Trần Lập tiết lộ những hình ảnh từ thời "ngố tàu"

Ngày 03/12/2013 17:35 PM (GMT+7)

Những hình ảnh thời ấu thơ của Trần Lập khiến nhiều fan bất ngờ.

Nhân dịp tổ chức chương trình liveshow Dấu Ấn, Trần Lập đã tiết lộ những hình ảnh từ ngày còn thơ bé của anh. Ngày đó, trái với vẻ ngoài manly, mạnh mẽ như hiện nay, Trần Lập khá hiền lành và nhút nhát.

Trần Lập khi còn là một cậu bé

Thuở mới lớn của Trần Lập

Trần Lập thời trẻ bắt đầu sự nghiệp âm nhạc khi anh đi hát cho một số sàn nhảy

Và sau đó, thời sinh viên ở ĐH Xây dựng, anh thành lập ban nhạc Bức Tường

Một số ký họa về Trần Lập

Gia đình Trần Lập hiện tại

Thời gian này, không còn gắn bó với ban nhạc nhiều, Trần Lập dành nhiều thời gian cho các hoạt động từ thiện

Anh còn tham gia làm đạo diễn cho MV Hoa ban trắng

Ngày 26/3/1995, Trần Lập và các thành viên xây dựng ban nhạc Hard Rock của Việt Nam, khởi nguồn từ đội văn nghệ của Đoàn Thanh niên Đại học Xây dựng và có tên gọi ban đầu là The Wall. Nhóm được thành lập bởi 3 thành viên là: ca sỹ/nhạc sỹ Trần Lập và 2 guitar là Trần Tuấn Hùng, Nguyễn Hoàng.

Đêm solo đầu tiên của nhóm Bức Tường năm 1995

Năm 1996, nhóm được phỏng vấn đầu tiên trên tạp chí Thời trang trẻ

Hình ảnh năm 1997 của nhóm Bức Tường

Năm 1996, nhóm tạo được ấn tượng lần đầu tiên với đông đảo sinh viên và khán giả truyền hình cả nước với ca khúc “We are The Wall band” tại chương trình SV 96. Dù tạo được nhiều chú ý, song thời điểm này, nhóm cũng nhiều khó khăn, hạn chế của ban nhạc sinh viên.

Năm 1998, The Wall trở thành ban nhạc chuyên nghiệp, với dấu mốc là đêm nhạc ‘Khoảnh khắc giao thời’. Năm 2000, nhóm chính thức lấy tên là Bức Tường và liên tiếp gặt hái được nhiều thành công, trở thành một trong những ban nhạc Rock hàng đầu của Việt Nam thời bấy giờ.

Năm 1998, nhóm Bức Tường với hình ảnh trẻ trung ở SVĐ Mỹ Đình

Bài về nhóm Bức Tường trên báo Sinh viên 1999

Với nhiều ca khúc được khán giả nhất là giới sinh viên yêu thích, Bức Tường là ban nhạc có số lượng fan hâm mộ cực khủng. Những show diễn của nhóm luôn chật kín người, đỉnh cao là liveshow “Tâm hồn của đá” được tổ chức vào năm 2002 tại Hà Nội, thu hút gần 10,000 người tham dự.

Từ năm 1995 đến năm 2006, Bức Tường đạt khá nhiều thành tích và giải thưởng như: Ban nhạc Sinh viên xuất sắc tại chương trình SV 96, Ban nhạc rock sinh viên ấn tượng năm 1996 do báo Sinh viên Việt Nam bình chọn, Ban nhạc Triển vọng năm 1998 do Hội SVVN bình chọn, Ban nhạc có album ấn tượng nhất năm 2001, Ban nhạc đương đại xuất sắc tại  festival âm nhạc của Pháp (2003), Ban nhạc đại diện sự kiện văn hoá Việt Nam năm 2003 do báo chí bình chọn, Ban nhạc thành công nhất năm 2004 do báo chí bình chọn, Ban nhạc Hardrock xuất sắc tại Đại hội Rock Việt I năm 2004, Ban nhạc có nhiều cống hiến cho Rock Việt năm 2004, ….

Hình ảnh năm 2004 của nhóm Bức Tường

Sau những thành công đạt được, ngày 2 tháng 12 năm 2006, Bức Tường tạm chia tay khán giả với liveshow mang tên "The last Saturday" diễn ra tại Trung tâm Triển lãm Giảng Võ thu hút 20.000 người hâm mộ tham gia (đông nhất trong số các liveshow của Bức Tường).

Dù tuyên bố tạm dừng cuộc chơi, song tình yêu dành cho âm nhạc của các thành viên Bức Tường vẫn còn âm ỉ. Tháng 7/2010 nhóm chính thức tái hợp. Trong 4 năm, kể từ khi Bức Tường nói lời tạm biệt với con đường âm nhạc, đã có biết bao thăng trầm, đổi thay trong dòng nhạc mà nhóm theo đuổi.

Xu hướng chơi nhạc, nghe nhạc của công chúng hiện  đại cũng đã khác xưa khi mà MTV, Youtube…đã trở nên phổ biến. Những dòng Rock classic từng một thời gian dài làm mê đắm thanh niên thế giới nay đã cũ. Chính vì vậy, trong lần trở lại, Bức Tường quyết định chuyển từ phong cách hard rock và metal phức tạp trước đây sang modern rock.

Trần Lập tiết lộ những hình ảnh từ thời quot;ngố tàuquot; - 15

Liveshow Nhiệt của nhóm năm 2011

Để đánh dấu cho sự đổi mới này, nhóm ra album thứ 4 mang tên Ngày khác sau 3 album trước đó là: Tâm hồn của đá (2002), Vô hình (2003), Nam châm (2004). Đây là album không chỉ mang phong cách âm nhạc hoàn toàn mới mà hình ảnh của nhóm cũng có sự thay đổi mạnh mẽ. Không còn những chàng trai tóc dài vận đồ đen từ đầu tới chân với vòng đinh và xích, Bức Tường trong Ngày khác thân thiện và chín chắn hơn rất nhiều…

Một năm sau khi ra album Ngày khác, nhóm thực hiện liveshow thứ 10 mang tên “Nhiệt”. Trong liveshow, những bài hát quen thuộc, những ca khúc hit một thời được nhóm phối lại theo phong cách mới nhưng tư duy ca từ và giai điệu vẫn “rất Bức Tường”. Gần 10,000 khán giả đã tham gia liveshow và ủng hộ cuồng nhiệt cho nhóm. Điều này cho thấy, dù trải qua nhiều thăng trầm và đổi mới, Bức Tường vẫn không hề “mất chất’ sau gần 2 thập niên đến với khán giả yêu Rock.

Hình ảnh hiện tại của Trần Lập và nhóm Bức Tường

Theo Nghi Dung (Khampha.vn)
Tin bài cùng chủ đề Liveshow của các ca sĩ