Trấn Thành tặng luôn tiền mua 2 chiếc xe cho người đàn ông 67 tuổi và em gái bệnh tim

Ngày 05/05/2017 15:34 PM (GMT+7)

Trấn Thành giữ lời hứa tặng xe cho anh em lớn tuổi là chú Dương Văn Gấm và em gái bị bệnh tim trong Hát Mãi Ước Mơ.

Vừa qua, show truyền hình Hát Mãi Ước Mơ đã lên sóng tập 2 với sự xuất hiện của hai vị giám khảo cố định Cẩm Ly và Trấn Thành bên cạnh giám khảo khách mời Hari Won. Ở tập này, một nhân vật đã lấy đi nhiều nước mắt của khán giả là chú Dương Văn Gấm - thí sinh 67 tuổi tham gia chương trình với mong muốn mang tiếng hát để giúp đỡ cho cô em gái bị bệnh tim ở quê. Hoàn cảnh của chú Gấm và em gái đã khiến các giám khảo xúc động. Không chỉ rơi nước mắt, giám khảo Trấn Thành còn có hành động vô cùng thiết thực.

Người đàn ông từ tốn với nỗi đau vợ bỏ, con mất, em gái bị bệnh

Chú Gấm đến từ huyện Trà Ôn, tỉnh Vĩnh Long, chú phiêu bạt lên TP.HCM từ nhiều năm nay, hàng ngày bên cạnh việc làm công quả ở chùa Từ Hạnh để kiếm bữa cơm chay qua ngày, chú còn nhận chở hàng thuê với mức thu nhập ít ỏi 50.000 đồng/ ngày, với mong muốn góp đủ tiền chữa bệnh cho người em gái quê bị bệnh hở van tim.

Em gái của chú là cô Dương Thị Ngọc Phương, ngày ngày đẩy xôi đi bán bằng chiếc xe cũ, nhưng cũng đã nghỉ bán nhiều ngày nay vì chiếc xe bị hư hỏng nặng, chưa có tiền sửa. Cô chia sẻ trong nước mắt: “Nhắc tới mà thương anh, tôi ở nhà cũng không dám than vãn, sợ anh ráng lo mà dầm nắng mưa bị bệnh”. Chia sẻ của hai anh em đã khiến khán giả ở trường quay nghẹn ngào xúc động, giám khảo Trấn Thành và Cẩm Ly cũng không cầm được nước mắt.

tran thanh tang luon tien mua 2 chiec xe cho nguoi dan ong 67 tuoi va em gai benh tim - 1

Chú Gấm phiêu bạt lên Sài Gòn nhiều năm

tran thanh tang luon tien mua 2 chiec xe cho nguoi dan ong 67 tuoi va em gai benh tim - 2

Cuộc đời có nhiều nỗi đau nhưng chú vẫn rất bình thản, nhẹ nhàng

Khi được MC Ốc Thanh Vân hỏi chú đã có gia đình chưa, chú chân thành chia sẻ chú đã từng có vợ, nhưng vợ chú đi du lịch nước ngoài, rồi lấy chồng luôn ở đó, không quay về. Chú cũng có một người con trai nhưng anh đã hy sinh khi đi bộ đội. Mọi câu hỏi từ MC và giám khảo đều được chú trả lời với phong thái nhẹ nhàng, từ tốn nhưng lại khiến người nghe đau nhói, cả trường quay như lặng đi bởi những lời chia sẻ của chú.

Đến với cuộc thi, chú Văn Gấm đã trình bày bài hát Đôi ngã chia ly – một sáng tác của nhạc sĩ Khánh Băng. Nhận xét về tiết mục, Hari Won cho biết chú hát rất tình cảm, lời bài hát rất đau lòng, cô tin không chỉ riêng cô mà tất cả mọi người nghe đều sẽ cảm nhận được tình cảm trong câu hát của chú. Giám khảo Trấn Thành cũng nhận định giọng hát của chú Gấm là giọng hát của người từng trải, có nhiều nỗi đau bên trong.  

tran thanh tang luon tien mua 2 chiec xe cho nguoi dan ong 67 tuoi va em gai benh tim - 3

Cô Phương - em gái bị bệnh tim của chú Gấm xuất hiện trên sân khấu

tran thanh tang luon tien mua 2 chiec xe cho nguoi dan ong 67 tuoi va em gai benh tim - 4

Chú Gấm thể hiện bài hát đầy da diết

tran thanh tang luon tien mua 2 chiec xe cho nguoi dan ong 67 tuoi va em gai benh tim - 5

Cẩm Ly và vợ chồng Trấn Thành đều xúc động vì giọng hát lẫn hoàn cảnh của chú

tran thanh tang luon tien mua 2 chiec xe cho nguoi dan ong 67 tuoi va em gai benh tim - 6

Trấn Thành không ngừng rơi nước mắt

Trấn Thành tặng xe cho chú Gấm, tặng luôn cả cho em gái

Khi giám khảo Trấn Thành hỏi về chiếc xe cũ xuất hiện trong clip của chú thì biết được chiếc xe đã được sửa nhiều lần nhưng vẫn hư hỏng. Anh nhanh chóng động viên chú Gấm: “Nếu không được vào vòng trong, Trấn Thành có quà riêng cho chú, ít nhất con cũng tặng được cho chú một chiếc xe”.

Tiếp đó, em của chú Gấm là cô Phương cũng lên sân khấu chia sẻ bệnh tình bị hở van tim, mặc dù bác sĩ đã kêu đi bệnh viện Cần Thơ khám nhưng vẫn chưa có tiền để đi. Nam giáo khảo Trấn Thành an ủi cô và hứa: “Con tặng chú được chiếc xe thì con cũng tặng được cô chiếc xe”.

tran thanh tang luon tien mua 2 chiec xe cho nguoi dan ong 67 tuoi va em gai benh tim - 7

tran thanh tang luon tien mua 2 chiec xe cho nguoi dan ong 67 tuoi va em gai benh tim - 8

Hàng ngày chú Gấm đi chở đồ trên chiếc xe cũ

tran thanh tang luon tien mua 2 chiec xe cho nguoi dan ong 67 tuoi va em gai benh tim - 9

tran thanh tang luon tien mua 2 chiec xe cho nguoi dan ong 67 tuoi va em gai benh tim - 10

Chiếc xe đã được sửa nhiều lần nhưng vẫn hư hỏng

Tiếc rằng, khép lại vòng thi đầu, chú Gấm nhận được số điểm thấp nhất và ra về với số tiền thưởng là 7.200.000 đồng. Giám khảo Trấn Thành cũng thực hiện lời hứa từ đầu chương trình: “Chương trình tặng chú 7.200.000 đồng, con gửi tặng chú 14.400.000 đồng, để cô chú mỗi người có một chiếc xe, cô có xe đi bán, chú có xe chở đồ”.

Hành động của Trấn Thành đã làm chú Gấm, cô Phương và nhiều khán giả cảm kích, đồng thời dấy lên tinh thần “Tương thân tương ái”, tình thương giữa người với người. Trước đó, ngay ở tập 2, Trấn Thành cũng không ngần ngại tặng đàn cho chú Văn Be - thí sinh lớn tuổi nhất đêm thi và anh đã thực hiện lời hứa mang đàn đến cho chú ngay ở hậu trường. Chương trình Hát Mãi Ước Mơ đang được phát sóng vào lúc 20h30 thứ Tư hàng tuần trên kênh HTV7.

tran thanh tang luon tien mua 2 chiec xe cho nguoi dan ong 67 tuoi va em gai benh tim - 11

Chú Gấm nhận được giải thưởng 7.200.000 đồng

tran thanh tang luon tien mua 2 chiec xe cho nguoi dan ong 67 tuoi va em gai benh tim - 12

tran thanh tang luon tien mua 2 chiec xe cho nguoi dan ong 67 tuoi va em gai benh tim - 13

Trấn Thành quyết định tặng luôn tiền cho cả cô Phương, chú Gấm có 2 chiếc xe để đi lại

Theo Anne (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Show truyền hình