Tranh cãi việc "nghệ sĩ chẳng ai đi tiền phúng điếu đám tang Vũ Linh", con nuôi "ông hoàng cải lương" lần lượt lên tiếng

Ngọc Kim Thắm - Ngày 16/08/2023 16:33 PM (GMT+7)

Chưa làm rõ vấn đề sao kê tiền phúng điếu, lần lượt con ruột, con nuôi của NSƯT Vũ Linh có động thái lên tiếng.

XEM VIDEO: Con gái NSƯT Vũ Linh bật khóc nhắc lại chuyện ba mình bị người thân trong nhà bêu xấu trên mạng xã hội. 

Tính đến nay, NSƯT Vũ Linh qua đời đã gần nửa năm thế nhưng ồn ào mâu thuẫn nội bộ gia đình cố nghệ sĩ vẫn chưa có dấu hiệu hạ nhiệt. Bên cạnh kiện tụng tranh chấp tài sản giữa Hồng Loan - con ruột Vũ Linh với mẹ con Hồng Nhung - em gái ruột Vũ Linh, công chúng đặc biệt quan tâm câu chuyện tiền phúng điếu đám tang cố nghệ sĩ.

Tranh chấp gia đình NSƯT Vũ Linh liên tục trong nhiều tháng liền, được công chúng đặc biệt quan tâm

Tranh chấp gia đình NSƯT Vũ Linh liên tục trong nhiều tháng liền, được công chúng đặc biệt quan tâm

Đáng chú ý, vừa qua, cộng đồng mạng xôn xao khi có người vốn là bạn thân của NSƯT Vũ Linh lên tiếng cho biết không có nghệ sĩ nào gửi tiền phúng điếu đám tang Vũ Linh. Người này nói thêm: "Từ ngày Vũ Linh bệnh đến khi mất, không ai bỏ ra 1 đồng". Ngay sau khi đăng tải, phát ngôn trên nhận về nhiều ý kiến tranh cãi dữ dội, khiến nhiều người hoang mang.

Mới đây, có ý kiến cho rằng đám tang Vũ Linh không có nghệ sĩ phúng điếu.

Mới đây, có ý kiến cho rằng đám tang Vũ Linh không có nghệ sĩ phúng điếu.

Sáng 18/6, một tài khoản mạng xã hội gây chú ý khi đăng tải bài viết dài, tag kèm tên nghệ sĩ Bình Tinh - con nuôi NSƯT Vũ Linh để đính chính làm rõ về vấn đề này. Trong bài viết, người này khẳng định thời điểm diễn ra đám tang, có nhiều nghệ sĩ đến cúng viếng, hỗ trợ công sức lẫn tiền bạc. Người này nhấn mạnh, nghệ sĩ Bình Tinh bỏ ra hơn 100 triệu đồng tiền mặt để xoay sở đám tang. Bên dưới phần bình luận, nhiều sao Việt  bày tỏ sự đồng tình và chia sẻ lại bài viết này.

Bình Tinh từng cho biết cô bỏ ra hơn 100 triệu tiền mặt ngay trong ngày đám tang.

Bình Tinh từng cho biết cô bỏ ra hơn 100 triệu tiền mặt ngay trong ngày đám tang.

Nối tiếp sau đó, chiều 16/8, NSƯT Vũ Luân - con nuôi Vũ Linh bức xúc lên tiếng vấn đề này. Nam nghệ sĩ cho biết anh là người tiếp khách nên khẳng định có hơn 200 nghệ sĩ đã bỏ bao thư vào thùng tiền phúng điếu. 

Nghệ sĩ Vũ Luân lên tiếng làm rõ vấn đề tiền phúng điếu của nghệ sĩ.

Nghệ sĩ Vũ Luân lên tiếng làm rõ vấn đề tiền phúng điếu của nghệ sĩ.

Ở một diễn biến khác, trước đó vài ngày, liên quan đến việc sao kê tiền phúng điếu, con gái Vũ Linh là Hồng Loan đã quyết định gửi bản đăng kí thu thập, làm rõ thông tin và số tiền của những ai đã phúng điếu, quyên góp đám tang nghệ sĩ Vũ Linh. Sau khi đối chiếu, phía Hồng Loan cho biết thông tin không trùng khớp với thông báo sao kê trước đó từ phía Hồng Phượng - người đứng ra nhận tiền phúng điếu, thậm chí chênh nhiều so với số tiền mà người hâm mộ khắp nơi gửi về.

Thì mới đây vào chiều 16/8, Hồng Phượng bức xúc lên tiếng. Cô cho biết: "Nói hơn 1 tỷ tiền phúng điếu, yêu cầu báo công an, đưa ra bằng chứng. Không đưa ra pháp luật, không đưa ra được bằng chứng là tội vu khống, sẽ bị pháp luật xử lý".

Hồng Phượng liên tiếng phủ nhận chuyện sao kê không khớp với thông tin tiền phúng điếu từ phía Hồng Loan.

Hồng Phượng liên tiếng phủ nhận chuyện sao kê không khớp với thông tin tiền phúng điếu từ phía Hồng Loan.

Thời gian qua, Hồng Loan và mẹ con Hồng Nhung - Hồng Phượng liên tục ra tòa về những tranh chấp, kiện tụng. Hiện tại, lùm xùm câu chuyện mâu thuẫn gia đình sau khi "ông hoàng cải lương" qua đời vẫn chưa ngã ngũ. 

Lần đầu lộ diện con gái ruột của cố NSƯT Vũ Linh, bố mất rồi khán giả mới biết mặt con
Sau gần 40 năm giấu kín, lần đầu tiên con gái ruột của NSƯT Vũ Linh lộ diện, công khai danh tính.

Sao cải lương vang bóng

Theo Ngọc Kim Thắm
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Ngôi sao