Trần Bảo Sơn: Nói ngọt là tôi chết liền!

Ngày 22/04/2013 12:05 PM (GMT+7)

"Phẩm chất ít nam tính nhất của tôi ở chỗ tôi là người sống rất tình cảm và nhẹ dạ".

Trần Bảo Sơn dễ đem lại sự cảm mến cho người đối diện khi anh nở nụ cười rạng rỡ. Nhưng, cũng nụ cười ấy, giảm đi phân nửa, tức là một cái nhếch mép cộng thêm đôi mắt biết diễn là có thể hiện ra một gã “trai xấu”, đểu giả và có phần… sở khanh. Đó cũng chính là ấn tượng giúp anh có vai diễn phụ chạm ngõ làng điện ảnh và đoạt luôn giải thưởng Cánh diều. Trần Bảo Sơn – “Trai xấu” nhưng thật “men”!

Khởi đầu bằng một vai phụ, một vai phản diện, đểu và ác trong Huyền thoại bất tử và đoạt ngay giải diễn viên phụ xuất sắc nhất tại giải thưởng Cánh diều 2009. Liệu đó có phải là dạng vai anh thích và sẽ theo đuổi (bởi tôi thấy gương mặt anh có thể biểu cảm khá hợp dạng vai này)?

Đó là một vai đểu, ác và khá nam tính. Hẳn đạo diễn nhìn thấy ở tôi sự phù hợp với vai diễn thì mới mời mà (cười). Còn bản thân tôi, tôi thích nhiều dạng vai khác nhau, những vai có nhiều đất diễn. Tôi không quan trọng chính – tà hay chính – phụ, tôi thích những vai diễn khiến khán giả ghi nhớ mình và tất nhiên, vai ác thì khán giả thường nhớ lâu. Tôi cũng thích những vai hành động. Trong Huyền thoại bất tử, vai của tôi cũng có chút hành động. Tôi từng tập võ từ nhỏ nên nếu gặp những vai hành động, tôi nghĩ rằng mình sẽ dễ dàng hòa nhập với vai diễn mà không phải mất quá nhiều thời gian.

Tham gia điện ảnh với 3 vai diễn, hai chính và 1 phụ. Vai nào khiến anh mệt mỏi nhất?


Trong Giao lộ định mệnh, tôi phải đóng cùng một lúc hai vai nhưng vì có sự tách nhập rõ ràng nên tôi không bị căng thẳng lắm. Vai trong Ngôi nhà trong hẻm làm tôi mệt mỏi nhất vì nhân vật trong phim hoàn toàn bị suy sụp về mặt tinh thần.

Anh hoàn toàn không học qua trường lớp diễn xuất nào. Vậy làm thế nào một tay ngang như anh vừa chạm ngõ điện ảnh là có giải thưởng và theo một vệt với những vai có diễn xuất tâm lý phức tạp?

Tôi cho rằng người diễn viên phải rất nhạy cảm thì mới có thể đóng được phim. Mà tôi lại là người nhạy cảm. Tôi cảm nhận và dùng những gì mình đã từng trải qua, hoặc những gì tôi thấy trong cuộc sống để đưa vào vai diễn. Lúc đó, tôi là nhân vật chứ không phải là Trần Bảo Sơn! (Cười) Nếu được giao một vai “gay”, tôi có thể hiểu cảm giác của giới “gay” nhưng tôi sẽ xâm nhập vào cuộc sống của họ, để hiểu về họ. Dù những bộ phim từng đóng, tôi chưa hề phải tìm hiểu vai diễn bằng cách này, nhưng tôi mong tương lai sẽ có một vai diễn nào đó buộc tôi phải xâm nhập để tìm hiểu và ghi được dấu ấn đậm nét với người xem.

Đẹp trai, tự tin, cười tươi và đầy tính phiêu lưu trong cái nhếch mép – điều mà phụ nữ dễ dàng bị cuốn hút. Nghe đồn anh từng rất sát phụ nữ, nhất là trong giới showbiz…?

Phụ nữ thì không ai giống ai. Cô này thì thích tôi ở điểm này, cô khác thì ở điểm khác. Phụ nữ rất khó hiểu, nhưng hiểu rõ môi trường xung quanh cô ấy,  bố mẹ, anh em, bạn bè hay công việc hoặc tâm tư tình cảm của cô ấy, thì… hiểu phụ nữ không khó! (cười) Còn tôi nghĩ, nếu là người đa tình thì sẽ mãi là như vậy.

Tức là để cưa đổ 1 ai đó, anh sẽ tìm hiểu tất cả những điều đã nói? Và Trương Ngọc Ánh, cũng là một cách thức như trên?


Đúng thế đấy! Với Ánh thì cũng khá là công phu! (cười)

Người ta bảo, nhìn Trần Bảo Sơn toát lên vẻ nam tính. Vậy, anh quan niệm thế nào là một người đàn ông đậm chất nam tính? Phẩm chất nào của mình được anh cho là ít nam tính nhất?

Tôi nghĩ rằng người mạnh mẽ, quyết đoán trong một số việc là người nam tính. Và tôi cho mình là người nam tính. Phẩm chất… ít nam tính nhất của tôi thể hiện ở chỗ tôi là người sống rất tình cảm và nhẹ dạ, nói ngọt là tôi chết liền.

Có phải người đàn ông nam tính thì thường thích những người phụ nữ đậm nữ tính không?

Tôi nghĩ mỗi người phụ nữ đều có nét đẹp riêng của họ. Nhưng tôi nghĩ, phụ nữ quan trọng là cách họ cư xử, con người thực sự của họ mới là vẻ đẹp quan trọng nhất. Còn thời nay phụ nữ mạnh mẽ lắm, có người còn giỏi hơn đàn ông, nhưng khi về nhà, với chồng con, với người yêu, họ nên mềm mại. Đàn ông thích phụ nữ mạnh mẽ nhưng không thích phụ nữ nam tính đâu!

Nhìn anh, tôi cá anh là người ưa thích thể thao (ngoài võ thuật như anh vừa tiết lộ). Anh chơi môn gì? Và có máu ăn thua không?

Tôi ưa thích thể thao vì nó tốt cho sức khỏe. Tôi thích bơi và đá banh. Khi chơi đá banh tôi cũng thích thắng, nhưng phải là thắng đẹp chứ không phải là thắng bằng bất cứ giá nào.

Người đàn ông của gia đình trong suy nghĩ của anh là?

Người đàn ông nam tính, mạnh mẽ đến mấy cũng không có nghĩa là không bao giờ suy sụp hay gục ngã. Trong cuộc sống, có nhiều chuyện khiến người ta rơi nước mắt. Và tôi không ngoại lệ.

Tôi nghĩ người đàn ông đó phải là trụ cột cho gia đình. Có thể là trụ cột về kinh tế hoặc trụ cột cho sự an toàn của gia đình.

Qua những bài báo thì anh giống như một nhân vật nam tính điển hình trong các phim Hollywood: đi lên từ khó khăn, lúc giàu lúc nghèo, hơi bất hạnh nhưng cuối cùng được hạnh phúc và đặc biệt nam tính ở tính cách cũng như ngoại hình … con người thật của anh có phải như vậy không?

Chắc cũng nhiều phần trăm là thật đấy. Tôi bắt đầu bằng con số 0, và tôi đã từng trải qua nhiều thăng trầm. Tôi nghĩ cuộc sống người đàn ông nên có nhiều thăng trầm thì tốt hơn là một cuộc sống phẳng lặng. Còn một điều nữa, không phải mặt nam tính thì con người cũng mạnh mẽ đâu, mỗi người sinh ra đã có sẵn một gương mặt. Người ta cứ nói mặt tôi trông nam tính nhưng thật ra tôi rất hiền (cười)!

Từ năm ngoái, dự án phim 25 tỉ của vợ chồng anh đã râm ran trong giới làm phim. Hiện nay, nó đang ở giai đoạn nào rồi? Bộ phim có sự tham gia diễn xuất của anh chứ? 

Dự án này chắc sẽ được thực hiện vào năm nay. Đây là dự án lớn nhất hiện nay của công ty tôi và còn một số dự án nhỏ hơn khác. Nhưng tôi xin phép chưa công bố chính thức gì, cái gì hay thì nên bí mật mới thú vị.

Xin cảm ơn Trần Bảo Sơn!

Theo Thúy Phương (Thế giới điện ảnh)
Tin bài cùng sự kiện Trương Ngọc Ánh