Trang Khiếu: "Không cần một Lâm Anh - Thu Hiền thứ 2"

Ngày 04/09/2014 16:32 PM (GMT+7)

Bất chấp những ì xèo, Trang Khiếu cho rằng mình xứng đáng lọt vào chung kết CĐKT.

- Lý do gì đưa Trang Khiếu đến với Cuộc đua kỳ thú?

- Tôi rất đam mê thử thách. Đây không phải là lần đầu tiên tôi đăng ký tham gia một chương trình truyền hình thực tế và có thể cũng không phải là lần cuối cùng. Tôi đến với các cuộc thi vì rất muốn trải nghiệm, thử thách bản thân. Tôi mới 23 tuổi, cuộc sống là một chặng đường dài và tôi muốn mình có thể thám hiểm hết.

Chọn Cuộc đua kỳ thú hay những chuyến làm việc ở nước ngoài cũng là cách tiết kiệm thời gian và tiền bạc để tôi đón nhận những thứ mới mẻ. Dễ gì mà có được một tháng để đi khắp Việt Nam không tốn phí, càng không có mấy dịp để thử đu dây, nhảy tự do ở độ cao rất kinh khủng… Bình thường dù có muốn bạn cũng không dễ dàng “xách ba lô lên và đi”. Có vô số những thứ sẽ níu bạn lại thành phố. Rồi tiền bạc, thông tin đều là rào cản lớn. Nhưng khi ở trong cuộc đua thì bạn lại có động lực làm tất cả.

- Tại sao chị lại chọn bạn chơi là An Đinh - một cô gái tự nhận là to xác, có sức ì cao và lười vận động - mà không phải là một anh chàng cao to, khoẻ mạnh?

- Vì hợp. An thì có to xác, sức ì cao, lười vận động thật nhưng cô ấy có những ưu điểm của riêng mình và bù đắp được cho tôi. Không phải cứ là một chàng trai cao to, mạnh khoẻ thì có thể làm nên chiến thắng. Nếu ai là một fan cứng cựa của Harry Potter có thể sẽ biết chi tiết này - nhỏ thôi nhưng luôn làm tôi tâm đắc. Trong tập 4 của Harry Potter, dù đội tuyển quidditch Bungari có Krum – một siêu sao -  nhưng cuối cùng cũng thua Ái Nhĩ Lan với một đội chơi đều ngang nhau. Tôi cũng vậy, muốn kiếm một người hợp mình hơn là một siêu sao để dựa vào vì nếu họ quá giỏi, tôi sẽ ỷ lại và chẳng cần phải cố gắng nữa.

Trang Khiếu: quot;Không cần một Lâm Anh - Thu Hiền thứ 2quot; - 1

 Trang Khiếu và bạn chơi An Đinh trong Cuộc đua kỳ thú.

- Có quá nhiều ồn ào cho rằng Vàng được ban tổ chức ưu ái. Chị nói gì về tấm ảnh đội Vàng lấy bùn thay phân ở chặng đua tại Nghệ An, thử thách bắn dừa trúng khiên tại Đồng Tháp và những tin đồn kia?

- Đội tôi đã bắn hơn 70 trái dừa, đó là sự thật và tôi cũng chỉ biết nói vậy. Tôi không thể bắt mọi người tin những gì mình nói, nhưng chí ít với bản thân, tôi biết mình đã làm đúng. Từ trước đến nay tôi đều cố hết sức và tránh xa thị phi nên tôi cũng không muốn phải nói dối chỉ vì một trái dừa. Còn về tin đồn ưu ái, tôi thấy mình đã làm hết sức có thể. Xem tập cuối, bạn cũng thấy dù An Đinh bị rách dây chằng ở chân nhưng cả đội vẫn leo đủ các tầng để về đến đích.

- Trang Khàn luôn có những status trên trang mạng xã hội nhằm vào đội Vàng sau mỗi chặng. Chị nghĩ tại sao lại thế và mối quan hệ của Vàng - Cam trong và sau cuộc đua như thế nào?

- 2 chị em vẫn tốt đấy chứ. Sự thật là chị Trang Khàn rất thẳng tính, không chỉ trên mạng xã hội. Mỗi khi xem chương trình tại quán, nếu có thắc mắc hay không bằng lòng là chị quay qua tôi hỏi thẳng ngay lúc đó. Tính chị là vậy, có gì đều nói ra chứ không giữ trong lòng. Khán giả và mọi người nghĩ Trang Khàn có xích mích với Trang Khiếu nhưng không phải vậy.

- Theo chị tại sao đội Vàng lại bị ghét đến như vậy?

- Vì mọi người nghĩ đội tôi được ưu ái, không có tính liên kết và may mắn quá đà. Với lại gu thời trang cũng không đẹp mặc dù mang tiếng là người mẫu – nhà thiết kế. Tổng hợp bình luận trên các trang mạng xã hội thì tôi có liệt kê ra được như vậy. Tôi cũng biết chịu thôi chứ cũng không biết làm gì. Làm người ta ghét dễ chứ lấy lại tình cảm khó lắm. Nên tôi sẽ không giải thích và biện minh gì cho mình trong trường hợp này, chỉ mong là những cố gắng trong tương lai trên con đường người mẫu sẽ phần nào lấy lại thiện cảm lỡ đánh mất ở nhiều bạn khi xem chương trình Cuộc đua kỳ thú.

- Nhiều người cho rằng Xanh Dương xứng đáng vào chung kết hơn Vàng. Chị nghĩ gì về điều này?

- Đội nào cũng đáng vào ấy chứ. Năm nay toàn đội mạnh - Đỏ, Xanh lá dư khả năng để đi đến chung kết và tôi cũng thấy đội mình đủ khả năng đó. Nếu hỏi đội nào nên được vào chung kết với đội Cam và Hồng thì tôi sẽ trả lời là đội Vàng ngay lập tức. Không phải vì tôi tự cao hay “mắt mù, không lượng sức” gì đâu. Như chị cũng nói, mọi người đều có bình luận về đội tôi không tốt mà chính tôi cũng đánh giá mình thấp thì ai sẽ là người nhìn nhận đội Vàng đây?

Mọi người quay lưng với mình thì cũng không đáng sợ bằng bản thân quay lưng. Tôi nói ra điều trên có thể khiến một vài khán giả phật lòng, nhưng khán giả vô lo, vài ngày lại cho qua những sự cố trong chương trình. Mọi người sẽ lại tiếp tục xem, theo dõi cuộc đua kỳ thú khác và quên đi đội Vàng “đáng ghét” năm nào, nhưng bản thân tôi thì lúc nào cũng tự mặc cảm về kết quả của mình. Điều đó đáng sợ hơn rất nhiều. Thế nên trong mọi tình huống tôi đều cảm thấy mình xứng đáng có mặt ở top 3.

Trang Khiếu: quot;Không cần một Lâm Anh - Thu Hiền thứ 2quot; - 2

  "Mặt trận này thua nhưng có mặt trận khác tôi thắng".

- Năm ngoái, Diệp Lâm Anh và Thu Hiền đã rất thành công với Cuộc đua kỳ thú, giành chức quán quân và xây dựng được hình ảnh hai cô gái mạnh mẽ, thông minh. Chị có nghĩ so với hai người bạn ở Next Top Model, mình đã hoàn toàn thất bại?

- Nếu tôi thắng nữa không khéo cuộc thi này nên đổi tên thành Next Top Model Amazing Race quá. Khán giả cũng không cần một Diệp Lâm Anh và Thu Hiền thứ hai đâu! Thất bại thì cũng có làm sao vì mỗi người có thế mạnh riêng. Mặt trận này thua nhưng có mặt trận khác tôi thắng. Tôi nghĩ đơn giản đây là cuộc chơi, sau cuộc chơi rồi tôi sẽ về thế giới phẳng. Thay vì buồn phiền vì mình “game over” thì đã đến lúc động não tìm cách tiến sâu hơn với nghề nghiệp. Chứ giờ hơn thua ở một nơi mà bỏ quên thế mạnh của mình thì lúc đó mới gọi là thất bại thảm hại.

- Chị nghĩ mình được gì và mất gì khi tham gia Cuộc đua kỳ thú?

- Được trải nghiệm, được biết nhiều nơi, học nhiều thứ, gặp nhiều người – đó là thứ lớn nhất tôi có. Tôi đã tận hưởng hết cuộc chơi. Kiểu như leo lên một đỉnh núi khổng lồ và ngồi nhâm nhi trà nóng ngắm bình minh vậy. Còn mất là với nhiều khán giả, hình ảnh đội tôi khá tiêu cực.

Thú thật là tôi không thích điều này tí nào. Đã lâu rồi, từ khi bắt đầu nghề người mẫu tôi mới nhận được nhiều lời bình luận ác ý, ném đá và anti-fan như vậy. Thỉnh thoảng sáng ngủ dậy, mở hòm mail ra và thấy ngập tràn những tin nhắn không thân thiện làm tôi băn khoăn cả ngày. Tôi chưa chuẩn bị với những tình huống như vậy. Thời gian đầu có hơi bất lực vì mình chả thay đổi được gì vì cuộc đua đã xong rồi. Nhưng bù lại cũng có thêm không ít lời động viên. Nhưng ớn thì ớn vậy thôi chứ nếu hỏi tôi đua tiếp không thì 100% là tôi sẵn sàng. Trải nghiệm là của riêng mình nên ai nói gì thì nói, tôi vẫn muốn tiếp tục tự thu gom hết những trải nghiệm đó.

Cảm ơn Trang Khiếu!

Theo Hồng Giang (Zing)
Tin bài cùng chủ đề Cuộc đua kỳ thú