiz. Song, để có ngày trở lại này, cô tâm sự mình đã phải trải qua cuộc "đấu tranh" dữ dội với chồng mới có thể tiếp tục thực hiện đam mê. Hạnh phúc bên đức phu quân thành đạt và chàng quý tử nhỏ đáng yêu - một cuộc sống mà vô khối người mơ ước, nhưng "lửa nghề" trong Trà My vẫn cháy mãnh liệt và thôi thúc cô quay lại với sự nghiệp cầm mic cùng nhiều ấp ủ.

Trà My Idol: Ngưỡng mộ cuộc sống của Tăng Thanh Hà nhưng chưa muốn dừng đam mê - 1

'Ở nhà làm nội trợ hoài, chắc chồng con chán mình luôn!'

- Rời khỏi showbiz đã 2 năm, cuộc sống của chị thời gian qua như thế nào?

Mọi thứ với tôi đều rất tốt và nhẹ nhàng, tôi rất hạnh phúc với cuộc sống bình yên bên cạnh chồng và con trai. Thời gian rảnh tôi sẽ tập yoga, chơi với con, nấu nướng cho chồng. Nếu buổi tối có đi chơi đâu đó thì cũng là lúc con đã ngủ rồi. Tôi cũng như một người nội trợ trong gia đình vậy. Hiện tại con vẫn còn bú sữa bình và ăn cháo cho nên công việc đó tôi cũng kiêm luôn. Bây giờ tôi không có nhiều thời gian ở nhà chơi với con nữa.

Đó cũng là một trong những sự đánh đổi khi mình quay trở lại công việc nhưng tôi nghĩ nó xứng đáng bởi vì ê-kíp, người thân đều cố gắng để hoàn thành tốt sản phẩm cho mình. Hơn nữa, nếu ở nhà quá nhiều cũng là điều không tốt cho bản thân, mình cần phải có không gian riêng, công việc riêng thì con người mới phát triển, nhanh nhạy được. Ở nhà làm nội trợ hoài chắc cả chồng lẫn con đều chán mình luôn.

- Chị lo sợ điều gì khi quay trở lại ca hát sau một thời gian vắng bóng? 

Tôi nghĩ rằng ngày trước mình còn quá trẻ để thực hiện những đam mê. Còn bây giờ thì niềm đam mê không được như ngày trước và mình cũng không còn trẻ trung như mới vào nghề nữa. Đây cũng là một thử thách mà tôi phải dũng cảm lắm mới dám trở lại bởi vì qua 3 năm không xuất hiện trước công chúng, gần như mọi người sẽ nghĩ tôi cũng không còn trong showbiz nữa. Bên cạnh đó, khi trở lại tôi phải làm như thế nào để mọi người chú ý sản phẩm cũng như sự xuất hiện của mình.

Trà My Idol: Ngưỡng mộ cuộc sống của Tăng Thanh Hà nhưng chưa muốn dừng đam mê - 2

- MV mới nhất của Trà My dường nó quá sexy so với một người phụ nữ đã có gia đình như chị? 

Hình ảnh trong sản phẩm mới của tôi vẫn là sexy nhưng mà là một người phụ nữ đã có tuổi chứ không phải mới vào nghề, còn quá trẻ để mà làm cái gì cũng được. Tất nhiên tôi cũng chọn lọc hình ảnh rất nhiều và giới hạn độ sexy cũng như khuôn khổ cho phép. Ông xã cũng rất thoải mái với hướng đi này của tôi. 

Cả nhà chồng đều muốn nữ ca sĩ ở nhà chăm con

- Cuộc sống gia đình bình yên và hạnh phúc, tại sao chị không chọn công việc khác mà lại quay lại với chốn thị phi của showbiz?

Bởi tôi vẫn còn sự đam mê với ca hát. Chồng là một doanh nhân nên tôi sẽ cố gắng để hình ảnh sạch hết cỡ và cũng không có chuyện lấy scandal ra để làm màu hay tạo lợi ích cho bản thân. Gia đình mình cũng rất ủng hộ, chỉ cần không ảnh hưởng đến công việc kinh doanh là được. Tôi cũng sẽ không còn hát bar như ngày còn trẻ mà sẽ lựa chọn chương trình để tham gia. 

- Gia đình chồng có ý kiến gì khi chị quyết định trở lại làng giải trí? 

Ban đầu tôi cũng cãi nhau với chồng khá gay gắt nhưng tôi có nói với chồng rằng những dự định của chồng tôi đều ủng hộ, trước giờ mình cũng là người tự lập cho nên chồng phải ủng hộ những quyết định mà mình chọn, kể cả những việc không phải là ca hát.

- Mối quan hệ hiện tại giữa chị và bố mẹ chồng như thế nào?

Bố mẹ chồng và chồng của tôi đều có điểm chung là khuyến khích việc lo cho con, còn kiếm tiền thì để chồng lo. Nhưng với những người trẻ như tôi thì làm sao như thế được. Nếu cứ như vậy, lỡ như đến lúc nào đó công việc của chồng không thuận lợi thì mình không thể nào giúp đỡ. Tôi cũng chia sẻ thẳng thắn với bố, mẹ về việc này và đó cũng là lí do rất chính đáng để tôi đi hát trở lại.

Trà My Idol: Ngưỡng mộ cuộc sống của Tăng Thanh Hà nhưng chưa muốn dừng đam mê - 3

'Chồng tôi hay ghen hơn'

- Chị có bí quyết gì về việc giữ chồng là một doanh nhân thành đạt? 

Cái này có khi học cả đời không hết được. Mình chỉ biết làm tốt công việc ở nhà thôi.

- Chị và ông xã ai là người hay ghen hơn?

Chắc chồng tôi là người ghen nhiều hơn. Nhiều lúc tôi có những người bạn trong công việc, như Hoàng Touliver chẳng hạn, ngồi cafe cùng nhau rồi bị hỏi là: "Tại sao em lại ngồi cạnh?" (cười). Tuy nhiên chỉ là ghen yêu thôi. Tôi cũng cảm ơn anh vì nhờ có anh mà giúp Trà My trưởng thành như bây giờ. 

- Cuộc sống 2 năm qua gắn liền với nội trợ chị có thấy mệt mỏi hay gặp stress gì không?

Tôi rất thích công việc nội trợ luôn. Bởi tôi yêu con nên ở nhà chơi với bé 24/24 đều được. Về việc nội trợ thì khi lấy chồng, mình biết được tầm quan trọng của việc quan tâm đến chồng nên phải biết nấu nướng một chút, hỏi thăm chuyện công việc của chồng... thế thì mới lâu dài được.

Trà My Idol: Ngưỡng mộ cuộc sống của Tăng Thanh Hà nhưng chưa muốn dừng đam mê - 4

Muốn được bằng 50-60% như Hà Tăng

- Chị và Hà Tăng khá thân với nhau, chị ấy có lời khuyên gì cho chị việc rời khỏi showbiz hay quay trở lại không?

Tôi nghĩ mỗi người đều có cuộc sống của riêng mình, bản thân tôi rất ngưỡng mộ chị Hà về cuộc sống của chị. Tôi cũng nghĩ rất nhiều về quyết định của mình nhưng cuối cùng tôi chọn ca hát vì đó là sở trường của tôi. Bởi vì tôi vẫn còn một ít thời gian nữa để làm những cái mà tôi đam mê, thoả mãn những cái mà trước giờ chưa có cơ hội hay chưa làm được. Trước giờ sản phẩm âm nhạc của mình chưa được chu toàn mà chỉ tập trung đi diễn. Bài Cần lắm ngày trước cũng được xem là ăn may thôi. Ca khúc đó mình nhận thu chứ cũng không phải mua nhưng tự nhiên lại được mọi người ủng hộ.

- Chị nói mình ngưỡng mộ Tăng Thanh Hà, vậy chị học hỏi được gì từ chị Hà?

Chị Hà chăm lắm, rất chăm con nhưng cũng rất chăm việc. Một ngày 24 giờ theo tôi đoán có khi chị ấy chỉ ngủ 4 tiếng, còn lại là làm việc và chăm con. Đó là một sự mẫu mực mà một người phụ nữ nên có. Tất nhiên là mình không đủ khả năng để làm được như chị ấy nhưng sẽ cố gắng bằng 50 - 60% của chị ấy.

Trà My Idol: Ngưỡng mộ cuộc sống của Tăng Thanh Hà nhưng chưa muốn dừng đam mê - 5

- Phụ nữ có con tính cách thường thay đổi, bản thân chị thay đổi gì? 

Chắc thay đổi phải khoảng 80%. Ngày trước tôi chỉ làm những gì bản thân thích chứ không nghe ai cả. Bây giờ thì trước khi làm gì đều phải nghĩ xem người bên cạnh mình có thích không, có bị buồn về những gì mình làm không.

Cám ơn những chia sẻ của Trà My!

Theo Khải Anh - Anne (Khám Phá)
Tin bài cùng chủ đề Tin tức 24h