Hoa hậu Diễm Hương được biểu diễn trở lại

Ngày 01/04/2014 00:27 AM (GMT+7)

Công văn liên quan đến việc dừng biểu diễn của Diễm Hương sẽ được thu hồi.

Trong thời gian qua, cuộc ly hôn giữa Hoa hậu Diễm Hương cùng chồng đã làm tốn khá nhiều giấy mực của báo giới. Sau nhiều sự vụ lùm xùm xảy ra, Hoa hậu phải tạm dừng tham gia hoạt động biểu diễn nghệ thuật, trình diễn thời trang, thi người đẹp, người mẫu… Lỗi của Hoa hậu được xác định là không tuân thủ quy định của pháp luật, vi phạm quy tắc về đạo đức của người hoạt động nghệ thuật.


Công văn liên quan đến việc "cấm diễn" của Diễm Hương sẽ được thu hồi trong thời gian tới.

Chiều 31/3/2014, Cục nghệ thuật biểu diễn, Bộ văn hóa, Thể thao và Du lịch làm việc với Cục kiểm tra văn bản quy phạm pháp luật Bộ tư pháp liên quan đến quyết định tạm dừng cho phép Diễm Hương hoạt động nghệ thuật. Đại diện Cục kiểm tra văn bản quy phạm pháp luật cho biết, qua kiểm tra, rà soát, hiện tại không có bất kì văn bản nào quy định xử lý việc Hoa hậu này vi phạm. Nếu có chỉ là tước vương miện chứ không có quy định cấm biểu diễn.

Phía Cục nghệ thuật biểu diễn cho hay, sau khi dư luận phản ánh việc Diễm Hương làm giả giấy độc thân để tham dự cuộc thi Hoa hậu hoàn vũ thế giới 2012, Cục đã nhiều lần liên lạc với người đẹp nhưng không có phản hồi, trong khi cô vẫn tiếp tục tham gia đóng phim. Do đó, Cục đã ban hành công văn không phải cấm đoán, mà trên tinh thần trao đổi tác nghiệp với các địa phương. Bên cạnh đó, công văn này chỉ mang tính chất hướng dẫn về chuyên môn. Có lẽ do câu chữ chưa chuẩn nên đã khiến địa phương... hiểu lầm là cấm đoán.

Trước khi buổi làm việc kết thúc, đại diện Cục nghệ thuật biểu diễn cho biết trong thời gian tới sẽ "sửa sai" bằng cách thu hồi công văn này.

Theo Nhật Phát (Khampha.vn)
Tin bài cùng chủ đề Hoa hậu Diễm Hương