Trang Khiếu: "Không thân với Hà Anh như xưa"

Ngày 14/03/2014 10:16 AM (GMT+7)

"Tôi mang ơn chị Hà Anh không hết sao có thể nghĩ đến việc quên tình xưa nghĩa cũ".

Công ty quản lý hưởng 45% từ cát-xê 7 triệu

- Sau khi trở về từ London Fashion Week (LFW), công việc của Huyền Trang tại Việt Nam có sự thay đổi thế nào?

- Công việc không thay đổi nhiều, nhưng tôi thì có. Tôi trở về Việt Nam trong tinh thần hào hứng, luôn sẵn sàng cho công việc. Dù là show nhỏ hay lớn tôi đều cảm thấy mình tràn đầy tự tin và năng lượng. Tôi nghĩ chuyến đi vừa qua góp phần tích cực cho sự nghiệp của mình. Tôi nhận được nhiều show diễn hơn, nhiều ê-kíp hình ảnh tin tưởng mời chụp hình hơn. Đối với tôi, đây là dấu hiệu đáng để vui mừng. Bên cạnh đó tôi còn phải chuẩn bị nhiều hình ảnh đẹp cho hồ sơ sắp tới, có thể tôi tiếp tục tham dự các buổi casting vào tháng 9 tới.

- Không dành thời gian nghỉ ngơi sau chuyến đi 3 tuần, chị đã bắt tay vào việc chuẩn bị hồ sơ casting cho show xuân hè diễn ra vào tháng 9 tới, vậy có sớm quá không?

- Không quá sớm. Sau khi kết thúc show thu đông, các NTK đã lên kế hoạch cho show xuân hè thì người mẫu chúng tôi cũng cần có lượng hình ảnh mới để cập nhật thông tin cho hồ sơ ứng tuyển rồi. Tôi hy vọng đợt tới, mình có thể trúng một vài show diễn lớn. Hơn bao giờ hết, tôi luôn ao ước mình góp mặt ở show Chanel hay Valentino… Đây là các show diễn đẳng cấp, một người mẫu đến từ Việt Nam rất khó có được cơ hội sải bước trên đường băng danh giá này. Dẫu vậy, tôi vẫn đặt mục tiêu để mình phấn đấu, nỗ lực nhiều hơn.

- So với show diễn New York Fashion Week (NYFW) 2012 - lần đầu tiên chị sải bước ở sàn diễn thế giới, thì Trang Khiếu tại London vừa qua đã trưởng thành như thế nào?

- Có rất nhiều điểm khác biệt. Việc casting trở nên ngày một khó, trong khi các thương hiệu lại dành sự ưu ái cho các người mẫu 16 tuổi. Các người mẫu châu Á thường không nhận được sự quan tâm. Lần tham gia NYFW, tôi chỉ mới vào nghề nên có nhiều bỡ ngỡ. Mọi thứ đối với tôi đều mới mẻ, tôi phải tự học hỏi nhiều. Có thể tôi đã có nhiều sai sót nhưng tôi đã học được rất nhiều, hơn những gì mà mình mong đợi.

Trang Khiếu: quot;Không thân với Hà Anh như xưaquot; - 1

Lần đầu tiên, quán quân Vietnam's Next Top Model mùa đầu tiết lộ về số tiền thù lao mà cô nhận được từ các show diễn thuộc Tuần lễ thời trang London 2014. Con số không quá lớn nhưng đổi lại Huyền Trang (Trang Khiếu) có được những kinh nghiệm quý giá.

Lần tham gia LFW vừa qua, tôi tự tin hơn nhờ đã có kinh nghiệm casting. Ban đầu, tôi đã rất lo lắng khi không nhận được show diễn nào. Sau đó, nhờ công ty quản lý mà tôi nắm được thông tin, lịch casting, cơ hội bắt đầu mở ra.

- Chị đã trải qua những khó khăn nào để được gia nhập vào một công ty quản lý ở Anh?

- Công ty quản lý vừa rồi cũng là một công ty nhỏ. Trong quá trình tham gia LFW năm trước, tôi đã nộp hồ sơ và may mắn được nhận. Vì là công ty có quy mô không quá lớn nên họ cũng chỉ nhận được những show diễn nhỏ và vừa. Dù vậy, tôi cũng thấy mình khá may mắn khi chuyến đi vừa qua, tôi cũng đã được diễn 5 show và còn được mời chụp loobook. May mắn hơn là mỗi chuyến đi tôi lại được học thêm vài điều, bổ sung vào hồ sơ kinh nghiệm của mình. Nhờ đó, tôi có thể tự tin ở trong những chuyến đi tiếp theo.

Trang Khiếu: quot;Không thân với Hà Anh như xưaquot; - 2

Trang Khiếu tại Tuần lễ thời trang London 2014. Cô tiết lộ, người mẫu nhận được khoảng 7 đến 8 triệu đồng cho mỗi show diễn.

Trang Khiếu: quot;Không thân với Hà Anh như xưaquot; - 3

Tuy nhiên, khi thực hiện những shoot ảnh lookbook, Huyền Trang nhận được cát-xê khá hơn.

- Chị tốn hơn 50 triệu đồng cho chuyến đi vừa qua. Vậy cát-xê cho những show diễn trên sàn thời trang quốc tế có đủ bù đắp?

- Tôi không làm phép tính toán chi phí tôi bỏ ra và thù lao nhận được, bởi cái tôi nhận được đã khá đủ cho một người mẫu trẻ. Tôi cũng không xác định chuyến đi của mình phải mang về bao nhiêu tiền. Cái tôi nhận được là những bài học thực tế, bỏ tiền để mua kinh nghiệm cũng là việc nên làm. Tôi cũng chẳng khá giả gì nhưng đã là đam mê thì mình cứ theo đuổi đến cùng.

Về cát-xê của mỗi show diễn rơi vào tầm từ 7 triệu đến 8 triệu, nhưng tôi còn phải trích phần trăm cho công ty quản lý nữa. Thông thường họ sẽ được hưởng từ 20% đến 45% từ thù lao mà chúng tôi nhận được. Nếu được diễn show lớn hơn, thù lao sẽ nhiều hơn.

- Cách thức nhận thù lao thế nào?

- Thông thường là sau đó một vài tháng, tôi về Việt Nam ngay nên công ty quản lý sẽ đại diện ký nhận. Họ đã xin thông tin tài khoản của tôi và hứa sẽ nhanh chóng làm quyết toán rồi chuyển khoản. Hiện tôi vẫn chưa nhận được thông báo gì.

- Khi LFW kết thúc, chị có nhận được lời mời hay hứa hẹn hợp tác nào cho mùa thời trang sắp tới?

- Công ty quản lý người mẫu Oxygen có ngỏ ý muốn tôi lưu lại Anh để làm việc cùng họ. Khi nhận được đề nghị này, tôi đã suy nghĩ rất kỹ. Cuối cùng tôi đã từ chối ký hợp đồng dài hạn mà chỉ hợp tác khi fashion show diễn ra. Họ cũng chấp nhận quyết định này.

- Dẫu sao đây cũng là cơ hội tốt mà chị tìm kiếm từ lâu, tại sao chị từ chối?

- Có nhiều lý do khiến tôi phải băn khoăn. Đây là công ty có quy mô nhỏ nên khi mời người mẫu ký hợp đồng, họ không lo phần chi phí ăn ở như nhiều công ty lớn vẫn hay làm. Như vậy tôi sẽ tốn một khoản tiền khá lớn nếu xác định gia nhập công ty này. Vấn đề tài chính khiến tôi phải cân nhắc kỹ lưỡng.

Ngoài ra, tôi vẫn mong mỏi được gia nhập một công ty lớn hơn, họ có những mối quan hệ rộng hơn, cơ hội trúng show lớn sẽ cao hơn. Mong ước của tôi là được sải bước trong những show có tầm cỡ. Để theo đuổi ước mơ, tôi chọn cách chờ đợi những lời mời khác. Thời gian nay, tôi đầu tư hình ảnh mạnh để có một hồ sơ tốt mới mong lọt ''mắt xanh'' các bậc thầy thời trang quốc tế.

- Chị đã chuẩn bị những gì cho chuyến casting LFW xuân hè sắp tới?

- Tôi cần chuẩn bị tiền nhiều nhất, nên dạo này tích cực làm việc và tiết kiệm nhất có thể. Tôi cần thời gian nghiệm lại hành trình của mình, góp nhặt sai lầm để lần tới không vấp phải.

Trang Khiếu: quot;Không thân với Hà Anh như xưaquot; - 4

Nữ người mẫu khẳng định, không gặp gỡ Hà Anh nhiều như trước nhưng cô vẫn dành tình cảm và sự quý trọng đối với đàn chị.

Không thân thiết với Hà Anh như xưa

- Thời gian qua chị và Hà Anh không còn xuất hiện cùng nhau như trước, khiến nhiều người nghi ngại, mối quan hệ của Huyền Trang và đàn chị đang rạn nứt, chị sẽ nói gì?

- Tôi và chị Hà Anh vẫn giữ mối quan hệ với nhau khá ổn. Thế nhưng, mỗi người đều có công việc riêng. Chị Hà Anh theo đuổi định hướng làm ca sĩ, chị ấy cũng không đi diễn nhiều như trước. Công việc của chị cũng bận rộn nên hầu như chúng tôi ít gặp nhau hơn trước, cũng ít nói chuyện hơn.

Không gặp nhau nhiều và thân như trước nhưng tôi vẫn hỏi thăm chị ấy và ngược lại. Những lần tôi sang nước ngoài casting, chị Hà Anh đều gọi điện hỏi thăm, truyền đạt kinh nghiệm cho tôi. Mặc dù không xuất hiện cạnh nhau trên báo nhưng chúng tôi vẫn là chị em tốt.

- Thế nhưng cả hai vẫn khó tránh khỏi những đồn thổi. Lúc trước vì lôi kéo chị về phía mình mà Hà Anh nhiệt tình giúp đỡ chị, bây giờ mối thân tình đã không còn như xưa. Cách cư xử của đàn chị như vậy có làm chị thất vọng?

- Mọi người đồn thổi thế nào tôi không quan tâm lắm. Có lẽ mọi người đã làm quá vấn đề. Cả hai đều bận rộn với công việc, rất khó để gặp nhau thường xuyên nhưng hai chị em vẫn giữ liên lạc với nhau, thỉnh thoảng gặp gỡ đi ăn uống, lúc này không lẽ lại lên báo đăng tin, tôi nghĩ không cần thiết. Quan trọng nhất là hai chị em vẫn quý nhau.

- Đàn chị Hà Anh giúp đỡ chị thế nào trong chuyến đi vừa qua?

- Tôi mang ơn chị Hà Anh, anh Huy Võ, anh Đức Hải. Họ là những người giúp đỡ tôi rất nhiều khi lần đầu casting Tuần lễ thời trang New York 2012. Đến bây giờ, họ vẫn quan tâm, hỏi thăm tình hình công việc của tôi. Chị Hà Anh cũng giới thiệu những mối quan hệ bạn bè tại Anh để giúp tôi làm quen cuộc sống bên đó và đỡ tốn chi phí thuê nhà.

Trước khi đi, chị gọi điện chỉ dẫn tôi nhiều kinh nghiệm sàn diễn quốc tế. Tôi mang ơn chị không hết sao có thể nghĩ đến việc quên tình xưa nghĩa cũ.

Trang Khiếu: quot;Không thân với Hà Anh như xưaquot; - 5

Nữ người mẫu từng có mối tình đầu đẹp với một chàng đầu bếp. Khi chia tay cô vẫn còn giữ nỗi buồn đến tận bây giờ.

Thích mẫu đàn ông tóc dài, có râu

- Sau khi chia tay bạn trai đầu bếp được gần 2 năm, hiện tại đời sống tình cảm của chị thế nào?

- Thời điểm này không thích hợp để yêu đương. Tôi còn rất nhiều cái phải lo nghĩ, sự nghiệp chưa ổn định và cũng đang còn phải nỗ lực nhiều. Tôi dành nhiều thời gian chăm lo cho công việc mà sự nghiệp vẫn chưa đâu vào đâu, nghĩ đến tình cảm lúc này thấy xa xỉ và chẳng phù hợp.

- Mẫu đàn ông thế nào sẽ hấp dẫn được cô gái cá tính như chị?

- Tôi thích đàn ông có chút phong trần, để tóc dài, có râu… Phong thái nam tính, mạnh mẽ và nghệ sĩ. Bạn trai đầu bếp trước đây của tôi đáp ứng những yêu cầu này. Lần đầu gặp mặt, anh ấy đã thu hút sự chú ý của tôi.

- Có được người yêu như ước nguyện, chị đã chia tay vì công việc hay sao?

- Không hẳn, có nhiều lý do khiến tình cảm không trọn vẹn. Có lẽ một phần do tôi thiếu kinh nghiệm tình trường. Dẫu sao cũng là mối tình đầu nên tôi có nhiều vấp váp. Khi sự cố xảy đến tôi không đủ kinh nghiệm ứng xử, giữ tình yêu của mình. Bây giờ cũng đã muộn, mọi việc không còn như xưa. Chuyện tình cảm kết thúc khá lâu nhưng tôi vẫn lưu giữ trong tim và suy nghĩ. Mỗi lúc nghĩ đến tôi vẫn còn cảm thấy buồn và tiếc nuối.

- Chị có lo ngại ngoại hình cá tính, mạnh mẽ sẽ khiến các chàng trai ngần ngại khi tiếp xúc với chị?

- Chị thấy tôi không đủ nữ tính sao? Tôi không rõ các chàng trai nghĩ gì, nhưng bản thân mình như thế nào, tôi sẽ thể hiện như vậy. Công việc được ưu tiên hàng đầu nên tôi sẽ không thay đổi để được các chàng trai quan tâm chú ý. Tôi cũng không đến mức lo ngại chuyện ế đâu (cười).

- Luôn ưu tiên công việc lên hàng đầu, chị dự định sẽ kết hôn ở độ tuổi nào?

- Chắc phải 30 tuổi hoặc hơn. Vì tôi còn quá nhiều việc cần phải làm trước khi làm vợ, làm mẹ.

Cảm ơn Huyền Trang!

Theo Thủy Anh (Zing.vn)
Tin bài cùng sự kiện Huyền Trang