Triệu Vy, Huỳnh Hiểu Minh và sự cố thời sinh viên

Ngày 28/02/2013 09:29 AM (GMT+7)

Thời trẻ, Triệu Vy, Trần Khôn, Huỳnh Hiểu Minh đã bộc lộ những tố chất "khác người".

Nhắc đến các diễn viên xuất thân từ Học viện điện ảnh Bắc Kinh, người ta nhớ ngay đến khóa 1996 khi có đến ba ngôi sao ra đời, sau này đã "làm mưa làm gió" trên màn ảnh Hoa ngữ. Đó là nàng Tiểu Yến Tử "điên điên khùng khùng" Triệu Vy, là chàng Dương Quá chung tình Huỳnh Hiểu Minh và là ông bố trẻ bí hiểm Trần Khôn.


Triệu Vy, Trần Khôn và Huỳnh Hiểu Minh thời còn sinh viên.

Trong mắt giáo sư Thôi Tân Cầm, người có nhiều năm trong việc tuyển sinh vào Học viện điện ảnh Bắc Kinh, họ không chỉ là những nam thanh nữ tú có tiềm chất diễn xuất, mà ấn tượng họ dành cho bà là những sự cố, tai nạn thú vị.


Trần Khôn và Triệu Vy trong một tiểu phẩm khi còn học ở trường.

Giáo sư Thôi Tân Cầm kể, ở vòng sơ tuyển, mỗi thí sinh đều phải hát một bài với micro cầm tay. Hôm đó, chẳng hiểu sao micro bỗng nhiên bị hỏng, khiến hầu hết các thí sinh đều lóng ngóng, không ai chịu ra hát. Trong lúc chờ bộ phận âm thanh đến khắc phục sự cố, bà bèn hỏi có thí sinh nào dám hát không cần micro. Tức thì, một cánh tay đưa lên và chàng trai có gương mặt thư sinh, vóc dáng không thật cao lớn bước từ phía sau lên, cất tiếng hát. Với tinh thần dũng cảm, chàng trai đã dễ dàng lọt qua nhiều vòng thi, trúng tuyển. Chàng trai đó chính là Trần Khôn.

Chuyện Triệu Vy bị mất hết giấy tờ vào hôm dự tuyển vào Học viện điện ảnh Bắc Kinh từng được báo chí kể nhưng ít ai biết rằng vị cứu tinh của cô là giáo sư Thôi Tân Cầm. Bà nhớ lại: "Sáng hôm ấy, tôi gặp một cô gái nhỏ nhắn có cặp mắt to nước mắt lưng tròng đang đứng trước cổng trường. Hỏi thăm, tôi biết được cô ấy vì  vội vã nên đánh mất hết giấy tờ nhưng kiên quyết không bỏ cuộc, vẫn muốn được thi". Thái độ tích cực và ý chí quyết tâm của Triệu Vy làm vị giáo sư cảm động, đích thân bà bảo lãnh cho cô được vào phòng thi.


Triệu Vy thời sinh viên.

Điều khiến giáo sư Thôi Tân Cầm giúp đỡ Triệu Vy không phải vì cô xinh xắn hay có tiềm năng, mà cái chính là vì cô rất "khác người". Nếu rơi vào những cô gái khác, sau khi khóc lóc một lúc sẽ bỏ về. Trong khi đó, Triệu Vy nhất quyết đứng trước cổng trường, gặp giáo sư nào cũng đến giãi bày, năn nỉ, xin vào thi.


Huỳnh Hiểu Minh khi mới vào trường.

Riêng trường hợp của Huỳnh Hiểu Minh, giáo sư Thôi Tân Cầm bật cười khi nhớ lại chuyện xưa. Số là ngoài việc tuyển sinh trực tiếp tại trường, ban tuyển sinh của Học viện điện ảnh Bắc Kinh còn xuống tận các tỉnh để tìm kiếm tài năng. Ở thành phố Thanh Đảo, bà đã gặp Huỳnh Hiểu Minh. Đến với một chân bó bột vì vừa bị tai nạn nên Huỳnh Hiểu Minh bị từ chối, hẹn năm sau. Tuy nhiên, anh kiên quyết không chịu, đòi thi cho bằng được. Nhờ ngoại hình sáng đẹp, anh vượt qua vòng sơ tuyển nhưng lại nhận được một yêu cầu: trong hai tháng nữa, nếu chân chưa lành thì sẽ không được tham gia vòng tiếp theo. Chẳng biết có gãy chân thật hay không mà đúng hai tháng sau, Huỳnh Hiểu Minh có mặt với hai chân lành lặn.

Kể chuyện ba ngôi sao, giáo sư Thôi Tân Cầm không quên dẫn giải một bài học cho các bạn trẻ: "Đôi khi trong cuộc sống, những sự cố chính là cơ hội, phải biết tận dụng. Muốn thành công, các bạn phải biết vượt qua nghịch cảnh".

Theo Anh Dương (Infonet)
Tin bài cùng sự kiện Triệu Vy