Trần Lập kết thúc ca đại phẫu trong tiếng reo hò

Ngày 07/11/2015 09:48 AM (GMT+7)

Một người bạn thân của Trần Lập thông báo, nam nhạc sĩ đã hoàn thành ca phẫu thuật một cách tốt đẹp.

Ca phẫu thuật đầu tiên của Trần Lập đã được thực hiện vào chiều tối ngày 6/11. Sau khi có kết quả xét nghiệm từ Bệnh viện Bạch Mai, nhạc sĩ nhập viện khoa ung bướu Bệnh viện Việt Đức và được đưa vào phòng mổ lúc 18h. Trước đó, ca mổ dự định diễn ra sớm hơn nhưng do bác sĩ được chỉ định phẫu thuật cho nhạc sĩ quá bận nên cuộc phẫu thuật phải lùi lại. Ca phẫu thuật diễn ra trong vòng khoảng 4 tiếng đồng hồ và đến gần 22h thì kết thúc.

Một người bạn thân của thủ lĩnh Bức Tường đã thông báo về tin "thắng trận" của Trần Lập trong cuộc phẫu thuật đầu tiên. Anh gọi nhạc sĩ Tâm hồn của đá là chiến binh. Người anh em thân thiết của Trần Lập chia sẻ: "Đúng với tâm nguyện của anh và kỳ vọng của anh em trong buổi họp chiến thuật trước hôm ra trận (chắc cũng như mong mỏi của rất rất nhiều người khác), những ly hào sảng đã biến thành tâm thế vững vàng, đầy tự tin và năng lượng để bước vào trận chiến đầu tiên.

4-5 giờ đồng hồ là không biết bao nhiêu hiệp đấu, chỉ biết rằng chiến thuật hợp lý, sự kiên cường, ý chí, nghị lực và năng lượng sung mãn đã kết thành chiến thắng. Một trận đánh mở màn ngoạn mục được anh em theo dõi "trực tiếp" nóng hổi từng hình ảnh, chờ đợi từng phút và đón nhận chiến thắng bằng sự reo hò cùng tiếng vỗ tay nhiệt liệt. Vừa hồi hộp vừa vỡ oà! Anh đã trở thành Chiến Binh thực thụ rồi, và "nó" cần bị anh tiếp tục đuổi đánh và tiêu diệt đến cùng".

Hình ảnh Trần Lập trước ca phẫu thuật đầu tiên. Ảnh: FB Nguyen Anh Hung.

Người bạn cho rằng, đã có cả những lời đồn ác ý về Trần Lập. Anh nhắn nhủ nhạc sĩ bằng một câu hát trong bài Rung chuông vàng do cựu thủ lĩnh sáng tác: "Bên kia đỉnh núi, người ta đồn..." - cả những thứ ác ý, nhưng đã là Chiến Binh không cần bận tâm mấy "Con số 0" nhé anh!"

Khi Trần Lập nhập viện chuẩn bị phẫu thuật, chị Hoa - vợ anh và một số anh em, bạn bè thân thiết của nhạc sĩ đã túc trực ở hành lang khoa ung bướu để chờ đợi trong lúc diễn ra cuộc phẫu thuật.

Trước bệnh tình của chồng, chị Hoa luôn bình tĩnh và kiên định về phác đồ điều trị cho ông xã trong thời gian tới. Khi biết chồng mắc bệnh, chị tất tả chạy ngược chạy xuôi để lo mọi thủ tục trong bệnh viện. Hai hôm trước, Trần Lập chia sẻ: “Hôm nay trúng sinh nhật bà xã mình. Chạy đôn chạy đáo lo cho chồng đủ thứ trong viện. Đôi khi, cô ấy mắt đỏ hoe mà vẫn nhẹ nhàng không một lời than vãn".

Theo L.C (Khám phá)
Tin bài cùng sự kiện Trần Lập qua đời
Tin hay đừng bỏ lỡ