Triệu Vy: Nàng "Én nhỏ" triệu người say đắm nhưng chưa một lần khoác áo cô dâu

Ngày 14/11/2017 00:06 AM (GMT+7)

Hơn 2 thập kỷ trong làng giải trí, quen biết không ít người, Triệu Vy rốt cuộc chọn lấy Huỳnh Hữu Long...

Ai cũng biết hôn nhân giữa Triệu Vy và Huỳnh Hữu Long hạnh phúc vững bền, dù mang định kiến "kiều nữ - đại gia" nhưng cô là một trong số ít sao nữ yên ổn chốn nhà giàu: không phải rời xa showbiz, cũng chẳng cần trở thành "máy đẻ", cứ thế tự do xông pha trên con đường sự nghiệp của mình.

Tuy nhiên được điều này lại khuyết điều kia, Triệu Vy dù là ngôi sao màn bạc, dù là đại mình tinh được tấp nập người săn đón, dù có vị thế danh tiếng lẫy lừng nhưng khi kết hôn với doanh nhân Huỳnh Hữu Long, cô chưa từng một lần khoác áo cô dâu, ảnh cưới cũng chưa từng chụp, và thậm chí là "lần đò" thứ 2 của vị đại gia này. 

Các fan của Triệu Vy không ít lần đặt câu hỏi, Huỳnh Hữu Long là thần thánh phương nào mà thành công khiến Triệu Vy yêu từ cái nhìn đầu tiên; là thần thánh phương nào mà "thiên hậu" Vương Phi chắc chắn muốn mai mối cho Én nhỏ?

Anh chẳng là thần thánh phương nào cả, Huỳnh Hữu Long vốn chỉ là tài xế lái xe cho viên chức tình Thẩm Quyến, là một cậu bé 18 tuổi làm công khắp nơi nhưng với nỗ lực theo ngày ngày tháng tháng anh trở thành người đàn ông có giá trị tài sản lên đến hàng tỷ NDT. Anh cũng không phải là tầng lớp "con ông cháu cha" nhưng vẫn bình đẳng kết giao với người đứng đầu tập đoàn Alibaba - Mã Vân (Jack Ma).

Quen biết và kết hôn với Triệu Vy có lẽ là mối lương duyên trời định. Mà đối với Triệu Vy cô cũng chẳng màng mình là người đến trước hay đến sau.

Showbiz không ít lần chứng kiến những đám cưới rình rang, ngàn hoa rực rỡ, nhẫn kim cương chói mắt, lời ước hẹn mặn nồng. Những điều này Triệu Vy chưa từng có. Cô cứ thế có chồng, sinh con. Con gái sinh tên Tiểu Tứ Nguyệt cũng hết sức mộc mạc, không phải là kiểu con nhà giàu hống hách, cũng chẳng phải công chúa nhỏ hưởng ké hào quang minh tinh từ mẹ mình. 

Triệu Vy đối với con gái không hề yêu cầu quá cao, cô chỉ cần hiểu 2 việc: hoàn thành nghĩa vụ đúng giờ và biết phép tắc lễ nghĩa. Tiểu Tứ Nguyệt tiếp nhận lối giáo dục của Triệu Vy, hoàn toàn trở thành đứa trẻ ngoan ngoãn. 

Triệu Vy từng nói hôn nhân của cô cứ tùy tùy tiện tiện, không cử hành đám cưới, cũng không chụp ảnh cô dâu, cứ thế con gái thuận theo mà sinh ra. Theo cảm nhận của người bình thường mà nói, câu chuyện này đầy sự tủi thân nhưng Triệu Vy lại khác, cô nghĩ rộng, sống cởi mở và sau tất cả cô không muốn bản thân trở nên quá mệt mỏi.

Nhìn lại chính mình, cô nhận định, việc quan trọng nhất chính là 2 người tự nguyện ở bên nhau. Còn những chuyện người khác đánh giá thế nào không quan trọng. Vì thực chất có những người, có những việc ngoài mặt có thể tốt nhưng bên trong lại bất ổn. Sự mâu thuẫn đó sẽ trở thành vấn đề lớn.

Triệu Vy từ khi vào nghề cho đến nay cũng trải qua không ít thăng trầm, trước câu hỏi: "Điều gì không thể chấp nhận được nhất", cô lại bình thản trả lời: "Thành thật mà nói, hiện tại có điều gì còn thể chấp nhận được đây?".

Tháng 2/2002, Triệu Vy công khai thừa nhận yêu Uông Vũ - một trong những đại gia được các bóng hồng showbiz săn đón. Lúc cô giành giải Ảnh hậu tại Liên hoan Phim Quốc tế Thượng Hải lần thứ 8, anh mở tiệc linh đình chúc mừng cho cô. Trong mắt báo giới, Uông Vũ - Triệu Vy trở thành đôi "trai tài, gái sắc" đáng ngưỡng mộ. Nhưng khi người thứ 3 xuất hiện, mối quan hệ của cô dần tan rã, từ cái tát tai của Uông Vũ vì Triệu Vy không nghe lời anh, đoạn tình cảm ấy chấm dứt. Tất cả dù chỉ là thông tin hành lang nhưng người ta vẫn tin mồn một sự thật mệt mỏi mà Triệu Vy nếm trải sau ánh hào quang.

Triệu Vy cũng từng dính nhiều tin đồn tình cảm với các bạn diễn nam như Tô Hữu Bằng, Cổ Cự Cơ, Châu Tình Trì, Châu Nhất Vi, Huỳnh Duy Đức, Lý Tuyền, Hồ Quân và thậm chí cả bạn thân Huỳnh Hiểu Minh. Nhưng rồi, thực hư thế nào, người sát cánh bên Triệu Vy hiện tại chính là ông xã Huỳnh Hữu Long.

Đối với Triệu Vy, còn gì không thể chấp nhận được đây khi ở chốn này, chuyện tình cảm chuyện công việc đều phức tạp chồng chéo. Triệu Vy cho biết cô sống dựa trên 1 nguyên tắc và 1 đạo lý. Thứ nhất là "nhường người 3 thước", thứ hai là "nhịn được thì lành". Đây là điều mà bà ngoại cô sống cả đời dạy cho mẹ cô, sau đó mẹ cô một lần nữa truyền lại cho cô: chỉ cần nhẫn nhịn thì mọi chuyện mới bình an.

Đạt đến địa vị trong giới giải trí ngày hôm nay, đó là một điều không dễ dàng đối với Triệu Vy. Có người nói, cô ấy giống như doanh nhân Warren Buffett phiên bản nữ, giá trị bản thân hàng mấy tỷ. Nhưng phía sau lại là những nghịch lý giữa có thể hay không thể chấp nhận, sau cùng cũng chẳng có gì là cổ tích, tất cả những thành công bề ngoài đều là sự cho đi bắt buộc từ bên trong.

Triệu Vy của hiện tại đã bước sang tuổi 41, cô cùng người chồng bằng tuổi đã đi qua chặng đường gần 10 năm gắn bó. Ở bên anh, cô học được nhiều điều, học cách làm doanh nhân, học cách xem trọng hôn nhân, học cách dạy dỗ con gái và quan trọng là học cách luôn là  chính mình.

Với sự đĩnh đạc và bình tĩnh tôi luyện theo năm tháng, Triệu Vy từ diễn viên, đạo diễn đến doanh nhân lại sắp trở thành đại biểu danh dự của Diễn đàn Hợp tác Kinh tế châu Á - Thái Bình Dương 2017 (APEC 2017).

Những gì phải trải qua đều đã trải qua những gì sắp hướng đến sẽ tiếp tục hướng đến. Triệu Vy của ngày hôm nay khiến người ta nể phục, từ vài trò hậu phương trong gia đình đến tiền tuyến trong sự nghiệp.

Con gái Tiểu Tứ Nguyệt cũng đã lên 7. Một nhà ba người hạnh phúc. Triệu Vy vẫn là én nhỏ bay trên bầu trời rộng lớn của mình. 

>> Xem tiếp: SCANDAL DỒN DẬP: DÀN SAO HOÀN CHÂU CÁCH CÁCH THI NHAU BỊ "SAO CHIẾU HẠN" GỌI TÊN

Theo Diệp Sa / Ảnh: Trương Nhất Duy (Khám Phá)
Tin bài cùng chủ đề Triệu Vy
Tin hay đừng bỏ lỡ