Trải qua nhiều biến cố, Hoa hậu Diễm Hương đã làm lành với mẹ ruột

Ngày 07/02/2017 00:03 AM (GMT+7)

Những lời tâm sự mới đây của Hoa hậu đã khiến công chúng vui mừng vì Hoa hậu đã làm lành với mẹ ruột sau nhiều năm xích mích.

Trải qua nhiều biến cố, Hoa hậu Diễm Hương hiện đang sống hạnh phúc cùng chồng và con trai. Cô ngày càng chín chắn và hiểu rõ hơn giá trị của hôn nhân. Cô chia sẻ vì vấn đề cơm áo gạo tiền, hai vợ chồng không ít lần mâu thuẫn, xích mích nhưng đó mới là nền tảng cho sự bền vững.

Dù chưa bao giờ Diễm Hương hối hận về sự lựa chọn của mình, tuy nhiên đâu đó giữa cuộc hôn nhân tưởng như chỉ có toàn những niềm vui này, nàng Hoa hậu vẫn không thể tránh khỏi được những nỗi buồn. Mà nỗi buồn lớn nhất chính là tình cảm giữa cô với mẹ ruột bị rạn nứt.

Đám cưới của Diễm Hương vắng mặt bố mẹ ruột

Ngay trong đám cưới của cô và chồng diễn ra vào cuối năm 2015, bố mẹ ruột cô cũng không có mặt. Lý giải cho thắc mắc này, Diễm Hương tâm sự, thật ra trong lễ cưới của cô đều có sự tham dự đầy đủ của họ hàng hai bên như gia đình ông xã, phía nhà cô thì có bà nội, cô chú, bác. Riêng bố mẹ người đẹp không thể đến dự là vì sức khỏe không tốt.

Dù vậy, Diễm Hương vẫn không thể giấu được nỗi buồn của mình khi cả bố lẫn mẹ, những người gắn bó và nuôi dạy cô lên người như ngày hôm nay đều chọn cách vắng mặt. Tuy nhiên với phận làm con, Diễm Hương luôn tâm niệm dù ở đâu, làm gì, bố mẹ vẫn sẽ luôn ở bên cạnh mình. Lúc nào nghĩ đến đấng sinh thành cô cũng cảm thấy trong lòng rất ấm áp.

Trước đây, khi Diễm Hương vẫn còn là vợ của đại gia, tình cảm gia đình cô vốn vẫn tốt đẹp. Là con một trong gia đình, cô được bố mẹ rất mực yêu thương và chăm sóc. Cả nhà đi đâu cũng có nhau, kể cả khi đi công tác xa cô cũng thường mời bố mẹ đi cùng để có thể thư giãn, vui vẻ bên con gái. Thế nhưng, sau khi Diễm Hương tuyên bố ly dị chồng đại gia, scandal này đã từng làm chấn động cả showbiz Việt vào thời điểm đó, thì tình cảm mẹ con cũng dần rạn nứt.

Dù có hạnh phúc mới nhưng cô vẫn buồn vì rạn nứt tình cảm với gia đình

Đỉnh điểm là khi, Diễm Hương bị mẹ ruột đến tận nơi sự kiện mà cô làm giám khảo nhằm tố cáo con gái mình, thậm chí sẵn sàng từ mặt sau cuộc hôn nhân đổ vỡ với chồng đại gia. Cư dân mạng khi đó đã thi nhau đặt câu hỏi và thắc mắc vì sao bà lại có những hành động như vậy, chỉ biết sau đó Diễm Hương đã chọn cách im lặng, tuyệt đối không nói một lời giải thích nào về sự cố này. Cũng từ đó, dù là quyết định kết hôn với bạn trai hay khi sinh em bé, những sự kiện quan trọng trong cuộc đời này của Diễm Hương đều thiếu vắng bóng hình người làm cha, làm mẹ.

Hơn ai hết Diễm Hương hiểu, mẹ giận mình là có lý do. Dù cô luôn khẳng định cuộc sống hiện tại của bản thân không có gì thiếu thốn, thế nhưng dù thế nào thì trong mắt những người làm cha, làm mẹ, không ai lại muốn đường con mình đi phải trải thảm gai thay vì hoa hồng cả.

Diễm Hương cũng từng trải lòng rằng, cô hy vọng, thời gian sẽ là liều thuốc xóa nhòa đi những vết thương. Người đẹp tin, không có ba mẹ nào có thể từ bỏ con, nhất là con một. Cũng như cô, dù ba mẹ giận thế nào đi chăng nữa thì trong thâm tâm vẫn luôn yêu và thương ba mẹ hết lòng.

Những chia sẻ mới đây của Diễm Hương làm những người yêu mến vui mừng với nghi vấn người đẹp đã nhận sai và làm lành với ba mẹ sau những sóng gió của cuộc sống.

Chia sẻ của Diễm Hương

Chia sẻ của Diễm Hương: Cổ nhân cũng dạy rằng: “Bách thiện hiếu vi tiên” (Trăm cái thiện thì hiếu đứng đầu). Con cái phải hiếu thảo, chăm sóc, phụng dưỡng cha mẹ là đạo lý ngàn đời nay. Ơn sinh thành, dưỡng dục của cha mẹ tất phải báo đáp. Nếu không thì không giữ trọn đạo nghĩa làm con. Nhưng cha mẹ cũng chẳng cầu mong được hưởng bạc tiền sung túc, nhà cao cửa rộng hay của ngon vật lạ gì từ con cái. Một đời sương gió, vất vả vì con, cuối cùng họ cũng chỉ mong con hạnh phúc, yên bình. Đổi lại họ mong nhận được gì? Họ chỉ cần một lời an ủi, yêu thương, một cái ôm trìu mến, một ánh mắt chia sẻ, quan tâm. Như thế đã là đủ. Hiếu thuận không phải là điều gì đó cao xa, to lớn. Nó đến từ những gì bình dị nhất, thân thuộc nhất như chính tình yêu cha mẹ dành cho ta. Làm phận con, làm cha mẹ buồn, hẳn là sai rồi.

Trong một chia sẻ trên báo chí về ngày Tết, Diễm Hương cũng kể rằng con trai cô, bé Noah rất thích ăn cơm với thịt kho nước dừa do mẹ cô làm. Diễm Hương cũng cho biết mỗi dịp Tết đến, Diễm Hương lại trông ngóng nồi thịt kho hột vịt của mẹ. Là món ăn phổ biến nhưng mẹ Diễm Hương có công thức chế biến rất riêng mà nàng hoa hậu đã đi ăn nhiều nơi nhưng chưa thể tìm thấy hương vị nào sánh được.

Những chia sẻ của Diễm Hương có thể thấy, sau nhiều năm xích mích, tình cảm giữa cô với cha mẹ ruột đã được hàn gắn.

Theo K.N (Gia đình và xã hội)
Tin bài cùng chủ đề Hoa hậu Diễm Hương