Trà My: "Năm nay, sẽ lên xe hoa về nhà chồng"

Ngày 21/05/2014 14:03 PM (GMT+7)

Á quân Top Model cho biết cô và bạn trai hơn 15 tuổi đang tính chuyện tiến tới hôn nhân.

- Lần đầu tiên công khai chuyện tình cảm của mình, Trà My Next Top có thể giới thiệu nhiều hơn về bạn trai hiện tại?

- Anh ấy tên là Hoàng Đạo, hơn tôi 15 tuổi và đang sống ở TP.HCM. Hiện nay, anh ấy là một chuyên gia tư vấn doanh nghiệp, hoạt động trong nhiều lĩnh vực như kinh doanh, truyền thông, văn hóa...

Chúng tôi tình cờ quen nhau trong một buổi gặp gỡ bạn bè vào năm 2013. Nghe bạn bè nói, anh ấy có tìm hiểu về Phật học nên tôi có thắc mắc chút về vấn đề này và được anh ấy giải đáp tường tận. Còn anh ấy lại hỏi tôi về tâm lý của những cô nàng tuổi Thân vì thấy có đặc trưng là "cứng đầu, khó bảo".

- Cách biệt tuổi tác tới 15 tuổi có ảnh hưởng thế nào tới mối quan hệ tình cảm của cả hai?

- Anh ấy là người hiểu biết rộng. Thế nên, bây giờ anh ấy vừa là người thầy, giải đáp cho tôi nhiều thắc mắc về văn hóa tâm linh lẫn kinh doanh, vừa là người anh, người bạn và kiêm luôn cả người yêu (cười). Khi nghiêm khắc, anh ấy là một "ông già khó tính" chẳng ai bằng. Nhưng cũng có lúc lại trẻ con hơn cả một đứa trẻ. Có lẽ vì thế nên đôi khi tôi cũng quên mất, cứ nghĩ anh giống một người bạn và ăn nói hơi ngang ngang một chút. Dù vậy, tôi cảm thấy đồng cảm khi ở bên anh ấy vì cả hai có chung quan điểm sống và nhiều thứ khác nữa.

Trà My: quot;Năm nay, sẽ lên xe hoa về nhà chồngquot; - 1

 Trà My Next Top Model tâm sự, người yêu của cô là một người hiểu biết rộng, giúp đỡ cô nhiều trong công việc lẫn cuộc sống. 

- Hai người đã mất bao lâu để tìm hiểu nhau và tiến tới yêu đương?

- Suốt một tháng sau lần gặp mặt đầu tiên, tôi không ở Sài Gòn và chẳng có cơ hội gặp mặt anh ấy. Vì thế, tôi dành thời gian tìm hiểu đối phương qua các dòng trạng thái hay bình luận qua lại trên mạng xã hội, rồi tán gẫu với nhau. Nói chuyện với anh ấy, tôi có thể thoải mái trao đổi về đủ các vấn đề như học hành, văn hóa, quan điểm sống và đặc biệt là tâm linh. 

Sau đó, tôi vào Sài Gòn cùng anh ấy dự một buổi họp báo ra mắt phim. Nửa tháng sau, chúng tôi quyết định quen nhau. Tôi cũng nhận lời yêu anh ấy chỉ trong một tuần. Mọi thứ diễn ra rất nhanh, chỉ chưa đầy 2 tháng kể từ khi chúng tôi tìm hiểu và chính thức trở thành một cặp đôi.

- Điều gì khiến chị cảm thấy hài lòng nhất trong chuyện tình cảm này?

- Tôi với anh ấy giống như người ta vẫn gọi là "thần giao cách cảm". Cứ khi nào tôi cầm máy điện thoại lên định gọi, vừa bấm xong số là thấy anh ấy đang gọi đến. Kể cả khi nhắn tin, vừa gửi tin đi là nhận được tin khác của anh ấy gần như cùng một lúc. Ngoài ra, chúng tôi còn thường có những giấc mơ trùng nhau nữa. Nhiều khi, tôi nghĩ đó là định mệnh và duyên số của cả hai người. 

Chúng tôi đều chịu ảnh hưởng sâu sắc của triết lý Phật giáo. Quan điểm sống và hành động cũng xuất phát từ đó mà ra. Đây cũng là một trong những điểm tương đồng mà cả hai thấy rất tâm đắc.

- "Một nửa" của chị có thuộc type lãng mạn khi yêu?

- Tôi nghĩ mọi thứ đều xuất phát từ tâm. Hai chúng tôi đều là những người hướng nội, ít khi bị chi phối bởi những thứ bên ngoài. Tôi thấy sự đồng điệu ở hai tâm hồn là điều lãng mạn nhất khi bắt đầu một chuyện tình cảm. Ngay cả lúc cãi nhau, tôi quan niệm đó cũng là một kiểu lãng mạn "tất yếu" trong tình yêu.

Trà My: quot;Năm nay, sẽ lên xe hoa về nhà chồngquot; - 2

 Hình ảnh á quân Next Top Model bên bạn trai và mẹ anh. Trà My đang sống trong những tháng ngày hạnh phúc bên bạn trai hơn cô 15 tuổi nhưng lại rất đồng điệu về tâm hồn.

- Người nghệ sĩ thường hay bị công chúng quan tâm nhiều tới chuyện đời tư. Áp lực của dư luận đã tác động thế nào tới tình cảm của hai người?

- Với tôi, có người yêu thì cũng có người ghét, quan trọng là bạn nhìn nhận mọi thứ thế nào. Trong chuyện tình cảm, tôi không bị chi phối nhiều bởi các nhân tố bên ngoài. Anh ấy cũng từng nói với tôi rằng: "Trong tâm có cái gì thì con mắt có cái đó. Tại sao chỉ là một cục đá, có người cảm thấy nó đẹp và mang về trưng trên bàn làm việc nhưng cũng có người lại chê nó xấu, chẳng có gì đặc biệt? Lời nói cũng vậy". Tôi chấp nhận những ý kiến hai chiều như một phần của cuộc sống, và điều đó không ảnh hưởng tới chuyện riêng tư của chúng tôi.

- Khán giả hay nghĩ rằng, chân dài thường phải cặp với đại gia. Câu nói này đúng - sai thế nào trong trường hợp của chị?

- Thông thường, người ta định nghĩa là đại gia thì phải có nhiều tiền. Nhưng tôi thì nghĩ khác, phần lớn đại gia đều rất giống nhau: ngoài tiền ra, họ chẳng có gì khác. Vậy là họ nghèo chứ đâu có giàu. 

Còn tôi thì hãnh diện với một nửa của mình, vì anh ấy không phải là đại gia, nhưng chúng tôi lại có tất cả. Tôi hay trêu anh ấy là: "Người ta chân dài thì cặp với đại gia, còn em thì có Đại Mỡ". Do anh ấy hơi tròn người, mà tôi gọi anh ấy là mập luôn.

- Gia đình đôi bên ý kiến ra sao về chuyện tình cảm này?  

- Tôi thấy mừng vì được hai gia đình ủng hộ. Đặc biệt, tôi rất yêu gia đình anh ấy. Thỉnh thoảng, tôi cứ ngỡ hình như mình là người sinh ra trong gia đình ấy từ kiếp trước. Mỗi lần đến nhà gặp hai bác, tôi có cảm giác thân thương và quen thuộc lắm!

- Chị định bao giờ sẽ "góp gạo thổi cơm chung" cùng bạn trai hiện tại?

- Tôi nghĩ mọi thứ cứ để duyên phận quyết định. Nhưng nhiều khả năng là trong năm nay, tôi sẽ lên xe hoa về nhà chồng (Cười).

- Chị hình dung thế nào về một đám cưới trong tương lai?

- Đám cưới của tôi sẽ do anh ấy lên kịch bản. Chúng tôi dự định tổ chức đám cưới theo hai phong cách. Một là thuần túy, truyền thống kiểu Việt Nam. Hai là kiểu lãng mạn, cổ điển theo phong cách châu Âu. Mọi thứ sẽ đồng nhất với nhau, từ trang phục cho tới bối cảnh.

Trà My: quot;Năm nay, sẽ lên xe hoa về nhà chồngquot; - 3

 Trà My dự định sẽ tổ chức đám cưới với bạn trai trong năm nay.

- Trở lại vấn đề về công việc, gần đây, chị lấn sân sang lĩnh vực phim ảnh với vai diễn đầu tay trong bộ phim truyền hình "Độc thân tuổi 30". Cơ duyên nào khiến chị quyết định thử sức đóng phim?

- Tôi từng tham gia đóng phim từ vài năm trước nhưng lại chưa chú trọng đến nó nhiều. Một điều trùng hợp là tôi và người yêu đều rất mê phim ảnh. Hiện tại, tôi tham gia đóng phim để có thêm kinh nghiệm cho các hoạt động kinh doanh thôi. Vì sắp tới, tôi sẽ chuyển sang vai trò là nhà sản xuất hơn là một diễn viên.

Còn với sàn catwalk, nó vẫn có sức hút rất riêng đối với tôi. Nhưng có lẽ, tùy từng giai đoạn và duyên phận với nghề mà chúng ta có những sự lựa chọn khác nhau. Tôi vẫn tham gia catwalk nhưng sẽ không thường xuyên như trước. Bởi tôi cần dành nhiều thời gian hơn cho việc sản xuất các chương trình thời trang.

- Chị dự định thế nào cho tương lai sắp tới?

- Tôi sẽ đứng ra mở một công ty truyền thông mang tên mình, đồng thời cũng sẽ phát hành những ẩn phẩm báo chí, chương trình truyền hình và thực hiện một số hoạt động với các câu lạc bộ và hãng phim.

Cảm ơn Trà My!

Theo Hoàng Ca (Zing.vn)
Tin bài cùng sự kiện Sao Việt và người yêu