Trà Ngọc Hằng đến thăm nghệ nhân hát xẩm

Ngày 08/02/2013 18:01 PM (GMT+7)

Cô vô cùng xúc động khi đến thăm nghệ nhân Hà Thị Cầu.

Trong đợt lưu diễn vừa rồi tại Hà Nội, Trà Ngọc Hằng bất ngờ đọc thấy tin nghệ nhân hát xẩm Hà Thị Cầu đang bệnh nặng và cô đã vội về Ninh Bình tới thăm cụ. Giờ này năm vừa rồi, Trà Ngọc Hằng đã từng có một buổi "thọ giáo" nghệ nhân Hà Thị Cầu tại nhà riêng của bà, cũng trong dịp Xuân về. Khi đó, nghệ nhân Hà Thị Cầu còn mạnh khỏe, bà đã diện chiếc áo bông thêu hoa đào do Hằng tặng và kéo nhị hát hàng tiếng đồng hồ cho Hằng nghe.

Trà Ngọc Hằng còn nhớ, khi đó cô đã đỏ mặt vì bị bà nói đùa về kiểu xẩm. Tất cả mọi người cùng đi rất ngỡ ngàng khi thấy bà hát hăng say và làm cho tất cả mọi người đều có thể "đỏ mặt" đến vậy, dù tuổi của bà cao và sức khỏe cũng không nhiều.

Trà Ngọc Hằng nghẹn ngào khi biết nghệ nhân Hà Thị Cầu đang bị bệnh

Tranh thủ đợt ra Hà Nội, cô vội đến thăm bà

Mới đấy thôi mà năm nay tới thăm, bà đã không thể ngồi dậy để hát cho Hằng nghe nữa. Tuy nhiên, Hằng mừng vì sức khỏe bà cũng khá hơn một chút, đặc biệt cô rất sung sướng khi thấy bà vẫn còn nhớ tên mình là Ngọc Hằng và gọi tên cô.

Nghệ nhân Hà Thị Cầu là người đã động viên Trà Ngọc Hằng theo con đường ca hát

Cô học được nhiều điều từ bà

Nhìn bà bị bệnh, Trà Ngọc Hằng không khỏi bùi ngùi

Trà Ngọc Hằng hy vọng, với nắng ấm hơn như thời tiết Hà Nội hiện nay, sức khỏe của cụ Cầu sẽ khá hơn. Cô thực sự cảm thấy rất yêu quý người "bà" hóm hỉnh như "bà Cầu".

Trà Ngọc Hằng cho biết, những ấn tượng về bà không bao giờ phai trong cô

Nhờ nghệ nhân Hà Thị Cầu, Trà Ngọc Hằng có động lực hơn trong con đường ca hát


Trà Ngọc Hằng tặng món quà nhỏ cho người thân của nghệ nhân Hà Thị Cầu

(Khampha.vn)
Tin bài cùng chủ đề Sao Việt làm từ thiện